Friday 25 November 2022

VIỆT LINH PHẢN BIỆN NHỮNG NGƯỜI CUỒNG TRUMP (Việt Linh)

  

Việt Linh phản biện những người cuồng Trump

Việt Linh

November 25, 2022

https://www.baocalitoday.com/binh-luan/viet-linh-phan-bien-nhung-nguoi-cuong-trump.html

 

Trước khi vào chương trình phản biện hôm nay, Việt Linh cần xác nhận rõ với tất cả quý vị thính giả khắp nơi, cả những người cuồng Trump và chống Trump, rằng những gì tôi trình bày trong phần phản biện với những người cuồng Trump hôm nay là trên quan điểm cá nhân riêng của một người làm truyền thông sống ở Châu Âu, nhìn về chính trị Hoa Kỳ và những diễn biến trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, đưa ra những nhận định trung thực, không đảng phái và không đại diện cho bất cứ ai.

 

https://www.baocalitoday.com/wp-content/uploads/2022/11/VietLinhPhanBienNhungNguoiCuongTrump-696x392.jpg

Việt Linh

 

Nên quý vị nào muốn phản biện, đóng góp ý kiến, tranh luận xin vui lòng viết comments lịch sự và tôn trọng lẫn nhau dưới video hay gởi thư đến vietlinh@saigonweb.de, tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

 

Qua một video cách đây 2 ngày của tôi với tựa đề: “Những người Việt cuồng Trump: Nỗi xấu hỗ của nòi giống Lạc Hồng”, tôi đã nhận khá nhiều những email của những người cuồng Trump qua các diễn đàn người Việt công kích tôi nhưng cũng có người nói chuyện rất lịch sự, vì thế hôm nay tôi quyết định làm video này để phản biện với những người cuồng Trump có ăn học, hiểu biết và cư xử lịch thiệp, tôi không nói chuyện với những người cuồng Trump thất học, vô văn hóa, những người mở miệng ra chỉ biết chửi tục, chửi thề.

 

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

 

Trước hết, quay trở lại thời kỳ cả thế giới phải gánh chịu tai ương bởi đại dịch Covid-19, và đất nước Việt Nam của chúng ta cũng không phải là ngoại lệ, quý vị cũng thừa biết rằng những người cộng sản ít khi chịu nhìn nhận sự thật hay nói thật, nhưng khi thảm trạng Covid-19 tệ hại đến độ không thể không nói thật, và người cộng sản đã phải nói thật về những con số những người bị nhiễm Covid-19 với con số hàng chục ngàn mỗi ngày, và con số tử vong chính là hình ảnh những chiếc xe cứu thương chở xác đi thiêu xếp hàng chờ đến lượt, người dân đói khát, không có gì để ăn, sống lây lất bằng lòng hảo tâm của những tấm lòng vàng, quý vị cuồng Trump không đọc báo chính thống, báo trong nước, xem các Youtube video tin tức để thấy thảm trạng bi đát của đất nước với Covid-19 là những gì có thực hay sao, họ chỉ mong có gì để ăn và được chích vaccine để được sống tiếp bên cạnh những người thân dù trong cảnh khó nghèo, rồi nhìn lại mình đi, đất nước có vaccine dư thừa, đi chích còn được rút thăm trúng số, cho tiền mà còn chê ỏng chê eo, vì tin vào thuyết âm mưu cánh hữu rằng virus không có thực, rằng những xe chở xác là bịa đặt, rằng con số những người mất vì Covid-19 là giả do đảng Dân Chủ đặt ra.

 

Quý vị vì tin vào những điều dối trá, tự hại bản thân, làm ảnh hưởng cả cộng đồng, xã hội, và đất nước không thể vượt qua đại dịch để phục hồi kinh tế. Donald Trump, là người phủ nhận khoa học, xúi người dân sử dụng thuốc ký ninh chống sốt rét hay chích thuốc lau rửa sàn nhà vào người, và có không ít người đã mất vì nghe theo những lời dối trá đó, vậy hành động và lời nói đó của Trump có làm quý vị sáng mắt chưa?

