Saturday 30 March 2013

TUYÊN BỐ CỦA GIAI CẤP NÔNG DÂN BỊ ÁP BỨC BÓC LỘT VỀ VỤ ĐOÀN VĂN VƯƠN (Cầu Nhật Tân)
30/03/2013

Ngày 5/1/2012, các cơ quan nhân danh nhà nước tại Hải Phòng huy động một lực lượng đông đảo bộ đội, công an được trang bị vũ khí cùng nhiều thiết bị quân dụng tối tân đã tấn công, nã súng vào mục tiêu dân sự (gia đình anh Vươn) trong một hành động có tính chất ăn cướp tài sản, hoàn toàn trái pháp luật và ngược với lương tri làm người. Hơn một năm sau, những kẻ ăn cướp vẫn đang nhởn nhơ, người bị cướp thì sắp bị đưa ra xét xử. Thật trơ trẽn, các cơ quan công quyền vẫn đang hùa nhau vào để bảo vệ hành động ăn cướp và đàn áp dân thường phi đạo lý và trái pháp luật kia. Trước phiên tòa mà bọn cướp bày ra để xét xử anh Vươn, đông đảo nông dân bị áp bức bóc lột thuộc hai địa bàn nổi tiếng là Văn Giang và Dương Nội đã đưa ra tuyên bố như sau:

Chúng tôi yêu cầu Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng:

1 – Tha bổng cho tất cả những người trong gia đình ông Đoàn Văn Vươn là bị cáo trong vụ án này. Đoàn Văn Vươn chính là anh hùng của nông dân Việt Nam, không chỉ trong lao động, khai phá miền đất mới mà còn trong cuộc đấu tranh bảo vệ quyền căn bản của người nông dân.

2 – Trừng trị nghiêm khắc những kẻ đã gây nên sự kiện ngày 05/01/2012, đã có những quyết định thu hồi và cưỡng chế đất trái pháp luật, đã có những hành vi cưỡng chế, tấn công quá giới hạn, xâm phạmđến quyền và tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn và ông Đoàn Văn Quý, gây nên làn sóng phẫn nộ trong dân chúng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Nhà nước Việt Nam.

Chúng tôi kêu gọi nông dân cùng đồng bào cả trong và ngoài nước cùng lên tiếng bảo vệ gia đình ông Đoàn Văn Vươn nhưmột cách để khẳng định quyền của người nông dân đối với ruộng đất của họ, cũng như khẳng định sự đấu tranh đến cùng, không khoan nhượng của người nông dân trong công cuộc giữ đất này.

Chứng từ :

TUYÊN BỐ CỦA NÔNG DÂN VĂN GIANG, DƯƠNG NỘI về HAI VỤ ÁN LIÊN QUAN ĐẾN NÔNG DÂN ĐOÀN VĂN VƯƠN TẠI HẢI PHÒNGDanh sách ký tên :


.
.
.
Nguồn : Blog Tễu1 comment:

View My Stats