Monday 31 December 2012

ĐẦU NĂM NÓI CHUYỆN "BÚA LIỀM" (Hoàng Thanh Trúc - Danlambao)
1-1-2012

Thật không muốn chút nào khi khởi đầu một năm mới lại phải đề cập đến “búa liềm” - cái thứ mà cả thế giới xác định “nó” là biểu tượng của tội ác cộng sản chống nhân loại. Và cũng chính cặp búa liềm ấy đang đày đọa cả dân tộc Việt Nam trong biển khổ “trầm luân” kể từ 1945 đến bây giờ, khiến nhân dân đồng bào cứ tự hỏi không biết năm nay (2013) nó “tới số” chưa? Sao không “chết bất đắc kỳ tử” đi cho trăm họ dân tộc được nhờ.

Bởi “búa liềm” Liên Xô, Đông Âu người dân như gom hết cho vào lò nung chảy, thậm chí 14 nước độc lập tách ra từ liên bang CS Nga cũng cấm tuyệt đối hình ảnh búa liềm và ngôi sao năm cánh tái hiện trở lại trong đời sống xã hội thường ngày. Ở Việt Nam chúng “rĩ sét” vô dụng từ lâu lắm rồi nhưng vẫn bị một nhóm người “bịp bợm” lợi dụng cứ treo lủng lẳng trên đầu đồng bào nhân dân mình, để thiên hạ năm châu bốn biển nhìn vào nhầm lẫn “khinh bỉ, cười chê” cả dân tộc, mà thật ra suy tôn nó, chỉ bọn người “mặt dày” ấy, ít thôi, mà nhân dân ai cũng biết, vì quyền lợi cá nhân đảng phái, bầy đàn.

Chuyện cũ “đại sự”, dù độc tài lạc hậu, thế giới ruồng bỏ, nhưng chế độ CSVN vẫn cố bám víu bằng 200 (ban CH/CSVN) cái xúc tu của loài bạch tuộc vì quyền lợi cá nhân, mặc cho những trăn trở ưu tư của cả một dân tộc mà bản chất độc tài CS của nó không hề thay đổi, Vì vậy năm mới đề cập lại, nó sẽ như là chuyện “mới” khi mà mới đây ông Phan Trung Lý - Chủ nhiệm UB Pháp luật QH Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 khẳng định với báo giới "nhân dân có thể cho ý kiến đối với điều 4 Hiến pháp như với tất cả các nội dung khác trong dự thảo, không có gì cấm kỵ cả". (VietNamNet)

Từ lâu rồi, tôi tự hứa với lòng mình, và bạn bè, sẽ không bao giờ “viết lách” gì nữa nếu có ai đó chỉ ra bất cứ quốc gia nào (trừ Tàu Cộng) trên thế giới hiện nay “vượt qua đảng CSVN” với các thành tích “khủng khiếp” nổi tiếng giữa thời đại văn minh sau đây:

- Sau thế chiến II, nhân loại khắp thế giới hối hả hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng lại hòa bình, chỉ duy nhất tại Việt Nam, ông Hồ Chí Minh và đảng CSVN phát động chiến tranh ngay chính với dân tộc mình trên quê hương ông, gần 30 năm, xương trắng Trường Sơn máu đỏ nội đồng, gần 5 triệu đồng bào (một thế hệ thanh niên) hai miền Bắc Nam hy sinh vô nghĩa – để nhận về một đất nước nhược tiểu như “trâu chậm phải uống nước đục” lại “hao hụt” cương thổ biển đảo đất trời của tiền nhân.

- Duy nhất, trong lịch sử 4000 năm nước Việt, giữa thời bình, ông Hồ Chí Minh và đảng CSVN nhận lệnh từ nước ngoài (CS Nga Tàu) trực tiếp giết đồng bào nhân dân mình tàn bạo nhất, chỉ trong 3 năm gần 200.000 người (CCRĐ).

