Wednesday 30 December 2020

TRƯỞNG NHÓM CHUYỂN TIẾP CỦA BIDEN TỐ CÁO 'SỰ CẢN TRỞ' ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC BỔ NHIỆM CHÍNH TRỊ TẠI VĂN PHÒNG OMB và NGŨ GIÁC ĐÀI (Quint Forgey - Politico)

 


Trưởng nhóm chuyển tiếp của Biden tố cáo 'sự cản trở' của những người được bổ nhiệm chính trị tại Văn phòng OMB và Ngũ Giác Đài

Quint Forgey  -  Politico

Dịch bởi : Người Mỹ Gốc Việt

30/12/2020

https://www.nguoimygocviet2020.com/2020/12/truong-nhom-chuyen-tiep-cua-biden-to.html

 

Yohannes Abraham cho biết sự thiếu hợp tác đang hạn chế khả năng của tổng thống đắc cử trong việc đưa ra phản ứng kinh tế hiệu quả đối với đại dịch.

 

https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhybQ2WviM3Brt2E5sPunvaSfpktZp1UJkL-w85PRTv_TK1F7ZF0Xg5gE-gqNV-z5Vh5Fz7okO1wXuJ01qabdmLCv1gGdRfdab_Z12wBeQCHuLQEH6G2ksJ1ZL1RKKVKlkG396EurL3kAuK/w400-h266/bb.jpeg

Tổng thống đắc cử Joe Biden phát biểu tại nhà hát The Queen, Thứ Ba, ngày 29 tháng 12 năm 2020, ở Wilmington, Delaware. (Ảnh: AP / Andrew Harnik)

 

                                                        ***

 

Người đứng đầu nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chỉ trích lãnh đạo Văn phòng Quản lý và Ngân sách OMB của Tổng thống Donald Trump vào thứ Tư - cáo buộc cơ quan này cản trở sự phối hợp giữa các công chức kỳ cựu của nó với các quan chức chính quyền sắp tới.

 

Những lời phàn nàn mới nhất từ ​​Yohannes Abraham, giám đốc điều hành của nhóm chuyển tiếp, về điều mà ông gọi là “sự cản trở” bởi văn phòng ngân sách Nhà Trắng được đưa ra sau khi nhóm của Biden và bản thân tổng thống đắc cử đã bày tỏ sự thất vọng tương tự trong tháng này với những người được bổ nhiệm chính trị của Trump tại Ngũ Giác Đài.

 

Trong một cuộc họp báo trực tuyến với các phóng viên, Abraham thừa nhận rằng mặc dù hầu hết các nhóm đánh giá của nhóm chuyển tiếp “đã được hưởng lợi từ sự hợp tác mạnh mẽ” với các đối tác liên bang của họ, “thật không may, nó không được như vậy ở mọi chỗ.”

 

Abraham nói rằng các quan chức chuyển tiếp “đã gặp phải sự cản trở từ lãnh đạo chính trị tại các cơ quan khác nhau, đặc biệt là tại Bộ Quốc phòng và Văn phòng Quản lý và Ngân sách.”

 

Ông nói thêm: “Đừng nhầm lẫn, sự thiếu hợp tác này có những tác động trong thế giới thực, đáng quan tâm nhất là nó liên quan đến an ninh quốc gia của chúng ta. Sự khuất tất được tạo ra có chủ ý này khiến chính phủ của chúng tôi khó bảo vệ người dân Mỹ tiến lên phía trước.”

 

Abraham trước đó đã chỉ trích ban lãnh đạo Ngũ Giác Đài vào đầu tháng này sau khi quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller tuyên bố các nhân viên của ông và các quan chức chuyển tiếp Biden đã “đồng ý” để tạm dừng một loạt các cuộc họp cho đến sau kỳ nghỉ lễ.

 

Vào thời điểm đó, Abraham nói rằng không có thỏa thuận nào như vậy đã đạt được. Căng thẳng tiếp tục gia tăng trong những ngày gần đây, dẫn đến việc Biden tuyên bố hôm thứ Hai rằng các quan chức Ngũ Giác Đài đang đặt "vật cản đường" trong quá trình chuyển đổi của ông.

 

Tuy nhiên, vào hôm thứ Tư, Abraham đã tập trung vào các hệ luỵ của việc Văn phòng OMB bị cáo buộc không tuân thủ với nhóm chuyển đổi - lập luận rằng cơ quan này đang hạn chế khả năng của Biden trong việc tạo ra phản ứng kinh tế hiệu quả đối với đại dịch coronavirus và sự suy sụp tài chính rộng lớn của nó.

 

Abraham nói: “Việc ban lãnh đạo OMB từ chối hợp tác hoàn toàn làm suy yếu khả năng của chúng tôi trong việc xác định các cơ hội để tối đa hóa việc cứu trợ cho người Mỹ trong thời kỳ đại dịch và điều đó khiến chúng tôi chìm trong bóng tối vì nó liên quan đến các khoản chi tiêu liên quan đến Covid và những lỗ hổng nghiêm trọng.”

 

Nhận xét của Abraham được đưa ra hơn một tháng sau khi Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) công nhận Biden là người chiến thắng rõ ràng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, chính thức cho phép ông xúc tiến quá trình chuyển đổi của mình mặc dù Trump liên tục từ chối nhượng bộ cuộc đua vào Nhà Trắng.

 

Người phát ngôn của nhóm chuyển tiếp Jen Psaki, thư ký báo chí sắp tới của Nhà Trắng, cũng xuất hiện trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, và thông báo rằng Biden - "giống như các chính quyền sắp tới khác đã làm trước đây" - sẽ ban hành "bản ghi nhớ đóng băng quy định" có hiệu lực ngay sau khi ông ta tuyên thệ vào tháng tới.

 

Psaki nói với các phóng viên rằng chỉ thị “sẽ tạm dừng hoặc trì hoãn các quy định lúc nửa đêm” do chính quyền Trump ra lệnh “sẽ không có hiệu lực vào Ngày nhậm chức.”

 

Bà nói: “Chính quyền Biden sẽ thực hiện hành động nhanh chóng và táo bạo trên toàn liên bang để thu hồi các chính sách có hại của chính quyền Trump càng nhanh càng tốt vào ngày 20 tháng 1 và bắt đầu giải quyết các cuộc khủng hoảng mà đất nước đang phải đối mặt./.

 

-----------------------------------

 

Nguyên bản tiếng Anh:

Biden transition chief blasts ‘obstruction’ by political appointees at OMB, Pentagon

 

 

 

 

 

 

 


No comments:

Post a Comment

View My Stats