Saturday 30 March 2024

TỔNG HỘI PHÁT TRIỂN VÕ THUẬT THẾ GIỚI KỶ NIỆM 32 NĂM THÀNH LẬP (Văn Lan / Người Việt)

 Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới kỷ niệm 32 năm thành lập  

Văn Lan/Người Việt

March 29, 2024

https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/tong-hoi-phat-trien-vo-thuat-the-gioi-ky-niem-32-nam-thanh-lap/

 

WESTMINSTER, California (NV) – Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới kỷ niệm 32 năm thành lập, cũng là dịp phát hành Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, hôm Chủ Nhật 24 Tháng Ba.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2024/03/DP-Tong-hoi-32-vo-thuat-1-1536x1014.jpg

Các võ sư đại diện các môn phái nhận bằng tưởng lục từ Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

 

Đặc biệt năm nay, rất nhiều võ phái đại diện các quốc gia trên thế giới đã đáp lời mời, tham dự Đại Hội Quốc Tế Võ Thuật 32 năm thành lập do Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tổ chức từ ngày 22 đến 24 Tháng Ba tại miền Nam California.

 

Sau nghi thức khai mạc, Grand Master (Đại Võ Sư) Lý Hoàng Tùng, thay mặt Tổng Hội nói: “Trải qua 32 năm thành lập, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã từ một tổ chức phi lợi nhuận nhỏ bé, đến nay đã trở thành một tổ chức vững mạnh. Ngoài các võ phái, võ đường, trung tâm võ thuật tại Hoa Kỳ, nay Tổng Hội đã lan rộng đến nhiều nước trên thế giới, ở mỗi nước mỗi châu, đều có võ sư và văn phòng đại diện. Không những thế, Tổng Hội còn kết nạp các nhà nghiên cứu võ học, các mạnh thường quân và người yêu thích võ thuật tán thành nội quy và tự nguyện làm đơn gia nhập Tổng Hội.”

 

“Tổng Hội với ba quyết tâm: Cùng nhau xây dựng một thế giới võ thuật đầy Nhân Nghĩa Trí Tín; nâng cao tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ với gia đình, xã hội và đất nước; và mang văn hóa cùng võ đạo đến cho thế hệ trẻ và vì thế hệ trẻ, hình thành Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới,” ông nói tiếp.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2024/03/DP-Tong-hoi-32-vo-thuat-2-1536x1071.jpg

Toàn thể ban chấp hành Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới trình diện trong ngày kỷ niệm 32 năm thành lập. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

 

“Ngay từ đầu thành lập, chúng tôi đã có Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật, và chính những mạnh thường quân là những người cùng đồng hành và chia sẻ rất chân tình cho Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới trong 32 năm qua, xin chân thành tri ân,” ông nói lời cám ơn.

 

Hòa chung niềm vui, các vị dân cử hiện diện và đại diện dân cử trao bằng tưởng lục đến Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, vì những đóng góp vào việc xây dựng một phong trào võ thuật tại hải ngoại, giúp ích cộng đồng trong việc khuyến khích rèn luyện sức khỏe và tinh thần, và đoàn kết tất cả các môn phái trong làng võ thuật.

 

Dân Biểu Trí Tạ (Cộng Hòa-Địa Hạt 70), người rèn luyện tinh thần võ thuật trong nhiều năm qua, cũng là môn sinh của võ sư Từ Võ Hạnh – viện trưởng Viện Nghiên Cứu Võ Học Global, chưởng môn Bắc Phong Võ Đạo – chia sẻ: “Bí quyết huấn luyện của Thầy Hạnh luôn là kim chỉ nam cho tôi trong giờ song đấu của môn phái Bắc Phong. Thầy đưa ra một số nguyên tắc là không mặc áo giáp khi song đấu trong lớp, để khi gặp phải những tình huống bất ngờ ngoài đường, sẽ tự tin hơn. Thứ hai là đai cao sẽ đấu với đai thấp hơn, khi đó đai thấp sẽ tung đòn hết mình và đai cao sẽ phải dừng đòn.”