- Sau đệ II thế chiến, chế độ CSVN là chế độ duy nhất, mà người dân bỏ quê hương “chạy trốn” nhiều nhất trên thế giới, 1954 (hơn 1 triệu trốn vào Nam) 1975 (hơn 1 triệu vượt ra biển).

- Sau thế chiến, trên nghị trường Quốc Tế, chế độ CSVN là chế độ duy nhất mà công luận, công pháp, truyền thông thế giới đánh giá là một chế độ có những người lãnh đạo mạt hạng như phường “lưu manh và bịp bợm” (Saving tips and tricks) quốc gia không xứng đáng là một thành viên “văn minh” của LHQ về tri thức và uy tín, khi cùng lúc ký và cũng cùng lúc như xé bỏ cả 2 hiệp định quốc tế Geneve 1954 và Paris 1973 mà chính họ đặt bút ký trước cộng đồng thế giới?

- CSVN là chế độ tàn bạo, phi nhân cách, phi đạo lý duy nhất trong lịch sử VN và thế giới cận đại. Tàn cuộc “nội chiến” do chính họ gây ra, vẫn chủ trương kéo dài thù hận “lùa” gần nửa triệu sĩ quan, công chức, nhân sĩ trí thức tinh hoa của Miền Nam VN (dù những người này chưa một lần đặt chân ra phía Bắc) vào các trại lao tù rừng sâu nước độc để hãm hại mất mạng hàng trăm ngàn người, và cũng là chế độ duy nhất “từ cổ chí kim” có chế độ “giam cầm” người chết bằng quân đội canh giữ suốt 20 năm (30.000 ngôi mộ nghĩa trang QL/VNCH - không cho thân nhân chăm sóc) những nắm xương tàn cùng chủng tộc VN với họ.

- CSVN là chế độ duy nhất trong lịch sử VN, và là “chính phủ” duy nhất của một quốc gia trên thế giới, chủ trương xóa bỏ thành tích công lao hiển hách của Hoàng Đế nước mình chống quân xâm lược (đục xóa bia chiến công Hoàng Đế Quang Trung) và cũng cấm “tôn vinh” anh hùng liệt sĩ hy sinh bảo vệ chủ quyền quốc gia để cho “vui lòng” kẻ thù xâm lược đất nước mình? mà sự “hèn mọn khiếp nhược” ấy ví dụ trong điển hình như sau:

– (chuyện chưa cũ lắm, 2012) - Các em Sinh Viên nếu chưa rõ thì vào đây có thêm chút tư liệu cơ sở để thấy cái “sợ” của đảng và nhà nước CSVN nó “ngoại hạng” khiếp nhược vô “đạo lý” như thế nào!

Thông tin chính thống ghi nhận ngày 14/3/1988 tại nhóm đảo “Gạc Ma” của Trường Sa đã diễn ra một trận “hải chiến” ác liệt ở đó Hải quân QĐNDVN chống trả quân xâm lược TQ xâm phạm lãnh hải biển đảo chủ quyền của mình. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao “nhà nước, đảng ta” trên truyền thông báo chí chỉ dám đề cập là “thủy thủ bị nạn” (như một tai nạn) chứ không dám khẳng định đó là một “trận chiến” bảo vệ chủ quyền. Vì sao một nhà nước, một chính phủ, nếu “chính danh” lại không thể ghi một cách khẳng khái đúng bản chất sự việc trên tiêu đề bài báo rằng: “...Trung Quốc phải trao trả ngay lập tức các chiến sĩ hải quân của Việt Nam bị TQ bắt giữ bất hợp pháp trong trận chiến bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ngày 14/3/1988 tại quần đảo Gạc Ma- Trường Sa...” để đồng bào trong nước và công luận thế giới rộng đường suy diễn am tường chi tiết diễn biến của sự việc? Trong khi cũng tại thời điểm 1988 ấy, ở phía Bắc, quân Trung Quốc xâm lược vô cớ vượt biên giới gây chiến tranh giết hại hàng trăm ngàn quân dân đồng bào, cướp phá tàn bạo tài sản nhà cửa dọc các tỉnh đường biên chúng ta? Cái “sợ” ấy chính xác suy cho cùng là cái sợ “sinh mạng chính trị” sợ mất độc tài quyền lực của đảng CSVN chứ không phải là cái sợ “mất nước” của gần 90 triệu đồng bào Việt Nam.

