Friday 28 February 2014

KỸ SƯ NGUYỄN VĂN THẠNH NÊN CHỌN LỰA SAO CHO ĐÚNG ? (Nguyễn Trung Tôn - Danlambao)
2/28/2014        8 Comments http://img2.blogblog.com/img/icon18_edit_allbkg.gif

Sinh năm 1983; Kỹ sư trẻ Nguyễn Văn Thạnh là người quê hương Bình Định, đang trong độ tuổi xung sức tráng kiệt và cũng đủ chín chắn để có những hành động khôn ngoan do tiếng gọi của lương tâm mình. Nhưng oái oăm thay anh lại đang sống trong một thời kỳ đen tối cùng cực của cái gọi là “Thời kỳ quá độ lên Chủ Nghĩa Xã Hội” tại Việt Nam.

Là người có học thức, có lương tri nên anh không thể cầm lòng khi thấy hàng loạt đồng bào mình phải bỏ mạng vì những đợt xả lũ vô trách nhiệm của một số cơ quan nhà nước. Thời gian mấy tháng vừa qua, anh đã hăng hai đứng tên kêu gọi giới trẻ Việt nam tham gia vào “Đơn Kiện Thủy Điện”, vì hậu quả của việc xả lũ. Cuộc vận động của anh đã được nhiều người ký tên ủng hộ. 

Tên đã lắp vào cung, đích đã định rõ ràng, chàng thanh niên đã bật dây cung nhưng mũi tên của anh đang trên đường bay tới đính, chưa kịp hạ gục mục tiêu thì bản thân anh liên tiếp bị tấn công từ những kẻ nhân danh chính quyền nhà nước: Có thể kể tới sự kiện ngày 16/2/2014 anh vừa bị công an xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang đánh đập tàn nhẫn trong khi tới thăm gia đình em trai tại đây.

Mới đây vào ngày 27/2 vừa qua, mẹ của anh đã đánh đường từ quê ra Đà Nẵng để cùng anh tới công an xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, Đà Nẳng.

Theo mẹ anh nói với anh là tới để làm rõ trắng đen với chính quyền về việc anh bị công an ở đây hành hung khi tới thăm nhà em trai. Nhưng thực ra thì không phải như mẹ anh đã nói với anh, mà buổi gặp gỡ đó lại là một buổi “thỏa thuận” giữa mẹ anh và công an. Do trước đó các cơ quan công an, an ninh đã nhiều lần tới gia đình uy hiếp bố mẹ anh và ép buộc họ phải trực tiếp can thiệp để yêu cầu anh từ bỏ con đường anh đã chọn.

Người thân của anh đã ra sức gây sức ép buộc anh phải từ bỏ vì họ cho rằng: Nếu anh tiếp tục tranh đấu cho quyền lợi dân tộc chắc chắn anh sẽ bị nhà cầm quyền khủng bố cả gia đình và có thể anh bị cầm tù, cha mẹ và người thân sẽ vô cùng đau khổ. Mẹ và cô em dâu đã khóc và nói những lời thống thiết với anh qua điện thoại, để mong anh cân nhắc chọn lựa giữa người thân và dân tộc. Mẹ và cô em dâu khuyên anh Thạnh rằng hãy đừng thương những nạn nhân của chế độ mà hãy thương lấy chính gia đình của mình và bản thân nếu không có thể anh sẽ phải chết.

Xin nghe một vài cuộc điện thoại:


Sau khi nghe những cuộc điện thoại này, chắc chắn không một người con nào có thể cầm lòng trước những tình cảm sâu nặng của gia đình, người thân. Có một điều là người thân của Thạnh chưa nhận ra rằng, họ cũng chính là nạn nhân của chế độ này. Tuy nhiên nỗi niềm của họ cũng là nỗi niềm của rất nhiều người dân khác trên đất nước Việt nam này.

Từ ngày Cộng sản nắm quyền họ đã ra tay tàn khống đối với những người dân, nên đã tạo ra cho đa số người dân cái phản ứng thường trực trong lòng là phải tự ngậm miệng trước những bất công cho yên phận.