 

Vì những người cố chấp, không chịu nhìn nhận sự thật, không chịu đi chích ngừa, mà nền kinh tế quốc gia có thể mất nhiều thời gian hơn để quay trở lại nhịp sống bình thường như trước đây, còn những người lưỡng lự, chần chừ không chịu chích, chưa muốn chích vì còn nghe theo những thuyết âm mưu, tin giả thì tác hại sẽ là gì, đó chính là mạng sống của chính quý vị, của những người thân, chứ những kẻ nói láo cực đoan kia chẳng bị gì cả, đơn giản là vì chúng đã chích lén từ lâu.

 

Thực sự không khó để giải thích cho những người trẻ hiểu đâu là sự thật, đâu là giả dối qua những tin giả, thuyết âm mưu của những đảng viên Cộng Hòa cánh hữu cực đoan muốn tước đoạt sự công bằng xã hội của mọi người dân nhưng lại rất khó để làm rõ vấn đề này đối với những người lớn tuổi, đặc biệt người già trong các cộng đồng da màu, trong đó có cộng đồng người Mỹ gốc Việt, họ không xem vấn đề công bằng xã hội là một vấn đề quan trọng trong việc nối kết và hóa giải sự khác biệt về quan điểm chính trị giữa những thành phần khác nhau vể học thức, giàu nghèo, đảng phái, quan điểm chính trị, sắc tộc và màu da. Chính sự mất cân bằng về công bằng xã hội đã khiến nền dân chủ lập hiến lâu đời nhất thế giới gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

 

4 năm tệ hại của Donald Trump, một Tổng Thống tệ hại nhất trong lịch Mỹ đã trôi qua, nhưng đến giờ, nhiều người Mỹ đủ thành phần khác nhau vẫn còn sợ hãi và lo lắng, vẫn còn băn khoăn lo nghĩ về tương lai của đất nước này, vẫn còn chưa hiểu hết những điều tệ hại, xấu xí gì đã xảy ra trong 4 năm qua, chúng xảy ra quá nhanh, một dân tộc và đất nước vẫn cảm thấy còn đang bị khủng bố tinh thần bởi chủ nghĩa Trump, và bởi những gì đảng CH và phong trào tân phát xít của Trump đã và đang làm vì muốn lật đổ nền dân chủ của đất nước.

 

Chủ nghĩa Trump còn hiểm độc hơn khi gieo vào đầu những người ủng hộ bằng cách lấp đầy sự trống rỗng về đạo đức và lý trí bằng tư tưởng căm thù, nỗi loạn và bạo lực.

 

Sẽ không có gì là sai cả, khi nhận định một cách trung thực và chính xác rằng, đảng Cộng Hòa là một đảng cánh hữu cực đoan, thối nát, ươn hèn và nhu nhược, chủ nghĩa Trump là một chủ nghĩa tân phát xít trá hình, chủ trương độc tài và bạo lực, và tên cầm đầu, có tên Donald Trump, là kẻ nguy hiểm số 1 của nước Mỹ.

 

Nói đến những người tạo ra những thuyết âm mưu, tin giả, họ đều có động lực và lý do để làm những điều đó, vì quyền lợi cá nhân, vì quyền lực, vì ảnh hưởng, vì tiền bạc, vì tương lai chính trị, vì nhiều thứ lắm và họ sẵn sàng tiếp tục tạo ngày càng nhiều hơn những thuyết âm mưu và tin giả để đạt được những thành công, lợi ích như họ mong muốn. Thế nhưng, quý vị cuồng Trump là những người lắng nghe họ là vì cái gì, vì điều gì và nhận được gì từ những thuyết âm mưu, tin giả?

