Saturday 28 June 2014

PHÁI ĐOÀN DÂN SỰ VIỆT NAM VẬN ĐỘNG TẠI BA LAN (Đàn Chim Việt)
05:21:pm 28/06/14

Chiều tối ngày 26/6, sau khi kết thúc những ngày làm việc tại Geneva và Brussels, 4 thành viên đại diện cho các tổ chức dân sự non trẻ của Việt Nam đã đặt chân tới Ba Lan để tiếp tục cuộc vận động của mình. Đó là các ông/ bà tiến sĩ Nguyễn Quang A, luật sư Trịnh Hữu Long, blogger Cùi Các và luật sư Nguyễn Thị Vy Hạnh.

Tiến sĩ Nguyễn Quang A là một trong những trí thức luôn đi đầu trong việc cổ vũ cho sự hình thành xã hội dân sự trong những năm qua. Ông cũng là tác giả nhiều bài báo, dịch nhiều cuốn sách liên quan tới quá trình chuyển đổi dân chủ và là thành viên tích cực của phong trào biểu tình chông Trung Quốc tại Hà Nội.

3 thành viên trẻ còn lại đều là những cây bút ít nhiều được biết đến trên các trang mạng hải ngoại, các blog cá nhân hay facebook.

Các thành viên trước bộ Ngoại Giao Ba Lan. Ảnh Thái Linh

Trước khi qua Ba Lan, các thành viên đã tham dự những phiên họp và kiểm định nhân quyền tại Liên Hiệp Quốc. Họ cũng làm việc tại quốc hội châu Âu và Ủy ban Nhân quyền châu Âu ở Brussels.

Tại Ba Lan, ngay trong ngày đầu tiên, đoàn đã tới làm việc tại bộ Ngoại Giao Ba Lan, hội Tự Do Ngôn Luận, Quỹ Nhân quyền Helsinki, chi nhánh tại Ba Lan. Cuối ngày, đoàn đã có cuộc gặp báo giới Ba Lan. Được biết, Wyborcza đã có một cuộc phỏng vấn dài với đoàn.

Trước quỹ Nhân Quyền Helsinki

Ngày Chủ nhật, 29/6, đoàn sẽ làm việc với một số nghị sĩ quốc hội Ba Lan để phản ánh về tinh trạng nhân quyền Việt Nam. Thời hạn lưu lại Ba Lan của đoàn quá ngắn, nên cuộc gặp được bố trí vào ngày Chủ nhật.

Sáng thứ 2, đoàn sẽ rời Ba Lan qua cộng hòa Séc để thăm và làm việc.

----------------------------

PHÁI ĐOÀN DÂN SỰ ĐỘC LẬP PHÁT BIỂU TẠI PHIÊN HỌP UPR


No comments:

Post a Comment

View My Stats