Tuesday 31 October 2023

NHÀ MÁY BÁN DẪN LỚN NHẤT Ở VIỆT NAM BẮT ĐẦU HOẠT ĐỘNG (RFA)

 Nhà máy bán dẫn lớn nhất Việt Nam bắt đầu hoạt động

RFA

2023.10.11

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/the-second-and-largest-semiconductor-plant-in-vietnam-starts-operation-10112023083344.html

 

Nhà máy bán dẫn của Tập đoàn Amkor, Hoa Kỳ, tại Khu Công nghiệp Yên Phong 2, tỉnh Bắc Ninh được khánh thành vào sáng ngày 11/10.

 

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết Phó Thủ tướng Việt Nam Trần Lưu Quang và lãnh đạo Tập đoàn Amkor bấm nút khánh thành nhà máy này..

 

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/the-second-and-largest-semiconductor-plant-in-vietnam-starts-operation-10112023083344.html/@@images/da9af97d-5e3b-452d-b350-1a3b0968d884.jpeg

Lễ khánh thành nhà máy chip bán dẫn của Tập đoàn Amkor tại Khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh hôm 11/10/2023    Cổng thông tin tỉnh Bắc Ninh)

 

Đây là nhà máy bán dẫn thứ hai nhưng là nhà máy bán dẫn lớn nhất tại Việt Nam. Nhà máy bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam là của Tập đoàn Hana Micron do Hàn Quốc đầu tư tại Khu Công nghiệp Vân Trung thuộc tỉnh Bắc Giang được khánh thành hồi tháng chín vừa qua.

 

Nhà máy của Amkor tại Bắc Ninh có tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD và hiện tuyển dụng khoảng 2.000 lao động. Kế hoạch đến năm 2035 sẽ tuyển dụng khoảng 10.000 người.

 

Hana Micron cho biết đến trước năm 2025, vốn đầu tư vào sản xuất chip tại Việt Nam sẽ là một tỷ USD.

 

----------------------

Tin, bài liên quan

TIN VIỆT NAM

 

 

===================================================

.

.

Việt Nam mong xây nhà máy bán dẫn đầu tiên giữa cảnh báo chi phí cao

RFA

2023.10.31

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/vietnam-eyes-first-semiconductor-plant-us-officials-warn-of-high-costs-10312023085559.html

 

Việt Nam đang đàm phán với các công ty sản xuất chip với mong muốn thu hút thêm đầu tư nước ngoài và có thể xây dựng nhà máy sản xuất chip đầu tiên tại nước này; bất chấp cảnh báo từ phía chuyên gia Hoa Kỳ trong ngành này.

 

Reuters loan ngày 31/10 dẫn hai nguồn tin liên quan như vừa nêu.

 

Tin cho biết tại Việt Nam hiện đang có nhà máy đóng gói sản phẩm bán dẫn và kiểm tra chất lượng lớn nhất cho hãng Intel; cũng như có một vài công ty thiết kế phần mềm chip.

 

Việt Nam đang thiết lập chiến lược thu hút đầu tư trong ngành bán dẫn tập trung vào sản xuất chip.

 

Reuters cho biết Chính phủ Hà Nội bày tỏ mong muốn nhà máy sản xuất chip đầu tiên của Việt Nam sẽ ra đời vào cuối thập niên này; và các công ty trong ngành này sẽ được hưởng những ưu đãi cao nhất hiện có tại Việt Nam.

 

---------------------

Tin, bài liên quan

TIN VIỆT NAM

 

Nhà máy bán dẫn lớn nhất Việt Nam bắt đầu hoạt động

 

Thiếu kỹ sư có thể ảnh hưởng đến tham vọng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam

 

Việt Nam đứng thứ ba về chip xuất khẩu sang Mỹ, nhưng công nghiệp chip vẫn chủ yếu là đóng gói và thử nghiệm

 

FPT sản xuất chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam

 

 

 

No comments:

Post a Comment

View My Stats