Monday 29 April 2013

ĐỔI TÊN ĐÈO, ĐỔI TÊN ĐẢNG (Ông Bút - Đàn Chim Việt)
12:01:am 29/04/13 |

Lúc rày dư luận báo chí, bàn tán về việc đổi tên nước, đổi tiền, tôi đoán trước sau gì CSVN cũng đổi tên đảng, do đó tôi viết bài này để người ta bớt ngạc nhiên.

Chắc nhiều người biết chuyện cười: Đổi tên đèo, như sau:

- Chuyến công tác vào miền Nam, Bộ Chính Trị đi bằng xe, khi ngang qua đèo Ngang, Tổng Bí Thư nhìn xuống xóm làng, hai bên đèo sao mà nghèo xác xơ, ông than thở như vậy. Một cán bộ cao cấp nói: Tại cái tên đèo làm nghèo chớ sao! Đoàn cán bộ và TBT ngạc nhiên, hỏi cái tên đèo sao làm nghèo được? Cán bộ kia trả lời: Còn gì nữa, đèo Ngang là đang nghèo không đúng sao, cả đoàn ồ lên.

Đúng rồi nguyên nhân cái nghèo đã tìm ra, TBTgợi ý: Thế ta tìm cái tên gì đổi cho nó hết nghèo xem. Ông Bộ Trưởng Giáo Dục, người có học vấn cao hơn đề nghị đổi thành đèo Nghếch: Đếch nghèo, tràng pháo tay tán thưởng nhiệt liệt, từ đó đèo Ngang có tên mới: Đèo Nghếch. Mấy năm sau cũng đoàn cán bộ cao cấp ấy trở vào Nam, thấy hai bên đèo Nghếch, dân làng có đỡ hơn xưa, nhưng dân số tăng qúa mức, TBT hỏi sao mà họ đẻ hăng thế, làm cách nào ngăn chận đây? Một cán bộ lên tiếng: Cũng tại tên đèo nó thế, TBT bảo giải thích, ông ta nói, khi người ta hết nghèo, khá lên thì “no cơm ấm cật, sinh ra dậm dật.” bây giờ đổi tên đèo tiếp.

TBT hỏi: Đã đổi thành đèo Nghếch, chúng nó khá lên, bây giờ đẻ tràn lan, ta biết đổi tên gì cho chúng bớt đẻ? Ông cán bộ nói: Tôi mà đổi thì đảm bảo chúng hết đẻ luôn, hơn cả triệt sản!
Tên gì mà hiệu nghiệm guớm thế? TBT hỏi, cán bộ ấy đáp: Đổi thành tên: Đèo đứng!

Từ ngày Nguyễn Phú Trọng lên TBT, ông cũng làm được vài việc, vui tai vui mắt thiên hạ, không kém cái đèo Đứng.
Việc thứ nhất, ông dời cái hầm phốt ở sân bay Nội Bài, ra giữa Thủ Đô Hà Nội, sau đó ông chọt một phát, bể phốt, nó phọt ra một đồng chí rất mới và rất lạ, đấy là đồng chí Ít Xờ, bên cạnh đồng chí X, còn cả “một bộ phận không nhỏ“, nó nổi lình bình. Khổ nỗi người Tiều Phu, Nông Phu còn biết câu hết sức chiến thuật: Đốn được thì vác được, ông TBT không liệu sức mình, chọt nó vọt lên, thấy bự qúa, nhiều qúa không biết làm sao, ông chạy ra Đà Nẵng kêu Bí Thư Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội hốt phụ, ông thanh tuyên bố:
- “Hốt liền, hốt ngay, không nói nhiều”.