 

Nếu nói đến đối tượng người lắng nghe là những người Việt cuồng Trump thì lại càng khó hiểu hơn, nước Mỹ là quê hương thứ hai của người Mỹ gốc Việt và thế hệ con cháu, đúng ra chúng ta phải góp phần vào việc xây dựng đất nước tốt hơn theo chiều hướng tích cực để trả ơn nước Mỹ, để đóng góp một bàn tay cho tương lai của các thế hệ mai sau chứ?

 

Tại sao một số người Mỹ gốc Việt lại mù quáng, cuống tín tin vào một tà giáo của chủ nghĩa Trump đầy rẫy cực đoan và bạo lực làm niềm tin cho cuộc sống của họ, rồi tương lai của con cháu họ sẽ nghĩ gì về những bậc cha chú mình, thụ động trước việc tìm hiểu sự thật để củng cố cho niềm tin, để nhận biết giữa thật và giả, chánh và tà, chỉ cắm đầu vào Epoch Times tức Đại Kỷ Nguyên và facebook, với các nguồn tin giả, biết nó là giả nhưng vẫn muốn tin nó là thật. Vì cái gì và tại sao? Vì ủng hộ hai chữ Cộng Hòa? Không, xin đừng lẫn lộn hai chữ Cộng Hòa có trong tên của nước Việt Nam Cộng Hòa của Miền Nam Việt Nam trước năm 1975 mà cứ cắm đầu theo ủng hộ một đảng Cộng Hòa cực đoan chỉ biết đam mê quyền lực và phá hủy nền dân chủ.

 

Từ cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2016, biểu hiện chia rẽ trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã hình thành từ ngày Donald Trump xuất hiện, và sự chia rẽ lan rộng đến mọi thành phần trong xã hội từ anh bưng phở, anh gác chợ, chị làm móng, ông luật sư, nhà báo, nhà sư, linh mục, ca sĩ.

 

Những người cuồng Trump, thực sự chẳng có mấy người có thể hiểu tường tận về tả và hữu, thiên tả hay cực hữu, về chủ trương hoạt động và đường lối chính trị của hai đảng phái chính trị lớn tại Mỹ khác nhau như thế nào, nên ủng hộ đảng nào, ủng hộ chính trị gia nào, mà đa số người Mỹ gốc Việt chỉ hành động theo cảm tính, theo sự kêu gọi bởi số đông và bởi những loại báo chí rác rưởi từ Đại Kỷ Nguyên, từ những trang facebook, những channels vô nhân tính, kiếm tiền bằng sự nhẹ dạ, cả tin, thiếu hiểu biết của đồng hương như Nguỵ Vũ, Trần Nhật Phong, Trần Maicô, Sonia Ohlala, Nguyễn Xuân Nghĩa .v.v . . . gây hoang mang và chia rẽ xã hội, cộng đồng.

 

Thưa các vị, những điều tôi làm, những bài tôi viết là để ủng hộ những điều đúng, những việc làm mang lại lợi ích cho người dân, cộng đồng, đất nước và thế giới, và tôi chống những kẻ dối trá, làm hại đất nước và nền dân chủ, gây hại cho cộng đồng, xã hội. Tôi không sống ở Mỹ, nên tôi không thể là người của đảng phái nào cả, không Dân Chủ cũng chẳng Cộng Hòa, tôi chỉ ủng hộ những người làm đúng và chống những kẻ làm sai. Nếu mai này, một đảng Cộng Hòa làm đúng, làm điều tốt cho nước, cho dân, tôi sẽ ủng hộ họ, hay đảng Dân Chủ làm sai, tôi vẫn lên tiếng chống lại những kẻ làm sai.

