Tuesday 29 November 2022

HÀ NỘI 'THANH LÝ' 47 XE HƠI CŨ VỚI GIÁ . . . 0 ĐỒNG! (Lê Thiệt / Saigon Nhỏ)

 Hà Nội ‘thanh lý’ 47 xe hơi cũ với giá… 0 đồng!

Lê Thiệt  -  Saigon Nhỏ
29 tháng 11, 2022

https://saigonnhonews.com/thoi-su/viet-nam/ha-noi-thanh-ly-47-xe-hoi-cu-voi-gia-0-dong/

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/11/09-thanh-ly-1.jpg

Xe thanh lý – Minh họa: Vietnam Finance

 

Chuyện này phải có chỉ đạo từ Thành ủy, UBND TP. Hà Nội, các cơ quan trực thuộc mới “mở rào thanh lý” 47 chiếc xe hơi cũ, đã “hết hạn sử dụng” theo quy định, với giá 0 đồng!

 

Những chiếc xe này lúc mua có giá hơn 18.5 tỷ đồng, bây giờ mang đi bán kiểu này còn hơn cho!

 

Chính quyền thủ đô không cho biết ai là người định giá, và những ai được phép “mua” những chiếc xe này? Chỉ biết rằng theo đánh giá của Thành ủy, và UBND TP. Hà Nội, những chiếc xe này “không bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông” nên giá trị của nó rớt xuống 0 đồng. Cũng theo UBND thành phố, Sở Tài chính đã bổ sung kinh phí 112 triệu đồng/năm cho mỗi chức danh đủ tiêu chuẩn sử dụng xe hơi công vụ theo quy định tại Nghị định 04/2019 của Chính phủ.

 

Có nghĩa là mỗi xếp sẽ có một chiếc xe mới, mua theo giá quy định tùy chức vụ; còn nếu không muốn mua thì dùng tiền đó thuê xe.

 

Quyết định “thanh lý” 47 chiếc xe hơi với giá 0 đồng làm dân thủ đô ngạc nhiên về tính “chơi nổi” của chính quyền Hà Nội.

 

Có người thắc mắc nếu 47 chiếc xe đó “không bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông” sao chính quyền không tiêu hủy mà lại đem “thanh lý”? Lỡ người “mua” được, dùng nó lưu thông rồi gây tai nạn thì ai chịu trách nhiệm?

 

Còn nếu người “mua” sửa lại được, làm cho nó đủ tiêu chuẩn an toàn rồi mới lưu thông, thì tại sao chính quyền không tổ chức làm như thế rồi sau đó mới bán thu hồi một phần tiền cho nhà nước?

 

Dư luận hoang mang và đặt nhiều câu hỏi về quyết định “thanh lý” này của Thành ủy, và UBND TP. Hà Nội. Có người cho rằng đó chỉ là chiêu “ăn cắp có giấy phép”, để chính quyền sang tên xe cho 47 cán bộ cao cấp đang sử dụng những chiếc xe này mà không cần bỏ ra một đồng nào cả. Thiệt hại luôn thuộc về người dân.

No comments:

Post a Comment

View My Stats