Đúng thế, thối qúa nói chi được, thế nhưng từ bấy giờ đến nay, không thấy ông Thanh hốt, thiên hạ chẳng ngạc nhiên mấy, vì người dân Việt Nam, đều thấm nhuần danh ngôn: “Đừng nghe những gì CS nói”. Người dân ngán cái đảng cướp này tới cổ, ông Thanh biết tâm lý đó, nên tuyên bố cho vui thôi, lẽ ra không hốt nổi các ông nên bịt nó lại. Tiếc thay tay thằng đảng viên cao cấp nào cũng dơ cả, bịt cũng không xong, bất lực đảng bỏ thí hầm phân, bục bể phốt sôi lên ục ục giữa thủ đô Hà Nội, mong rằng có ngày nó cuốn trôi cái lăng Ba Đình, vui tợn!

Để người ta quên thối, ông Trọng bày việc thứ hai: Kêu gọi toàn dân thay đổi hiến pháp! Tương kế địch, tựu kết ta, những nhà trí thức, đoàn thể, tôn giáo tràn lên đòi bứng điều 4 hiến pháp, tức là đạp đổ chế độ Cộng Sản vô luân, vô đạo, đảng CS thất kinh hồn vía, cho in:
PHIẾU XIN Ý KIẾN VỀ DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP…

Coi bộ đảng ta dạo rày nhã nhặn, lễ độ ghê! Biết đi xin ý kiến để sửa đổi hiến pháp, chớ không cưỡng chế ý kiến, cũng chưa chắc, không chừng người dân chính là “chủ” của động từ ” XIN”, chẳng hiểu lý do nào ở Bình Dương, xứ của danh hài Nguyễn Minh Triết, rất “hoành tráng.”, Tỉnh có 1.6 triệu dân, tính từ mới nứt mũi oe oe chào đời, tới người sắp đứt hơi chỉ 1.6 triệu dân, thế mà có tới 44.459.628 ý kiến đóng góp, thật tình cán bộ tỉnh này không làm hổ danh, xứ danh hài chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. “Người” đã để lại nước Cuba nhiều ấn tượng sâu sắc.

Hành tinh nầy được mấy nước dân chủ như Việt Nam? Phiếu xin ý kiến được đưa vào tận nhà tù để thỉnh ý kiến của tù nhân, hy vọng từ nhà tù thầy Sầm Đức Xương, sát thủ Luyện cho ý kiến thật nghiêm túc! Thấy màn đổi hiến pháp khá ăn khách, đảng rục rịch đổi tên nước, tôi thiết tưởng đảng đã cướp chính quyền. Ngày 2/9/1945, đảng khai sinh ra nước mới, nước…. gì đó, thì đảng cố nặn óc mà đặt cái tên khác, đừng đụng tới hai chữ VIỆT NAM, vì nước Việt Nam là của người Việt Nam, ví dụ Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa gì đó, hay: Gì đó Dân Chủ Cộng Hòa, yêu cầu đảng tránh cho hai chữ Việt Nam, đảng CSVN không có tổ quốc, bằng chứng Hồ Chí Minh, sống và chiến đấu cho ngoại bang là quốc tế vô sản, tới lúc chết xin được về với Karl Marx, Lê Nin, chứ không về với ông bà, ông vải ở Nghệ An!? Chưa nói Hồ Chí Minh, là tên chệch Hồ Tập Chương, lại càng không hề liên quan gì tới hai chữ Việt Nam!

Lê Duẩn, đệ tử ruột của Hồ, cũng tuyên bố “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc”
Đảng CS, Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, đã bán đất, bán biển cho Trung Cộng, trước cầu danh, sau cầu thực, hiện nay đã hiện nguyên hình đảng cướp, không xứng đáng dùng hai chữ Việt Nam, hai chữ thiêng liêng này hãy trả lại cho dân tộc Việt Nam. Tương tự như trên đảng đổi tên gì cũng được, ví dụ đảng Lao Động, đảng Lao Đao, đảng Ăn Bám cứ viết khơi khơi tên đảng, như thế được rồi, tuyệt đối xin đừng dính dấp tới hai chữ Việt Nam! Cảm ơn.

© Ông Bút
© Đàn Chim Việt
No comments:

Post a Comment

View My Stats