Sunday 28 April 2024

GOOGLE LẬP KẾ HOẠCH XÂY TRUNG TÂM DỮ LIỆU $2 TỶ Ở INDIANA (Người Việt)

 Google lập kế hoạch xây trung tâm dữ liệu $2 tỷ ở Indiana

Người Việt

April 27, 2024

https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/google-lap-ke-hoach-xay-trung-tam-du-lieu-2-ty-o-indiana/

 

FORT WAYNE, Indiana (NV) – Google có kế hoạch đầu tư $2 tỷ xây cất một trung tâm dữ liệu tại miền Đông Bắc Indiana giúp tăng cường năng lực cho kỹ nghệ trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) và hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây điện toán, giới chức Google và tiểu bang cho biết hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Tư, Đài ABC News đưa tin.

 

Kế hoạch thiết lập trung tâm dữ liệu tại Fort Wayne được công bố vào Tháng Giêng. Tuy nhiên, Google tiết lộ chi phí của đề án vào Thứ Sáu và cho biết dự trù sẽ tạo ra thêm 200 việc làm, gồm có lực lượng kỹ thuật viên trung tâm dữ liệu và dịch vụ hỗ trợ, The Journal Gazette đưa tin.

 

Trung tâm dữ liệu tọa lạc tại thành phố cách Indianapolis khoảng 120 dặm (190 kilometer) về hướng Đông Bắc sẽ giúp tăng cường “cải tiến AI và hoạt động kinh doanh Google Cloud đang phát triển cho khách hàng trên toàn cầu,” Văn phòng Thống Đốc Eric Holcomb cho biết trong một thông cáo báo chí.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2024/04/GettyImages-2148009185-1536x897.jpg

Bảng hiệu Google Cloud tại hội chợ kỹ thuật Hanover ngày 22 Tháng Tư, 2024 ở Hanover, Đức Quốc (Hình: RONNY HARTMANN/AFP/Getty Images)

 

Google cho biết trung tâm dữ liệu mới sẽ tham gia vào hệ thống các trung tâm dữ liệu do Google sở hữu và vận hành trên toàn cầu nhằm “giữ cho mạng Internet luôn luôn vận hành trơn tru” và giúp các dịch vụ kỹ thuật số như Google Cloud, Gmail, Search và Maps thêm vững chắc.

 

“Fort Wayne và Google sẽ hợp tác cùng nhau để thúc đẩy tương lai kỹ thuật số, trong đó có cả cải tiến AI trong các dịch vụ cho người tiêu thụ và doanh nghiệp,” Joe Kava, phó chủ tịch trung tâm dữ liệu của Google cho biết.

 

Thông cáo hôm Thứ Sáu được đưa ra một ngày sau khi đơn vị điện toán đám mây Amazon Web Services thuộc Amazon cho biết họ có kế hoạch đầu tư $11 tỷ xây cất trung tâm dữ liệu ở miền Bắc Indiana gần thị trấn New Carlisle, cách South Bend khoảng 15 dặm (24 kilometer) về hướng tây. Đề án của Amazon dự kiến sẽ tạo ra ít nhất 1,000 việc làm. (TTHN)

 

No comments:

Post a Comment

View My Stats