Friday 29 March 2013

SỰ IM LẶNG KHÓ HIỂU CỦA LÃNH ĐẠO CSVN ĐỐI VỚI YÊU CẦU CỦA GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY (Lê Quang Liêm - GHPGHHTT)
PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY
Đăng bởi lúc

VRNs (29.03.2013)PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY

Kính gởi:
- Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng CSVN.
- Ông Trương Tấn Sang, Chủ Tịch Nước CHXHCNVN.
- Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ Tịch Quốc Hội.
- Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Chánh Phủ.

Thưa Quý Ông,

Không đầy tuần lễ nữa là đến mùa Đại Lễ 25/2 Âl, kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt Minh Cộng Sản ám hại.

Trong bức KHÁNG THƯ đề ngày 10/3/2013 (tôi đã gởi cho Quý Ông) trong đó tôi có 3 điều yêu cầu:

1-Năm nay (2013) kính xin Quý Ông vui lòng lấy tinh thần nhân đạo để cho anh em tín đồ PGHH chúng tôi được tổ chức Ngày Đại Lễ 25/2 Âl một cách tự do, không phải bị khủng bố như những năm đã qua.

2-Nếu Quý Ông không cho tổ chức ngày Đại Lễ 25/2 Âl thì xin Quý Ông vui lòng giải thích lý do, nếu những lý do giải thích của Quý Ông có đầy đủ lý lẽ chánh đáng thì chúng tôi không tổ chức ngày lễ này và không bao giờ đòi hỏi nữa.

3-Năm nay trong trường hợp Quý Ông không cho PGHH tổ chức ngày lễ 25/2 âl thì chúng tôi vẫn tổ chức dù phải bị Quý Ông khủng bố nghiệt ngã và chúng tôi sẵn sàng chấp nhận mọi sự chết chóc hay tù tội để giọt máu “oan cừu” của chúng tôi được tô đậm thêm trên những trang sử bạo tàn của đảng CSVN đối với PGHH.

Đến nay, không còn mấy ngày nữa là đến Mùa Đại Lễ 25/2 âl mà không thấy Quý Ông hồi đáp. Như vậy xem như là Quý Ông mặc nhiên chấp thuận và chúng tôi yên lòng tổ chức.

Trong trường hợp Quý Ông không trả lời mà vẫn không chấp thuận và vẫn áp dụng những biện pháp nghiệt ngã với PGHH thì đó là thái độ của người lãnh đạo đất nước không đạo đức với một chánh sách của một chế độ chà đạp quyền làm người của con người.

Trân trọng kính chào Quý Ông.

Huyền Phong Các, ngày 29-03-2013

TM. Giáo Hội PGHH Thuần Túy
Hội Trưởng Trung Ương
LÊ QUANG LIÊM

-----------------------------------------------

Lê Quang Liêm
Đăng bởi lúc 2:18 Sáng 29/03/13

VRNs (29.03.2013) – Sài Gòn – Từ sau ngày 30.04.1975, nhà cầm quyền muốn lèo lái các tôn giáo, nên đã chủ động bằng cách gây chia rẽ nội bộ các tôn giáo, rồi ra tuyên bố công nhận nhóm này, loại trừ giáo hội kia như đối với Phật giáo, Tin Lành và Phật giáo Hòa Hảo, dụ giáo dân giả linh mục tuyên bố lung tung… Tuy hoàn cảnh thế kỷ 21 đã khác trước rất nhiều, nhưng đường lối phản động đối với tôn giáo vẫn không thay đổi. Những gì nhà cầm quyền đang đối xử với Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo thuần túy do cụ Lê Quang Liêm làm hội trưởng là một bằng chứng.

“28/3/2013, lúc 11 giờ cũng phái đoàn của Đại Tá Bé Sáu đến nhà ông Út Điền và cuộc tiếp xúc có vẻ ngọt bùi lúc đầu và sau đó thì đem vấn đề Đại Lễ 25/2 Âl ra bàn thảo, Đại Tá Sáu khuyên ông Điền không nên tổ chức ngày lễ này với sự hù dọa là nếu tổ chức lễ, có gì xảy ra như liệng lựu đạn, đặt chất nổ có người chết thì ông Điền phải chịu trách nhiệm. Câu hù dọa này làm ông Điền lo sợ vì ai sẽ liệng lưu đạn, đặt chất nổ? Điều này quá dễ hiểu. . . ai sẽ làm được việc này?” – Cụ Lê Quang Liêm đã cho biết như vậy trong một bản tin vừa phổ biến từ Huyền Phong Các, ngày hôm qua, 28.03.2013.

VRNs xin trân trọng giới thiệu bản tin này đến quý vị.