Và khi mà: Nghiên cứu mới của Brookings, tổ chức nghiên cứu có uy tín của Mỹ, cho thấy tỷ lệ người nghèo tại Việt Nam cao gần nhất khu vực.

Biểu đồ tỷ lệ người thu nhập thấp (dưới 2 đôla/ngày) trong dân số khu vực Châu Á. Nguồn: Brookings

Nghiên cứu mới của Brookings, tổ chức nghiên cứu có uy tín của Mỹ, cho thấy tỷ lệ người nghèo tại Việt Nam cao gần nhất khu vực.

Thống kê của viện nghiên cứu trụ sở chính tại Washington DC cho thấy tỷ lệ người lao động thu nhập thấp (dưới 2 đôla/ngày) tại Việt Nam chiếm 18,2% dân số (16,1 triệu người) trong năm 2011. Đây là sự chênh lệch khá xa với các nước khác trong khu vực như Malaysia, Thái Lan, với chỉ số người lao động thu nhập thấp ở mức 2 đôla/ngày chiếm dưới 1% dân số. Hiện tại, mức lương cơ bản tại Thái Lan là gần 9,75 đôla/ngày.

Thì 2 ông, đồng chí X Thủ Tướng chỉ đạo và ông “đầu hói” Phó TT /Thường Trực (bây giờ là CT/QH) giám sát để cho Vinashin làm tan chảy hơn 4 tỷ USD.

Nếu chúng ta biết rằng: Giá 1 chiếc chiến đấu cơ Su-30MK2 hiện đại của Nga là 50 triệu USD. (Interfax-AVN thông báo hợp đồng với Việt Nam có trị giá 400 triệu đô la cho tám chiếc chiến đấu cơ đa năng Su-30MK2) - (BBC, 25 tháng 12, 2012).

Việt Nam đã đặt mua 8 chiếc máy bay Su-30MK2 giá 400 triệu USD


Thì hơn 4 tỷ USD nó tương đương với 4 phi đoàn 80 chiến đấu cơ Su-30MK2 (một phi đoàn 20 chiếc – phi đội từ 2 đến 3 chiếc). Cũng có nghĩa, hai ông, Thủ Tướng và Phó TT đã “không chiến” bắn hạ một lúc đến 80 phi cơ Su tối tân. Một số lượng chiến đấu cơ quan trọng và quí giá như thế nào để phòng thủ quốc gia trước quân xâm lược! Một cái tội mà suy ra phải treo cổ vài lần mới xứng với sự phí phạm mồ hôi nước mắt nhân dân.

Nhưng không biết có phải nhờ “chiến công” hiển hách này không? mà ông PTT “đầu hói” lên chức CT/QH và đ/c Thủ Tướng = X cũng lên chức nhiệm kỳ?

Nhiều bạn sinh viên không giấu được bức xúc: Các “ngài ấy” - các vị chóp bu CSVN - chở vợ con đi ăn phở, gặp phải “phở tồi” móc tiền trả chửi thề vung vít.

Còn người dân đổ mồ hôi sôi nước mắt chắt chiu từng đồng è cổ đóng thuế cho các ngài vô trách nhiệm, vừa tham nhũng, vừa phung phí, người dân xót xa phẫn nộ lên tiếng đòi thay đổi chế độ như phần đông các nước tự do dân chủ trên toàn thế giới thì đó là... “Thế lực thù địch” chống lại “nhà nước, đảng ta”.

67 năm CS/XHCN, người dân uất ức như muốn vỡ tim. Tổ Quốc ơi có bao giờ khốn nạn như Việt Nam hôm nay?No comments:

Post a Comment

View My Stats