Sunday 30 December 2012

NGƯỠNG MỘ EM, HOÀNG VI (Cánh Cò)


Những ngày cuối năm đọc lại những tin tức liên quan đến Thủ tướng để ôn lại những gì xảy ra trong một năm đầy sóng gió của ông mới thấy Thủ tướng là một người cực kỳ thông minh và cũng không kém thủ đoạn của một người làm chính trị.

Ông đem cả nhà làm...việc nước. Con trai là thứ trưởng, con gái là chủ một lúc nhiều tập đoàn, con út đang bắt đầu bước những bước đầu tiên vào sân chơi đầy sát thủ của sân khấu chính trị Việt Nam. Cả nhà như thế là trọn vẹn và lóng lánh với đủ sắc màu.

Để lái sự quan tâm của đảng ra khỏi gia đình mình, ông Dũng đem con bài Quan làm báo và Dân làm báo ra đánh lạc hướng dư luận mặc dù hai trang này thật sự nguy hiểm cho sự bưng bít mà chế độ cố giữ từ nhiều chục năm qua. Ông Dũng cấm ra báo tư nhân, cấm tập trung khiếu kiện, cấm làm đơn có đông người đứng tên. Những việc cấm đoán này là theo đúng chủ trương mục đích của Đảng chứ không phải của riêng ông.

Những vũ khí này sẽ làm Đảng sụp đổ nếu chúng được công khai vì vậy nhắc nhở đảng viên không đọc, không tin, không phát tán những trang web có nội dung xấu trong đảng viên là phương thuốc ngừa "nội loạn" cần thiết trong bất cứ lúc nào của các Đảng Cộng sản trên thế giới chứ không riêng Việt Nam.

Ông Dũng và các ông khác hiểu rõ điều này nên ra sức lập đi lập lại không tiếc giấy mực của báo chí quốc doanh. Nói chưa đủ, những buổi hội thảo chính trị trong toàn đảng, toàn quân được tổ chức rầm rộ là cách mà nhà nước tưởng sẽ chích ngừa hiệu quả nhằm chống lại tư tưởng "tiến bộ" trong Đảng.

Nhưng lời nói đi ngược hoàn toàn với việc làm đã khiến người đảng viên nào có chút lương tâm cũng đều thấy xấu hỗ. Từ xấu hỗ đi đến tránh né tham gia vào các buổi "chầu là chính" của các cuộc họp chi bộ. Từ xấu hỗ và ngờ vực, những đảng viên kỳ cựu trung thành nhất phải tự mình tìm hiểu hay nhờ con cháu giỏi kỹ thuật mở những trang web "phản động" để tự phân tích điều mà Đảng bao vây ngăn cấm.

Mở ra rồi mới thấy trong bao nhiêu năm qua mình đã lầm. Những khuôn mặt như Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Đại tá Bùi văn Bồng, Đại tá Phạm Đình Trọng, Nhà văn Nguyên Ngọc, Giáo sư Tương Lai cùng hàng trăm trí thức cách mạng khác đang bỏ tất cả sự nghiệp mà họ có trước đây để tranh đấu cho những gì mà Đảng Cộng sản Việt Nam đang phản bội lại dân tộc, phản bội lại xương máu của họ và đồng đội.

Đảng không muốn họ nghe và thấy sự thật nên ngăn cấm. Lương tâm của người công sản chân chính đang nói nhỏ trong tai họ: Đây là những điều vu khống nhằm che giấu những âm mưu bán đứng quốc gia dân tộc bằng nhiều cách của lãnh đạo trước đây và bây giờ.

Đọc báo mạng rồi thì cách mạng lão thành cách mấy cũng phải bị sự thật khuất phục. Giàu như ông Dũng có mấy người tại Việt Nam? Sợi giây kinh tế trói các ngân hàng vào tay cô Phượng như thế nào được các trang gọi là "phản động" chứng minh rõ ràng và thuyết phục qua chính những chuyên gia kinh tế hàng đầu, núp dưới những bút hiệu xa lạ để phô bày mánh khóe của tập đoàn Ba Dũng.

