Tuesday 29 November 2022

'WE THE PEOPLE' - THÔNG ĐIỆP GIÁNG SINH 2022 TẠI TÒA BẠCH ỐC (Phạm Vũ / Saigon Nhỏ)

 ‘We the People’ – thông điệp Giáng sinh 2022 tại Toà Bạch Ốc

Phạm Vũ  -  Saigon Nhỏ

28 tháng 11, 2022

https://saigonnhonews.com/thoi-su/hoa-ky/we-the-people-thong-diep-giang-sinh-2022-tai-toa-bach-oc/

 

Hình :

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/11/Fip6DN9X0AABd1Y-1024x683.jpeg

 

Chương trình trang trí Giáng Sinh năm nay ở Toà Bạch Ốc là sự khẳng định về một công trình có giá trị và ảnh hưởng lớn đến văn minh nhân loại: Hiến pháp Hoa Kỳ.

 

Sáng Thứ Hai, 28 Tháng Mười Một, Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ bà Jill Biden tiết lộ về quyết định dùng ba chữ đầu của bản hiến chương lập quốc – “We the People”, để làm chủ đề chính cho chương trình trang trí Giáng sinh 2022.

 

Hình :

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/11/Fip6DN_WIAIDOG4-1024x682.jpeg

 

Kế hoạch cho việc trang trí Giáng Sinh đã bắt đầu từ mùa Xuân. Hơn 150 tình nguyện viên đã thực hiện việc trang trí nội thất và ngoại thất của White House vào tuần trước và tiếp tục cho đến hết kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

 

Ý tưởng cho việc trang trí từ các sảnh đến hành lang của Toà Bạch Ốc được đút kết từ những tài liệu thành lập nước Mỹ. Điều bà Jill Biden muốn gửi gắm, đó là nhắc nhở người dân Mỹ về những gì đã mang họ đến với nhau trong suốt một năm, đặc biệt trong những ngày lễ hội.

 

Hình : https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/11/Fip6GFvXgAY8Ikm-1024x682.jpeg

 

Đệ nhất phu nhân tin rằng, “khi quốc gia chúng ta hợp sức, chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn.” Bà nói: “Những gì chúng ta chia sẻ với nhau ý nghĩa hơn rất nhiều so với những gì làm cho chúng ta xa rời nhau. Linh hồn của nước Mỹ mãi mãi là ‘we the people’”

 

Một bản sao của Hiến pháp Mỹ được trưng bày trong thư viện của Toà Bạch Ốc, cùng với hình ảnh quen thuộc là ổ bánh truyền thống “gingerbread” có hình White House. Cạnh đó là Philadelphia’s Independence Hall – nơi Hiến Pháp và Tuyên ngôn Độc lập được ký kết.  

 

Năm nay, với thông điệp “We The People”, trong cảnh vật trang trí Giáng Sinh tại State Floor có thêm hình ảnh “menorah” (đèn bảy ngọn) – một biểu tượng tôn giáo lâu đời của người Do Thái.

 

Hình ảnh thú cưng của gia đình Tổng thống Biden là chú chó Commander và mèo Willow cũng được trang trí tại Vermeil Room – nơi lòng tốt và sự biết ơn được thể hiện qua nhiều cách trang trí khác nhau.

 

Hình :

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/11/Fip6GFtWQAcOaJZ-1024x682.jpeg

 

Các góc phòng của East Room sẽ là những cây thông phủ đầy tuyết trắng, biểu tượng cho thiên nhiên và giải trí. Du khách sẽ nhìn thấy sự hiện diện của bốn công viên quốc gia nổi tiếng là Grand Canyon, Yellowstone, Great Smoky Mountains và Shenandoah.

 

Tại Blue Room, cây Noel truyền thống của Toà Bạch Ốc – Concolor từ Auburn, Pennsylvania, cao 18.5 foot, phủ đầy những vật trang trí mang thông điệp đoàn kết và hy vọng. Đó là hình vẽ những chú chim tiêu biểu của 57 vùng lãnh thổ, tiểu bang và DC.

 

Phòng State Dining Room được dành để vinh danh thế hệ trẻ của nước Mỹ. Vật trang trí (ornament) trên cây Giáng sinh trong phòng này là chân dung tự hoạ của các học sinh.

 

Đặc biệt, xuyên suốt giữa các sảnh là những chiếc chuông và vật trang trí làm bằng nguyên liệu phản chiếu. Ý tưởng của bà Jill Biden là tất cả mọi người bước vào Toà Bạch Ốc đều có thể nhìn thấy hình ảnh của chính mình.

 

“Chúng tôi biết ơn khi có thể đón chào người Mỹ trở về nhà” – Đó là điều bà Biden muốn nói.

 

Hình :

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/11/Fip6GFtWAAAEqDb-1024x682.jpeg

 

Năm nay, cuốn sách hướng dẫn mà du khách sẽ nhận được khi đến thăm Toà Bạch Ốc do Daria Peoples, một người da đen, cư dận của thành phố Las Vegas thiết kế. Peoples là một cựu giáo viên tiểu học, người đã viết và minh họa một loạt sách tranh để hỗ trợ trẻ em da màu, bao gồm cả những trẻ đã trải qua chấn thương do vấn nạn chủng tộc.

 

White House dự kiến sẽ có khoảng 50.000 du khách đến tham quan trong mùa lễ, bao gồm khách du lịch và khách được mời đến các buổi tiệc. Trong đó sẽ có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người dự kiến ​​gặp Tổng thống Biden vào Thứ Năm và được chào đón tại bữa tiệc chiêu đãi cấp quốc gia ở Bạch Cung vào tối cùng ngày.

 

Chủ đề trang trí Giáng Sinh năm ngoái của Toà Bạch Ốc là “Gifts from the Heart” nhằm tôn vinh những người đã vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.

 

(Ảnh trong bài: Twitter của Đệ Nhất Phu nhân Jill Biden)

 

                                                                       ***

 

ĐỌC THÊM

 

40 năm chương trình trang trí Giáng sinh của Tòa Bạch Ốc

No comments:

Post a Comment

View My Stats