Sunday 27 December 2020

TỔNG GIÁM ĐỐC DOMINION KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG KHỞI KIỆN TRUMP (Van Pham)

 


Tổng Giám đốc Dominion không loại trừ khả năng khởi kiện Trump  

Van Pham

25/12/2020 lúc 08:20  

https://www.facebook.com/vanhenrypham/posts/10224753764498573

 

Giám đốc An ninh của Dominion, Eric Coomer đệ đơn khởi kiện chiến dịch Trump. Giờ đây chính TGĐ Công ty Dominion có thể sẽ khởi kiện tiếp...

 

                                                     *******

 

Tổng Giám đốc Dominion không loại trừ khả năng khởi kiện Trump

 

(CNN) – Tổng Giám đốc Dominion Voting System vào thứ 5 không loại trừ khả năng có hành động pháp lý chống lại Tổng thống Donald Trump vì công ty kỹ thuật bầu cử bị trở thành mục tiêu của những thuyết âm mưu về gian lận bầu cử sau khi Tổng thống đắc cử Joe Biden giành chiến thắng.

 

Tổng Giám đốc John Poulos xác nhận trên chương trình “New Day” của CNN: công ty sẽ khởi kiện một số người đã “thúc đẩy những lời dối trá và phát tán những dối trá đó trên nhiều phương tiện truyền thông kể từ Ngày Bầu cử.”

 

Khi được hỏi liệu Dominion có dự tính có hành động pháp lý chống lại Tổng thống Trump hay không, Poulos cho biết, công ty sẽ “xem xét toàn bộ tất cả mọi cá nhân đã tạo ra, hay lập lại và khuếch đại những tuyên bố sai sự thật, có tính chất phỉ báng, gây thiệt hại cho công ty chúng tôi và bầu cử của chúng ta.”

 

Khi bị hỏi tiếp, liệu như vậy có bao gồm cả Tổng thống hay không, ông Poulos đáp, “Chúng tôi sẽ không bỏ qua bất cứ ai.”

 

Sau tổng tuyển cử 2020, Tổng thống, luật sư của ông và đồng minh đã đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về máy kiểm phiếu của Dominion bị thao túng để chuyển phiếu bầu cho Trump sang cho Biden hay xoá phiếu của Trump.

 

Hãng luật chuyên về các vụ kiện mạ lị đại diện Dominion vào thứ Ba gởi thư cho Cố vấn Pháp lý Toà Bạch Ốc Pat Cipollone và luật sư tư của Tổng thống Rudy Giuliani, yêu cầu họ lưu lại tất cả những hồ sơ liên quan đến công ty, cảnh báo Giuliani về một vụ kiện sắp tới. Thư tương tự cũng được gởi ra cho các cơ quan truyền thông bảo thủ và xướng ngôn viên.

 

Vào tuần trước, CNN loan tin, ban cố vấn pháp lý chiến dịch của ông Trump gởi ra bản ghi nhớ cho hàng chục nhân viên, yêu cầu họ lưu lại tất cả tài liệu liên quan đến Dominion và luật sư Sidney Powell, trước tình hình Dominion sẽ khởi kiện chống lại bà ta.

 

Tại buổi họp báo tự do, Powell tố cáo Dominion có những mối quan hệ bí mật với công ty đối thủ Smartmatic, cũng như với chế độ của nhà độc tài quá cố Hugo Chavez, để phát triển kỹ thuật bí mật chuyển phiếu bỏ cho Tổng thống Donald Trump sang cho Tổng thống đắc cử Joe Biden. Kể từ lần đầu tung ra thuyết âm mưu vào tháng 11 , Powell trở thành nhân vật thường xuyên xuất hiện trên OAN và Newsmax, thỉnh thoảng cũng được mời lên chương trình của Fox News.

 

Poulos bảo rằng, những tuyên bố trên “hoàn toàn là những lời bịa đặt,” và công ty “mong được trình bày và chứng minh tại tòa.”

 

Vào thứ Ba, Giám đốc An ninh của Dominion, Eric Coomer đệ đơn khởi kiện chiến dịch Trump, luật sư Rudy Giuliani và Sidney Powell, nhà bình luận bảo thủ Michelle Malkin, trang mạng Gateway Pundit, nhà hoạt động bảo thủ Colorado Joseph Oltmann, và hai cơ quan truyền thông bảo thủ Newsmax và One America News Network.

 

Bản thân công ty Dominon không tham gia vào vụ kiện của Coomer, nhưng ông Poulos chia sẻ, khi nghe về tình hình của nhân viên đã khiến ông “nổi giận.” Những cáo buộc sai trái chống lại Dominion ảnh hưởng đến nhân viên công ty, Tổng Giám đốc nói.

 

Không có chứng cớ cuộc bầu cử 2020 bị đánh cắp khỏi tay ông Trump và nội các của ông, bên cạnh đó, viên chức bầu cử của Tổng thống gọi đây là “cuộc bầu cử an toàn nhất trong lịch sử Mỹ.”

 

 

https://www.facebook.com/photo?fbid=10224753763978560&set=a.10201576078470908

Tổng Giám đốc Dominion Voting System, John Poulos xác nhận trên chương trình “New Day” của CNN: công ty sẽ khởi kiện một số người đã “thúc đẩy những lời dối trá và phát tán những dối trá đó trên nhiều phương tiện truyền thông kể từ Ngày Bầu cử.”

 

7 BÌNH LUẬN  

 

 

 

 

 

 


No comments:

Post a Comment

View My Stats