Từ Bauxit Tây Nguyên bán cho Trung Quốc khai thác cho tới những hành vi nhu nhược đối với chính sách ngoại giao với Tàu. Cấm biểu tình chống Tàu, sách nhiễu, giam cầm, hạ nhục người đi biểu tình là phương cách tuy hạ đẳng nhưng lại được công khai sử dụng. Hai điều luật vi hiến được áp dụng cho bất cứ ai có ý kiến khác với nhà cầm quyền đều bị bắt giam và truy tố là điều 88 và 38 đã bị hàng trăm trí thức nổi tiếng công khai chống lại và kêu gọi đảng viên, cán bộ, công an, quân đội không nên nghe theo mà hãm hại người lương thiện.

Nếu biết tìm kiếm thông tin trên mạng thì những động thái này sẽ làm cho đảng viên tỉnh ngộ. Không thể nào mấy trăm trí thức hàng đầu Việt Nam lại toàn là những kẻ phản động! Không thể nào với bề dày cách mạng như thế họ lại đi ngược lại với nguyện vọng dân tộc, đất nước. Phải chăng ông Dũng và bộ sậu của ông ta đang nói ngược lại với sự thật?

Những ngày cuối năm, những sự kiện mới lại làm sáng tỏ hơn cái sự thật mà chính quyền của ông Dũng đang cố giấu diếm, che đậy bằng chiếc vung méo mó lệch lạc mang tên "diễn biến hòa bình".

Vụ xét xử ba blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anhba Sài Gòn với cáo buộc vi phạm điều 88 bộ luật hình sự. Ba người này là ai?

Điếu Cày là một bộ đội, người đứng ra biểu tình chống Trung Quốc rất sớm từ năm 2007.

Tạ Phong Tần là một đại úy an ninh, thức tỉnh trước các hành vi bóc lột dân chúng qua các vụ trưng thu đất đai, đã bỏ ngành an ninh của mình tham gia vào với nông dân khiếu kiện.

Anhba Sài gòn là một luật sư, tham gia câu lạc bộ nhà báo tự do của Điếu Cày viết những bài viết kêu gọi tự do dân chủ cho Việt Nam.

Cả ba việc làm này đảng Cộng sản Việt Nam đã kêu gọi, hô hào dân chúng phải làm để chống Pháp, chống Tàu, chống Mỹ và nhất là chống cường hào ác bá trong những ngày đầu thành lập đảng Cộng sản. Thế nhưng bây giờ cũng những hành động ấy, những nhiệt huyết yêu nước ấy trở thành kẻ thù của Đảng là sao?

Cái ngày tòa xử phúc thẩm ba nhân vật mới đáng nói. Mạng lưới an ninh dày dặc bao vây tòa án như sợ bị tấn công...Tất cả dân chúng, người hiếu kỳ bị cô lập triệt để. Người thân của ba bị cáo đều bị cấm tham dự phiên tòa, những ai có cảm tình với ba bị cáo đều bị bao vây, bắt cóc và giam giữ bất kể luật pháp.

Một phiên tòa không hề thấy trong bất cứ chế độ nào từ trước tới nay. Một phiên tòa bị quốc tế lên án. Từ trong ra ngoài nước, người ta khinh bỉ và phỉ nhổ phiên tòa này không dứt.

Một quả bom khác bùng nổ ngay khi phiên tòa vừa bế mạc: blogger Hoàng Vi bị công an của chế độ hạ nhục, xúc phạm nhân phẩm tại đồn công an Nguyễn Cư Trinh Sài Gòn.

Lời kể của cô gây xúc động cả thế giới khi người nghe biết được cô bị lột quần áo, thọc tay vào chỗ kín để tìm kiếm những gì mà công an nói cô cất giấu phương tiện phản động. Vừa hành sự vừa quay phim và bao vây chung quanh soi mói tấm thân trần truồng của một cô gái không có bất cứ phương tiện gì để che nỗi ô nhục cho chế độ!