 

Đã viết những điều trung thực thì chắc chắn sẽ làm ngứa lỗ tai những kẻ muốn nghe điều ngược lại, nhưng tôi khẳng định tôi không nói sai, mà tôi nói đúng, nói bằng sự thật, nên những người cuồng Trump, hãy chứng tỏ là người hiểu biết, có ăn học, hãy viết comments phản biện những điều tôi nói để tranh luận, hãy đưa ra dẫn chứng của các vị ra để cùng phân tích, đó là cách tranh đấu của những người có hiểu biết, còn chỉ biết vào viết comments chửi, nói xấu, miệt thị tôi, thì những loại gạch đá này chẳng làm tôi bị ảnh hưởng gì cả, tôi chỉ việc xem chúng là những thứ rác rưỡi được quăng ra bởi những ông bà, anh chị cuồng Trump bị chứng não trạng chậm phát triển, không nhận thức được hành động của mình làm là vì cái gì, vì điều gì.

 

Trong những email của một số người gởi đến cho tôi, họ kêu gào, tại sao ông Việt Linh chửi chúng tôi, những người trong cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản, các ông bà nói sai rồi, chỉ có một số người Việt cuồng Trump đó đây trên đất Mỹ không sống bằng sự thật thôi, còn hầu hết đa số những người Mỹ gốc Việt khác là những người hiểu biết, quý vị không có quyền đại diện cho hàng triệu người Việt chân chính sống tại hải ngoại nói chung và Hoa Kỳ nói riêng. Đừng mở miệng ra là dựa vào danh xưng của một cộng đồng với hàng triệu con người hiểu biết.

 

Nếu được, tôi đề nghị quý vị nên thành lập ra một cộng đồng người Mỹ gốc Việt cuồng Trump để tách biệt với cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản, vì những người chân chính biết quý trọng sự tự do khi liều mình bỏ nước ra đi, đến với đệ tam quốc gia, họ biết sẽ phải lánh xa những kẻ theo chủ nghĩa chuyên quyền, độc tài như Trump và đảng Cộng Hòa.

 

Có nhiều tấm hình, những người cuồng Trump cầm khẩu hiệu “Vietnamese American support Trump”, làm sao quý vị có thể đại diện cho hàng triệu người Việt không cuồng Trump được, quý vị đã lạm dụng quá mấy chữ “Vietnamese American support Trump” rồi, đúng ra quý vị chỉ nên sử dụng của riêng quý vị, ông Nguyễn văn A ủng hộ Trump, bà Nguyễn thị B ủng hộ Trump thì đúng hơn.

 

Đối với một ngày ô nhục 06.01.2021 cộng đồng người Việt tự do trên khắp thế giới từ Hoa Kỳ, Châu Âu đến Australia và không ít những người dân miền Nam, những cựu quân nhân, thương phế binh còn kẹt lại trong nước đã vô cùng phẩn nộ khi nhìn thấy những cựu quân nhân thiệt và giả, già và trẻ quấn quanh mình lá cờ vàng ba sọc đỏ như những lá cờ phướn trong các buổi lên đồng, kêu ma gọi quỷ, quơ cờ ủng hộ cho một tên trốn lính, một tên nói láo muốn lật đổ nền dân chủ Mỹ và đảo chính nắm quyền.

 

Không còn gì tệ hại hơn những người cuồng Trump đã lạm dụng những bộ đồ lính mua từ Amazon, eBay về khoác lên mình và tay cầm lá cờ vàng để kéo về Washington lên đồng ủng hộ một kẻ rối loạn vô nhân cách.

 

