Thursday 18 April 2024

NGƯỜI NHẬP CẢNH VÀO MỸ CÓ THỂ LỰA CHỌN PHƯƠNG THỨC MỚI (Mai Nguyễn / Saigon Nhỏ)

 Người nhập cảnh vào Mỹ có thể lựa chọn phương thức mới

Mai Nguyễn  -  Saigon Nhỏ

14 tháng 4, 2024

 https://saigonnhonews.com/thoi-su/hoa-ky/du-khach-den-my-co-the-lua-chon-cach-nhap-canh-moi/

 

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (U.S. Customs and Border Protection) đang cung cấp chương trình “Ghi danh khi đến nơi” (Enrollment upon Arrival) tại nhiều sân bay đón khách quốc tế, nơi đầu tiên được áp dụng là Sân bay Quốc tế San Diego, cho một chương trình có tên Nhập cảnh Toàn cầu (Global Entry program).

 

Hành khách khi đặt chân đến các sân bay quốc tế ở Mỹ cũng có thể đăng ký ngay để tham gia chương trình ‘Global Entry.’

 

Ý nghĩa của chương trình này, là cho phép những du khách được kiểm tra có mức độ rủi ro thấp, được các cơ quan lãnh sự và đại sứ Hoa Kỳ ở bản quốc phê duyệt, và cấp visa trước khi đến trên các chuyến bay quốc tế. Những người này sẽ được bỏ qua khâu kiểm tra truyền thống của nhân viên hải quan Hoa Kỳ sau khi đáp máy bay.

 

Tại các điểm nhập cảnh, ai muốn tham gia chương trình sẽ đi đến các làn ghi chú ‘Global Entry,’ tại đây công nghệ tin học sẽ chụp ảnh nhân dạng để xác minh tư cách thành viên của họ.

 

Sau khi chụp xong ảnh, người tham gia sẽ nhận được hướng dẫn trên màn hình và liên lạc với nhân viên hải quan để được xác nhận. Nhân viên sẽ giúp xác nhận rằng bạn đã hoàn tất quy trình thành công.

 

Tất cả những giấy tờ cần thiết được phê duyệt trong lúc đó, để được coi là đủ điều kiện tham gia chương trình là hộ chiếu hợp lệ, hoặc bằng lái xe và tài liệu chứng minh nơi cư trú của mình tại Hoa Kỳ.

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2024/04/Screenshot-2024-04-14-112834.jpg

(U.S. Customs and Border Protection)

 

Sau khi khách du lịch được chấp thuận có điều kiện, các cuộc phỏng vấn ở chặng nhập cảnh trong tương lai sẽ không còn cần thiết nữa. Du khách chỉ cần ghi tên mình vào hệ thống trên máy tính, khi đến từ chuyến bay quốc tế vào Mỹ.

 

Nhân viên hải quan tại các sân bay, chẳng hạn như Sân bay quốc tế San Diego, sẽ phỏng vấn và thu thập sinh trắc học của hành khách để hoàn tất quá trình ghi danh lưu vào hồ sơ an ninh. Điều này có thể được thực hiện sau khi xóa quá trình xử lý thủ tục – phỏng vấn qua hải quan.

 

Theo các chuyên gia của U.S. Customs and Border Protection, khi thiết kế chương trình này, những du khách đã là thành viên của hệ thống Global Entry sẽ được đẩy nhanh các quy trình kiểm tra an ninh khi check-in của TSA (Transportation Security Administration), cho phép khách du lịch sử dụng các làn đường đặc biệt không yêu cầu cởi giày và một số yêu cầu cần thiết khác khi đi qua sàng lọc TSA cho cả các chuyến bay quốc tế và nội địa.

 

Được biết chi phí để ghi danh tham gia chương trình này là $100 và có hiệu lực trong 5 năm.

 

Mọi chi tiết có thể tìm hiểu và tham gia ngay tại trang web  :

www.cbp.gov/travel/trusted-traveler-programs/global-entry


No comments:

Post a Comment

View My Stats