Saturday 28 June 2014

NHÀ HOẠT ĐỘNG VIỆT NAM GẶP GỠ EU TẠI BRUSSELS (Vietnam UPR)
June 26, 2014 10:15 am

Sáng ngày 25-6, phái đoàn xã hội dân sự Việt Nam, đại diện cho 10 tổ chức xã hội dân sự, đã có cuộc họp chính thức với Nhóm làm việc về Nhân quyền (COHOM) của Liên minh châu Âu (EU) tại trụ sở cơ quan này ở Brussels (Vương quốc Bỉ).

Các nhà hoạt động Nguyễn Quang A, Nguyễn Thị Vy Hạnh, Phạm Lê Vương Các và Trịnh Hữu Long đã trình bày với COHOM về các diễn biến mới của tình hình nhân quyền Việt Nam kể từ sau một cuộc họp tương tự hồi tháng 2 vừa qua, đặc biệt là kết quả phiên Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (UPR). Các thành viên COHOM bày tỏ sự quan tâm đặc biệt với các khuyến nghị UPR mà Việt Nam đã đồng ý hoặc bác bỏ và đặt nhiều câu hỏi cho phái đoàn về việc tiếp tục theo đuổi cơ chế này.

COHOM là cơ quan đặc trách của EU về vấn đề nhân quyền, bao gồm các chuyên gia về nhân quyền đại diện cho 28 quốc gia thành viên của EU. COHOM chịu trách nhiệm thu thập thông tin và tư vấn cho EU trong các vấn đề đối ngoại liên quan đến nhân quyền. Mỗi tháng, COHOM tổ chức các cuộc tiếp xúc chính thức với khoảng 5 phái đoàn xã hội dân sự đến từ các nước trên thế giới để tiếp nhận thông tin và thảo luận về tình hình nhân quyền.

Vietnam UPR xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh của cuộc họp này:

Blogger Phạm Lê Vương Các đang trình bày về tình hình trả đũa các nhà hoạt động UPR.

Tiến sĩ Nguyễn Quang A và luật gia Trịnh Hữu Long

Phái đoàn chụp ảnh cùng một số đại diện các phái đoàn tại COHOM
No comments:

Post a Comment

View My Stats