Bản thân tôi cũng không ủng hộ những người ủng hộ đảng Dân Chủ với liên danh Biden-Harris sử dụng lá cờ vàng trong những dịp mít tinh, ủng hộ ứng viên đảng Dân Chủ, các vị có quyền ủng hộ bất cứ ai, nhưng, hãy cầm cờ Mỹ và hình ảnh những người các vị ủng hộ, nhưng đừng lạm dụng lá cờ vàng, lá cờ vàng đại diện chung cho hàng triệu người miền Nam yêu tự do, đại diện cho hàng triệu người Việt chân chính, hiểu biết tại hải ngoại, lá cờ này đã từng là đại diện cho một chính thể, một đất nước, dù không còn hiện hữu trong thực tế nhưng trong tâm khảm những người miền Nam, dù đang sống ở bất cứ đâu, đó vẫn là lá cờ thân yêu của chúng tôi, lá cờ vàng là biểu tượng của chính nghĩa, tự do, công bình, bác ái, lá cờ vàng không là biểu tượng của bạo lực, cực đoan, dối trá, kỳ thị, phân biệt chủng tộc và lại càng không thể đại diện cho bất cứ một nhóm người nào, một tổ chức nào, một hội đoàn nào hay một đảng phái nào cả. Quý vị thích múa cờ, hãy cầm cờ Mỹ, cờ khẩu hiệu Trump, có hình Trump mà đi biểu tình, sẽ không ai có quyền chỉ trích quý vị cả, chỉ xin đừng lạm dụng lá cờ vàng của tất cả người Việt sống tại hải ngoại.

 

Hình ảnh lá cờ vàng được kéo lên trên cổ thành Quảng Trị với bài hát “Cờ bay, cờ bay oai hùng trên thành phố thân yêu…” đã in sâu trong đầu tất cả quân dân cán chính miền Nam, trong các trại lính, nơi thao trường, trong các trường học công lập mỗi sáng thứ Hai. Nhưng từ khi mất nước, lưu vong khắp nơi, ngoại trừ phải có những buổi chào cờ, hát quốc ca trong các buổi lễ trọng đại như kỷ niệm Quốc Hận 30/4, Ngày Quân Lực VNCH 19.06, Tết Nguyên Đán, thì người Việt tại hải ngoại, nhất là tại Mỹ đã dần lạm dụng quá mức lá cờ vàng trong những lễ hội, họp hội đoàn, hội đồng hương, thi hoa hậu, ra mắt một vài cuốn sách, dăm ba tập thơ, một cuốn kỷ yếu cũng treo cờ vàng, chương trình ca nhạc cũng đem lá cờ vàng treo khắp nơi, thậm chí đem lá cờ vàng lên chiếc áo dài, cravatte, khăn quàng cổ, sơn lên nóc xe, bàn ghế, ở đâu lá cờ vàng cũng bị lạm dụng không đúng chỗ, lá cờ vàng thiêng liêng và uy nghiêm kia không thể được xem là một món đồ lưu niệm hay một hiện vật để trang trí, đó có phải là những hành động tôn trọng một lá cờ quốc gia hay không, thưa không, đó là những hành động của những người thiếu suy nghĩ đã có những hành động vô thức, thiếu tôn trọng đến lá cờ quốc gia đáng được trân trọng, những việc làm tệ hại của một số người đã khiến lá cờ mất đi sự uy nghiêm và ý nghĩa, và cần phải chấm dứt ngay những lạm dụng vô ý thức đó.

 

Dù hiện tại, lá cờ vàng ba sọc đỏ bây giờ trên thế giới không còn mang tính biểu tượng của một quốc gia, một đất nước nữa, mà chỉ còn mang tính biểu tượng của một cộng đồng người Việt yêu chuộng tự do trên toàn thế giới và của những người dân miền Nam Việt Nam còn đang sống trong nước.

 

Với chính trị của nước Mỹ, nếu muốn ủng hộ hãy cầm theo lá cờ Mỹ, cờ tiểu bang và hình ảnh của người muốn ủng hộ mà xuống đường, cứ thoải mái, tự do, còn lá cờ vàng của chính thể VNCH ngày xưa, biểu tượng muôn đời của người Việt tự do trên toàn cầu không dính dáng gì đến chính trị Mỹ, không ủng hộ hay chống đối bất cứ nhân vật nào của Dân Chủ hay Cộng Hòa, hãy phân biệt, rạch ròi quan điểm chính kiến cá nhân, những người cuồng Trump hay ủng hộ ông Biden đều không thể là đại diện cho hàng triệu người Việt tự do trên toàn thế giới.