Cô gái ấy hiên ngang nói trên đài Á Châu Tự Do rằng: “Quay đi! Quay nhớ post lên mạng để tôi và mọi người thấy được sự đê tiện của các người” và bắt đầu từ đó tôi giữ tư thế và thái độ rất bình thản, và điềm nhiên cho họ quay. Quay một chặp xong thì mọi người bỏ ra ngoài hết, bỏ lại mình tôi trong phòng."

Khi mọi việc đã chấm dứt thái độ của Hoàng Vi ra sao? Cô gái trẻ ấy trả lời trên đài RFA:
"Sau khi suy nghĩ thông thoáng rồi tôi lấy lại thái độ bình thản, mỉm cười coi như không có chuyện gì xảy ra. Tôi thực sự bình tĩnh. Chắc là họ không hiểu tại sao tôi lại thay đổi như vậy."

Vâng, thưa em Hoàng Vi, Chị xin cúi người ngưỡng mộ em, một cô gái Sài Gòn như chị. Em đã dám dấn thân một mình không cần ai đứng phía sau hỗ trợ như vài thập niên trước chị đã từng làm. Chị rải truyền đơn trong bóng tối. Chị theo chân những cán bộ nội thành để họp hành trong khi biết chắc mọi sự đã có người lo an toàn đến 75%. Vậy mà chị vẫn sợ. Có lẽ tư tưởng cách mạng của chị chưa đủ chín như em ngày nay.

Em chín đỏ đến độ bọn công an mất tính người kia không thể nào vói tới. Cách hành xử súc sinh của bọn này làm chị nhớ tới những đòn tra tấn của an ninh Sài Gòn ngày xưa nhưng khác một điều rất lớn là người bị tra tấn không cô đơn. Họ có đồng đội, đồng chí cùng hoạt động với họ để gây cho họ niềm tin vào ngày thành công đối với sự hy sinh mà bỏ ra.

Còn em thì không có ai đủ sức bảo vệ cho em giữa một bầy sói hoang. Máu của em làm chúng say nhưng không làm chúng đã cơn thèm khát. Chị tin chúng sẽ tiếp tục đối với những người như em và vì vậy chúng sẽ được lên lon, lên cấp như bộ trưởng của chúng sau khi thuộc hạ ông ta sỉ nhục em một ngày.

Ông Trương Tấn Sang là người gắn lon cho ông Bộ trưởng công an đấy em ạ. Một trong những chiến công của ông bộ trưởng có phải là tiếp tay huấn luyện cho thuộc hạ hành vi này hay không?

Chị, một cô giáo già, từng là giao liên trong chiến tranh chống Mỹ xin ngưỡng mộ em. Ngưỡng mộ và không dám khuyên bất cứ điều gì vì em lớn lao quá. Lớn hơn chị gấp ngàn lần và nhất là lớn hơn bọn súc vật vừa mới hạ nhục em trong cái ngày 28 tháng 12 năm 2012 lịch sử của em.Comments

Sun, 12/30/2012 - 12:20 — anonymous
Bọn súc vật kia cố tình làm nhục em. Nhưng không...tôi lại thấy bọn chúng tự làm nhục chúng . Chúng đang tước bỏ thân phận làm người cuả chúng, chúng muốn làm súc vật. Đọc qua bài viết trên ,tôi đã thấy một người con gái hiên ngang, cao ngạo giữa bầy thú hôi tanh. Thật ngưỡng mộ và khâm phục em!

Sun, 12/30/2012 - 07:31 — anonymous
Chi co long sat da nhu Hoang Vi moi co the chien thang duoc nha cam quyen CS Vietnam.
Toi day, mot trong hang trieu nguoi Vietnam, xin cui dau "tam phuc khau phuc" Hoang Vi. Em xung dang la mot nu anh thu cua thoi dai.
Nguoi Viet Nam.


---------------------------------

NGUYỄN HOÀNG VI – AN ĐỖ NGUYỄN


1 comment:

View My Stats