‘Báo
động đỏ’ về vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội: Sẵn sàng ‘giết’ người vì lợi nhuận
Saigon
Nhỏ News
May 18, 2021
HÀ NỘI, Việt Nam –
Ngày 15 Tháng Năm, trên kênh youtube của đài VTV có phóng sự “Những con mực
Bẩn đã được mang đi đâu? – Đường đi của mực thối ngâm hóa chất” vạch trần
thủ đoạn tẩy trắng mực thối bằng hóa chất tại một địa điểm phía sau chợ Long
Biên, Hà Nội. Theo đó những con mực mai đã bốc mùi được nhúng trong oxy già
công nghiệp (H2O2) – chất vốn bị cấm dùng với thực phẩm, để mực trắng hơn, giòn
hơn và bay mùi.
Những con mực đã được tẩy trắng này sau đó được
bán buôn cho các khu chợ cóc, chợ dân sinh, len lỏi vào các nhà hàng bình dân lẫn
sang trọng, trở thành một phần trong các bữa buffet lẩu nướng đắt tiền.
Trong phóng sự VTV thực hiện, một người đàn
ông đã lấy khoảng 10kg mực tại cơ sở kinh doanh hải sản bên Long Biên. Mỗi tuần
vài lần, người này chở mực đi vòng vèo qua nhiều con phố, điểm đến cuối cùng là
1 nhà hàng tại một nhà hàng sang trọng tại phố Xã Đàn – Hà Nội. Túi mực được
xách lên tầng 2, giao cho nhà bếp chế biến.
https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2021/05/Muc-thoi-2-1024x576.jpg
Trước khi giao
hàng, nhân viên cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát còn “khuyến mãi” thêm một ít
oxy già nữa cho mực thêm “tươi.” (Chụp màn hình video VTV)
Người này thú nhận rằng đã giao mực cho
nhà hàng này từ 2, 3 tháng trở lại đây, một tuần 1-2 lần, mỗi lần 5-6 kg.
Ngay lập tức, trên mạng xã hội, làn sóng tẩy
chay nhà hàng diễn ra mạnh mẽ. Rất đông người dùng đã vào tận fanpage nhà hàng
để bày tỏ thái độ phẫn nộ. Riêng trong phần đánh giá trên Google, hàng loạt 1
sao đã được dành cho nhà hàng này vì hành vi bán thực phẩm bẩn, coi thường sức
khỏe người dùng.
Cũng theo thông tin từ VTV, dù việc nhà hàng
nhập mực bẩn từ cơ sở tại chợ Long Biên đã được ghi lại đầy đủ nhưng ngay sau
khi sự việc bị phát hiện, khách hàng phản ứng, nhà hàng này đã đưa ra những
thông tin sai lệch nhằm che giấu nguồn gốc thực phẩm bẩn. Nhà hàng trả lời rằng
người giao hàng chỉ đến chào hàng nhưng nhà hàng không nhận.
Thậm chí quản lý nhà hàng còn gọi điện hù dọa
một vị khách vì đã đăng thông tin “chưa xác thực” liên quan đến nhà hàng lên mạng
xã hội và sẽ gửi đơn ra cơ quan công an, yêu cầu làm việc.
Ngay trong phần nhận xét (comment), rất nhiều
người xem thể hiện sự bực tức của cách làm ăn gian dối, xem thường tính mạng
người tiêu dùng của những người buôn bán thực phẩm độc hại này.
Canh nguyen: Cứ bảo Trung quốc hại người Việt!.
toàn dân mình vì đồng tiền mà bất chấp bỏ qua lương tâm, cứ bảo sao ung thư.
Trong một nhận xét khác, Cư Nguyễn nói thẳng: “Cứ
phải công khai như vậy để người dân biết mà tránh. Cơ quan quản lý thị
trường no hốc đầy mồm rồi không muốn làm gì đâu.”
Nhựt Trương suy nghĩ đến “cái vòng lẩn quẩn”
trong xã hội hôm nay: “Bà bán mực không bao giờ ăn mực vì bà ấy biết. Cả nhà
bà chỉ ăn rau thôi cho nó lành, nhưng bả lại không biết ông trồng rau muống xịt
thuốc còn ghê hơn bả nữa. Chỉ vì lòng tham mà con người tự giết nhau một cách
rất tàn ác...”
https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2021/05/Muc-thoi-3-1024x576.jpg
Bà Đặng Thu Hà, phụ
trách cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát. (Chụp màn hình video VTV)
Bà Đặng Thu
Hà, phụ trách cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát lớn tiếng khẳng định cá
nhân mình không hề ra lệnh cho nhân viên đổ oxy già vào mực để tẩy trắng. Bà
nói:
“Tôi hoàn toàn không nắm bắt được. Cái này là do nhu
cầu của khách, và cái lượng oxy già đó chị ấy (nhân viên của bà Hà) sử dụng vào
sản phẩm của chị ấy làm hôm nay là do chị ấy xin được của khách hàng và theo
nhu cầu của khách hàng, chứ tôi hoàn toàn không nắm được, và cũng không phải sự
chỉ đạo của tôi.”
-------------
Xem thêm:
Tổ chức khủng bố Hamas kêu gọi ‘hủy diệt’ người Do Thái
Apple giúp Trung Quốc do thám, kiểm duyệt công dân nước họ
Thử Đức phát hiện ca dương tính Covid tại chung cư Sunview Town
Mưa lớn gây ngập nặng tại Nam Louisiana, Texas hứng chịu lũ
quét
No comments:
Post a Comment