 

Đối với những người chống Tổng Thống Biden, chỉ biết điên cuồng ủng hộ Trump bằng mọi giá, các vị có niềm tin riêng của mình, cứ tự nhiên nhưng chỉ cần nhớ một điều, chủ nghĩa Mỹ là một chủ nghĩa thực dụng, một nước Mỹ dù dưới thời của một vị Tổng Thống đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa, thì đối với bất cứ quốc gia nào, nước Mỹ sẽ không bao giờ bỏ tiền của, binh lực ra để bảo vệ hay đấu tranh cho bất cứ quốc gia nào, thể chế nào, ông Tổng Thống nào cả, nếu đất nước đó không đem lại lợi lộc gì cho nước Mỹ, và nước Mỹ cũng sẵn sàng bỏ hết tất cả, phủi tay quay lưng đi nhanh khi không cảm thấy không còn được lợi ích gì nếu ở lại, bằng chứng mọi người đã thấy với một chính thể VNCH năm 1975, một đồng minh người Kurd ở Syria, và mới đây nhất, chính thể Afghanistan 2021, như vậy thì các vị đừng bao giờ đưa ra luận cứ nhàm chán, cũ rích: “Trump sẽ đánh tan tành Trung Quốc giúp Việt Nam“, hãy quên đi, hãy chịu khó đi rửa sạch những cái đầu chứa đầy đất sét của các vị, vì sẽ chẳng có nước Mỹ nào, chẳng có ông Tổng Thống nào sẽ đem quân lính, xe tăng, máy bay, tàu chiến về để đánh nhau với Trung Quốc, để nhận lấy hành ngàn hay hàng chục ngàn tổn thất nhân mạng của binh lính Mỹ, hao tốn hàng ngàn tỷ Mỹ kim chỉ để giúp VN có tự do, hãy sống có thực tế một chút, đừng mơ hoài chuyện khoa học giả tưởng.

 

Lá cờ vàng thiêng liêng mà hàng trăm ngàn người lính VNCH đã đổ xương máu gìn giữ, nhiều người trong số đã nằm xuống trên quê hương hay phải gửi lại một phần thân thể để bảo vệ lá cờ Tổ quốc không thể bị tiếp tục lạm dụng để những kẻ lợi dụng thời cơ dùng như những lá cờ phướn của nhóm ma trơi lên đồng đi quơ ngoài đường phố để ủng hộ một kẻ tệ hại, xấu xí.

 

Hãy can đảm chấp nhận sự khác biệt đi, nhìn nhận sự thật đi, việc gì đúng hãy ủng hộ, việc gì không đúng, hãy chối bỏ và lên tiếng sửa sai, đừng vì sĩ diện hão, hãy tìm hiểu sự thật và tự mình phán đoán, quyết định lấy mọi việc.

 

Và để kết thúc bài bình luận này, tôi muốn lên tiếng kêu gọi, hỡi những người Việt cuồng Trump trên đất Mỹ, hãy ngừng ngay việc lạm dụng danh xưng Cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản, hãy ngừng ngay việc lạm dụng những bộ đồ lính VNCH, hãy tôn trọng những người đã nằm xuống trên quê hương, hãy ngừng ngay việc lạm dụng lá cờ vàng một cách trơ trẽn, bỉ ồi, đừng mượn lá cờ vàng để nhân danh cho bất cứ nhóm người hay hội đoàn nào trên đất Mỹ, lá cờ vàng là tài sản thiêng liêng của tất cả người Việt yêu tự do trên toàn thế giới, lá cờ này không thể bị xem là của riêng của những người chỉ biết nhắm mắt ủng hộ một kẻ rối loạn nhân cách bằng đủ lý do sai trái và đi ngược lại trào lưu thăng tiến của xã hội trong thời hiện đại.

Việt Linh

 

No comments:

Post a Comment

View My Stats