Friday 28 May 2021

KẺ BẮN CHẾT 9 NGƯỜI Ở SAN JOSE TÀNG TRỮ 12 KHẨU SÚNG, 25.000 VIÊN ĐẠN (tổng hợp)

 Kẻ bắn chết 9 người ở San Jose tàng trữ 12 khẩu súng, 25,000 viên đạn

Người Việt

May 28, 2021

https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/ke-ban-chet-9-nguoi-o-san-jose-tang-tru-12-khau-sung-25000-vien-dan/

 

SAN JOSE, California (AP) – Kẻ bắn chết chín đồng nghiệp tại bãi đậu xe điện ở San Jose trong tuần này tàng trữ nhiều khẩu súng và 25,000 viên đạn ở nhà, Sở Cảnh Sát Santa Clara County cho hay trong thông cáo báo chí hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Năm.

 

Các nhà điều tra tìm thấy 12 khẩu súng, nhiều lon xăng và nhiều thứ nghi là bom xăng tại nhà ông Samuel James Cassidy, theo thông cáo.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2021/05/TS-ke-ban-chet-9-nguoi-1-1536x1025.jpg

Số đạn được các nhà điều tra tìm thấy ở nhà ông Cassidy. (Hình: Santa Clara County Sheriff’s Office)

 

Ông Cassidy, 57 tuổi, đốt cháy căn nhà hôm Thứ Tư, cùng với ngày ông thực hiện vụ thảm sát tại nơi làm việc mà ông ta căm ghét nhiều năm nay.

 

Số vũ khí được tìm thấy ở nhà ông Cassidy không bao gồm ba khẩu súng 9 li mà ông ta đem đi gây án ở Cơ Quan Giao Thông Vận Tải Valley tại San Jose, các giới chức cho hay. Hôm đó, ông Cassidy còn đem theo 32 băng đạn, vài băng chứa 12 viên, và bắn 39 phát.

 

Những khẩu súng mà ông Cassidy dùng để bắn chết đồng nghiệp dường như là loại hợp pháp, theo các giới chức.

 

Các giới chức chưa cho biết làm sao ông ta có được số súng đó. Họ cũng không nói rõ loại súng được tìm thấy ở nhà ông ta.

 

Ông Cassidy tự tử trong lúc cảnh sát Santa Clara County tức tốc đến hiện trường vụ nổ súng tại bãi đậu xe điện ở trung tâm Silicon Valley. Chín người bị ông ta bắn chết đều là nam, từ 29 đến 63 tuổi.

Cảnh sát vẫn đang điều tra động lực giết người của ông Cassidy.

 

Mặc dù nhân chứng cũng như bà Laurie Smith, cảnh sát trưởng Santa Clara County, đều cho rằng có lẽ ông Cassidy nhắm vào một số người nhất định, sở cảnh sát quận hạt này loan báo hôm Thứ Sáu rằng “rõ ràng đây là vụ có tính toán và nghi can sẵn sàng dùng súng bắn chết được càng nhiều người càng tốt.” (Th.Long) [qd]

 

--------------------------

.

Xả súng ở San Jose : 12 khẩu súng, bom và 25.000 viên đạn được thu hồi từ nhà nghi can

Cali Today

May 28, 2021

https://www.baocalitoday.com/cali-ngay-nay/xa-sung-o-san-jose-12-khau-sung-bom-va-25-000-vien-dan-duoc-thu-hoi-tu-nha-nghi-can.html

 

https://www.baocalitoday.com/wp-content/uploads/2021/05/SJM-L-SHOOTER-05291-696x465.jpg

Photo shared by the Santa Clara County SheriffÕs Office that displays what was taken from inside the home of the San Jose VTA gunman Samuel Cassidy in San Jose. (Santa Clara County Sheriff)

 

SAN JOSE – Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra một kho vũ khí nhỏ bên trong. Điều đó kéo theo hơn một chục loại bom xăng – các thiết bị gây cháy – 12 khẩu súng bao gồm súng ngắn, súng săn và súng trường – và hơn 25.000 viên đạn.

 

Phó cảnh sát Russell Davis cũng chính thức xác nhận nghi ngờ rằng Cassidy đã đốt cháy ngôi nhà của mình ở Angmar vào sáng sớm thứ Tư để  thu hút sự chú ý của hàng xóm rất lâu sau khi anh ta rời đi để thực hiện vụ xả súng hàng loạt chết chóc nhất Vùng Vịnh. Cassidy bắn hạ 9 đồng nghiệp của anh ta tại một Cơ quan VTA, trước khi tự bắn chết mình .

 

Davis nói: “Anh ta đặt một cái nồi đầy đạn lên bếp, sau đó đặt chất xúc tác xung quanh bếp, để đốt cháy ngôi nhà.”

 

Văn phòng cảnh sát trưởng, nơi khám xét nhà của Cassidy cùng với cảnh sát San Jose, FBI, ATF và Sở Cứu hỏa San Jose, cũng phát hiện ra rằng súng và đạn của anh ta “được đặt  có chủ ý xung quanh nhà, giúp anh ta có thể nhanh chóng tiếp cận súng đạn ở bất cứ nơi nào trong nhà của anh ta”

 

Nhưng trước khi tất cả họ có thể thu dọn hiện trường và trả lại khu vực lân cận cho cư dân của nó, vào khoảng trưa thứ Sáu, các nhân  viên phá  bom đã phải xử lý các dây kíp nổ một cách an toàn

 

Cảnh sát trưởng Smith tại buổi họp báo cũng cho biết, nghi can sử dụng 2 khẩu súng ngắn bán tự động và 32 băng đạn dung lượng lớn, và đã bắn 39 viên đạn. Sau đó, chó đánh hơi bom đã phát giác ra chất nổ, không phải thiết bị nổ, trong ngăn tủ khoá của y. 

 

Hôm thứ Năm, Đặc vụ FBI phụ trách Craig Fair cho biết vụ hỏa hoạn đã cản trở đáng kể việc thu hồi bằng chứng như máy tính và các vật liệu khác có thể làm sáng tỏ chính xác lý do tại sao Cassidy thực hiện vụ nổ súng và anh ta đã lên kế hoạch trong bao lâu.

 

Các quan chức của Cảnh sát trưởng cho biết hôm thứ Năm rằng không có chất nổ nào được tìm thấy, và rằng dây điện và các vật dụng khác trong tủ đựng đồ của Cassidy mà ban đầu họ cho rằng có thể là các bộ phận chế tạo chất nổ nhưng được coi là không nguy hiểm.

 

Trong những bình luận từ gia đình của tay súng, người cha già của Sam Cassidy cho biết hôm thứ Sáu, con trai ông có thể bị rối loạn “lưỡng cực”

 

James Cassidy, 89 tuổi, nói bên ngoài ngôi nhà ở Cupertino của mình: “Tôi không nhận ra tình trạng lưỡng cực của cậu ấy tệ đến mức nào. Nhìn vào bên ngoài anh ấy là một chàng trai bình thường.”

 

 

 


 

 

 

 

No comments:

Post a Comment

View My Stats