———–

PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY

BẢN TIN

Chỉ còn một tuần lễ nữa là đến Mùa Đại Lễ năm thứ 66 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt Minh Cộng Sản ám hại.

Biểu hiện hai sắc thái tương phản:

THỨ NHẤT: Về phần tín đồ PGHH thì từ trẻ đến già đều nô nức lo tổ chức ngày lễ kỷ niệm Đức Thầy.
THỨ HAI: Về phía đảng csVN thì cúi đầu bóp trán tìm cách ngăn chận không cho tín đồ PGHH tổ chức ngày lễ. Điển hình là tại các địa phương có tín đồ PGHH thì công an đến tiếp xúc với các cấp lãnh đạo PGHH để tìm cách hoặc mua chuộc hoặc đe dọa để không tham gia những cuộc tổ chức ngày lễ.

Năm nay, khối PGHH Thuần Túy đồng tình tổ chức ngày lễ chánh tại nhà ông Út Điền , ở tù 7 năm vừa về.
Vào ngày 22/3/2013, ông Điền được một phái đoàn cs tỉnh Đồng Tháp gồm hơn 5 người công an cấp tỉnh do Đại Tá Bé Sáu cầm đầu, phối hợp với 4 công an Huyện Lai Vung xuống Xã Tân Phước mời Út Điền đến. Cuộc tiếp xúc có vẻ thân mật. Phái đoàn cs khuyên ông Điền nên đừng hoạt động chống nhà nước cs nữa và hứa sẽ cho ông Điền một miếng đất và cất cho một cái nhà đầy đủ tiện nghi trên đó để ở, tất nhiên ông Điền từ chối.

Đây là một cái lối “mua chuộc” nhà nghề của cs.

Vào ngày 28/3/2013, cũng phái đoàn này do Đại Tá Bé Sáu cầm đầu đến nhà ông Nguyễn Văn Thơ (5 Thơ) để thăm và cũng áp dụng lối vuốt ve, mua chuộc như đối với ông Út Điền, nhưng ông 5 Thơ từ chối.

Cùng ngày 28/3/2013, lúc 11 giờ cũng phái đoàn của Đại Tá Bé Sáu đến nhà ông Út Điền và cuộc tiếp xúc có vẻ ngọt bùi lúc đầu và sau đó thì đem vấn đề Đại Lễ 25/2 Âl ra bàn thảo, Đại Tá Sáu khuyên ông Điền không nên tổ chức ngày lễ này với sự hù dọa là nếu tổ chức lễ, có gì xảy ra như liệng lựu đạn, đặt chất nổ có người chết thì ông Điền phải chịu trách nhiệm. Câu hù dọa này làm ông Điền lo sợ vì ai sẽ liệng lưu đạn, đặt chất nổ? Điều này quá dễ hiểu. . . ai sẽ làm được việc này?

Thế là nhà cầm quyền cs đã quá lao tâm tổn trí để ngăn chận việc tổ chức ngày lễ 25/2 Âl, trong lúc ngày lễ này chỉ là một ngày lễ thông thường theo phong tục truyền thống mà thôi.

Nếu nhà cầm quyền cs đem tâm trí nồng nhiệt này mà lo giữ Trường Sa, Hoàng Sa, 6 tỉnh phía Bắc và beauxít Tây Nguyên v.v. . . thì đất nước VN sẽ được muôn vàn hạnh phúc đâu có phải sẽ rơi vào tay ác quỷ xâm lăng.

Nhân danh Giáo Hội PGHH Thuần Túy, tôi cực lực phản đối hành động của Đại Tá Bé Sáu và xin Quý ông:
-Nguyễn Phú Trọng.
-Trương Tấn Sang.
-Nguyễn Sinh Hùng.
-Nguyễn Tấn Dũng.
Cho chúng tôi biết hành động của Đại Tá Bé Sáu là hành động cá nhân tự động hay là chánh sách của Đảng đối với PGHH, đồng thời tôi cũng long trọng tuyên bố tiếp tục tổ chức mùa Đại Lễ 25/2 Âl dù phải xương rơi máu đổ. . .

Trong cuộc lễ này nếu có liệng lưu đạn, có đặt chất nổ thì thủ phạm chính là nhà cầm quyền CS , vì người tín đồ PGHH là nông dân quê mùa chất phác, chỉ biết niệm Phật, làm lành lánh dữ và lựu đạn đâu có mà liệng, chất nổ đâu có mà đặt?

Huyền Phong Các, ngày 28 tháng 3 năm 2013.

TM. Giáo Hội PGHH Thuần Túy.
Hội Trưởng Trung Ương
LÊ QUANG LIÊM

1 comment:

View My Stats