Tôi không biết phải đưa ra lời khuyên nào đối với anh Thạnh lúc này.

Khuyên anh hãy nghe theo lời mẹ, từ bỏ đấu tranh ư? Không được! Nếu ai cũng như vậy thì làm sao có thể cứu được dân tộc này.

Khuyên anh gạt qua những lời thống thiết của gia đình để tiếp tục tiến bước ư? Không! Cũng không thể được vì nếu làm như vậy thì quá tàn nhẫn đối với người thân.

Anh đang đứng giữa hai sự chọn lựa vô cùng quan trọng rất mong nhận được sự góp ý chân tình của quý độc giả.

Thanh Hóa 28/2/2014

Nguyễn Trung Tôn
ĐT: 01628387716


Mylinh Nguyễn • 2 hours ago
Những đoạn audio này vô cùng giá trị, nó làm bằng chứng cho những hành động khủng bố của nhà cầm quyền CS mà tôi nghĩ 1 trong 2 tên Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng. Ai rành về tiếng Trung nên đánh máy ra những đoạn audio.
Riêng về anh Thạnh, tôi có ý kiến là anh nên về thăm mẹ càng sớm càng tốt. Dù ở bất cứ đâu, mình vẫn đấu tranh được. Điều quan trọng là cần thuyết phục gia đình mình, hàng xóm mình, hỗ trợ việc đấu tranh chính nghĩa của mình.
Đối với CS, mình quỳ gối, chấp nhận nhục, chấp nhận hèn, không hẳn là đã yên thân đâu, mà dễ bị đập đầu, thủ tiêu chẳng ai biết. Mình can đảm, công khai hóa việc đấu tranh như chị Hằng, như anh Truyển, là còn có cơ hội sống sót trở về với gia đình.
Chính những cuộn băng audio này, công khai hóa trên internet đã cứu mạng sống của anh Thạnh đó, vì khi chúng giết anh, chúng sẽ bị quốc tế truy cứu ngay, và chúng không dại dột mà làm chuyện đó.
Thêm nữa, anh phải hiểu, việc anh bị đánh đập là do lệnh xuất phát từ Bộ Chính Tri, có thể thủ phạm dấu tay là Nguyễn Tấn Dũng hoặc Nguyễn Phú Trọng. Còn những tên công an đánh anh, chỉ là những bọn thừa hành, tuân theo lệnh của cấp trên.


-----------------------------------


NHÀ CẦM QUYỀN CSVN TRUY BỨC
KỸ SƯ NGUYỄN VĂN THẠNHLUYỆN THÚ   16-1-2014
Bài 8. Những nhận định từ vụ việc (4) (*)   : Thủ đoạn mượn tay côn đồ -   Nắm lấy tóc nó     10-1-2014
Bài 8. Những nhận định từ vụ việc (3) (*) : Ai nên quan tâm đến vấn nạn mượn tay côn đồ?  6-1-2014
Bài 8. Những nhận định từ vụ việc (2) (*) : Vấn nạn mượn tay côn đồ, vấn đề & giải pháp   6-1-2014
Bài 8. Những nhận định từ vụ việc (1) (*) : Quan điểm của tôi khi xử lý các vấn đề   2-1-2014
Bài 7. Né   27-12-2013
Bài 5. Câu chuyện tôi chuyển nhà (7)  -  Bản tường trình tổng kết  29-12-2013

*
*
NHỮNG BÀI VIẾT của NGUYỄN VĂN THẠNH :

*
*
NHÀ CẦM QUYỀN CSVN TRUY BỨC KỸ SƯ NGUYỄN VĂN THẠNH

Lê Anh Hùng    31-12-2013
Không chốn nương thân - Tặng Nguyễn Văn Thạnh
Người Buôn Gió    Thứ sáu, ngày 20 tháng mười hai năm 2013
Lê Anh Hùng  -  Lê Thị Phương AnhChi tiết    Thứ ba, 17 Tháng 12 2013 17:01
Nguyễn Đức Quốc   -   Bauxite Việt Nam    17/12/2013
Nguyễn Đức Quốc    -    DienDanCTM    06:33 - 17/12/2013


No comments:

Post a Comment

View My Stats