LA
Times chọn nhà hàng của người gốc Việt ở Los Angeles là ‘nhà hàng của năm’
Người
Việt
MAY 18, 2021
LOS ANGELES, California (NV) – Nhật báo Los Angeles Times đánh giá rất nhiều nhà hàng ở thành phố
Los Angeles, và chọn nhà hàng của một đầu bếp gốc Việt là “nhà hàng của năm.”
Nhà hàng đó là Phenakite, một nhà hàng
có những món ăn sang trọng, mới lạ, và được thành lập trong đại dịch COVID-19.
https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2021/05/DP-nha-hang-cua-nam-Los-Angeles.jpg
Đầu bếp Minh Phan
trong poster của chương trình Food Bowl 2021, tổ chức vào 9 đến 11 Tháng Bảy.
(Hình: Food Bowl 2021)
Chủ nhà hàng này là đầu bếp Minh Phan.
Bà cũng là chủ và đầu bếp chính của nhà hàng Porridge + Puffs tại khu phố
cổ Philippines ở Los Angeles.
Cách nấu ăn của đầu bếp Minh rất khác với các
đồng nghiệp vì nhẹ nhàng, nhưng hay sử dụng các loại dưa chua, các loại mứt mặn
và những nguyên liệu có vị chua.
Bà còn là một lãnh đạo trong giới đầu bếp vì hợp
tác với nhiều tổ chức để giúp nhiều cao niên và cư dân của những khu vực gặp
khó khăn có được bữa ăn đàng hoàng.
Nhà hàng Porridge + Puffs đang tạm đóng cửa,
nên đầu bếp Minh Phan có thể dồn hết sức lực vào nhà hàng mới là Phenakite.
Báo LA Times cho biết một bữa ăn tại nhà hàng
Phenakite gồm có 10 món nhỏ, và nhà hàng có không khí rất thoải mái, chiếm phần
quan trọng của bữa ăn.
Các nhà phê bình ẩm thực của tờ báo này chỉ có
thể dùng từ “hiếu khách” để diễn tả bữa ăn tại nhà hàng Phenakite vì từng món
ăn và từng cử chỉ của các đầu bếp đều cho thực khách thấy họ đang được chào
đón.
Những món ăn của đầu bếp Minh Phan tuy dựa
theo công thức món ăn Việt Nam của gia đình, nhưng được chế biến rất mới lạ và
rất khó tả.
“Nếu quý vị hỏi, tôi sẽ nói mình là người gốc
Việt, nhưng các món tôi nấu không phải món ăn Việt Nam. Mẹ tôi nấu món ăn Việt
Nam rất ngon, nên nếu nói thức ăn của tôi là đồ Việt Nam chắc chắn sẽ đụng chạm
nhiều người,” đầu bếp Minh Phan nói.
Khi nhìn thực đơn, thực khách sẽ thấy các món
ăn sử dụng nhiều nguyên liệu như mè đen, chôm chôm, quả sung xanh để lên men,
quả Phật thủ, dầu cây cỏ roi ngựa và lá tía tô non.
Báo LA Times gần như hết lời khen ngợi nhà
hàng Phenakite, cho rằng những món ăn ở đây là tươi ngon và làm thực khách ấm
lòng nhất Los Angeles.
Món chính của bữa ăn 10 món là cá kiếm, được đầu
bếp Minh Phan dọn ra bàn cho từng thực khách, và sự hiện diện của bà tại bàn ăn
góp phần lớn cho sự thoải mái của bữa ăn. Tại bàn, tuy đeo khẩu trang, nhưng thực
khách có thể thấy được bà vui cười qua ánh mắt, và có thể hiểu được tâm huyết
trong công việc của bà.
Vì những món ăn mới lạ và không khí thoải mái,
nhà hàng Phenakite của đầu bếp Minh Phan được báo Los Angeles Times chọn là
“nhà hàng của năm.” (TL) [qd]
No comments:
Post a Comment