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2024/03/DP-Tong-hoi-32-vo-thuat-3-1536x1001.jpg

Grand Master (Đại Võ Sư) Lý Hoàng Tùng (giữa), chủ tịch ban chấp hành Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, phát biểu khai mạc. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

 

“Khi nhìn kỹ thuật dừng đòn, Thầy Hạnh sẽ hiểu môn sinh đã thấu đạt được căn bản võ thuật. Dừng đòn đúng lúc là kỹ thuật trong thi đấu võ thuật và cả trong chính trị, giúp khi nào phải vị tha, khi nào phải kêu gọi sự đoàn kết. Đó là những kỹ thuật học được từ võ sư Từ Võ Hạnh, rất đúng khi đã giúp chúng tôi rất nhiều cho đến hôm nay,” ông Trí nhấn mạnh.

 

Ông Charlie Chí Nguyễn, thị trưởng thành phố Westminster, nói: “Thời gian 32 năm đối với một tổ chức sinh hoạt cộng đồng không phải dễ, nhưng đến ngày hôm nay vẫn còn những vị võ sư hiện diện nơi đây để ủng hộ và tiếp tục vai trò truyền bá tinh thần võ thuật, thật đáng kính trọng vô cùng.”

 

Tiếp đến, lần lượt các vị võ sư đại diện các môn phái võ thuật, các võ đường, và các huấn luyện viên lên nhận bằng tưởng lục từ Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2024/03/DP-Tong-hoi-32-vo-thuat-4-1536x967.jpg

Các đại võ sư nhận bằng tưởng lục từ Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

 

Tiến Sĩ Cai Văn Khiêm, cố vấn của Tổng Hội, chia sẻ: “Tổ chức là điều khó nhưng duy trì được một tổ chức còn khó hơn nhiều. Qua 32 năm nay, Tổng Hội đã phát triển như ngày hôm nay, điều đặc biệt nhất là sự kết hợp tinh thần võ sĩ đạo và tinh thần võ tâm đạo. Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã tạo môi trường để chúng ta ngồi lại với nhau, để đưa tinh thần võ đạo vào tâm đạo, không nói chuyện hơn thua cao thấp, chỉ nói chuyện trong tình tương thân tương kính, nhân nghĩa lễ trí tín.”

 

Ông cố vấn cũng mong đó là thành quả quan trọng nhất đã đưa tinh thần võ sĩ đạo vào tinh thần võ tâm đạo để mọi người có thể thương yêu tương kính nhau hơn, để thế hệ sau phát triển theo tinh thần này, cho cả thế giới này.

 

Bác Sĩ Võ Đình Hữu, đồng chủ tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Việt Nam Hải Ngoại, cựu chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, nói rằng ông luôn ghi nhớ công ơn quý vị võ sư đã dạy dỗ con em các thế hệ sau không những về võ thuật mà còn về tinh thần võ sĩ đạo và tâm đạo.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2024/03/DP-Tong-hoi-32-vo-thuat-5-1536x789.jpg

Toàn thể đại võ sư, chưởng môn các môn phái võ thuật, cùng huấn luyện viên trong ngày kỷ niệm 32 năm thành lập Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

 

Ông nhắc nhở trên đời muốn thành công cần có ba điều. Thứ nhất là có sức khỏe, thứ hai là phải có tinh thần võ sĩ đạo, và cần nhất phải có tâm đạo. Thế hệ con em mai sau rất là sáng nhờ các vị võ sư hằng lưu tâm rèn luyện, nhờ đó chắc chắn tương lai Việt Nam sẽ tươi đẹp rất nhiều.

 

Theo ban tổ chức, trước đó, vào Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, đã có một buổi biểu diễn võ thuật do các võ đường với nhiều môn phái thực hiện, đem lại niềm tin yêu và khích lệ cho giới trẻ tiếp nối tại hải ngoại. [qd]


No comments:

Post a Comment

View My Stats