Thursday 27 February 2014

GIA ĐÌNH NHÀ BÁO TRƯƠNG DUY NHẤT KÊU GỌI THAM DỰ PHIÊN TÒA NGÀY 4 THÁNG 3 (Thanh Phương - RFI)
Thanh Phương  -  RFI
Thứ năm 27 Tháng Hai 2014

Theo dự kiến, ngày 04/03/2014, Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng đưa ra xét xử nhà báo Trương Duy Nhất, chủ trang web truongduynhat.vn. Trong bức thư đề ngày 26/02, vợ của nhà báo này, bà Cao Thị Xuân Phượng, kêu gọi mọi người tham dự đông đảo phiên tòa này để hỗ trợ tinh thần.

Nhà báo Truơng Duy Nhất, bị bắt vào ngày 26/05/2013, sẽ ra tòa với tội danh "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo điều 258 bộ luật Hình sự Việt Nam, do những bài viết đăng trên trang web của ông.

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân tối cao, được nhà báo Trương Duy Nhất yêu cầu công bố rộng rãi, 12 bài viết của ông bị xem là có nội dung "không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước". 

Trong bức thư nói trên, vợ của nhà báo Trương Duy Nhất, bà Cao Thị Xuân Phượng cho biết, cho tới ngày 26/02, gia đình vẫn chưa nhận được thông báo của Tòa án Đà Nẵng về phiên xử, nhưng họ kêu gọi mọi người tham dự đông đảo phiên tòa này để hỗ trợ tinh thần cho nhà báo Trương Duy Nhất và gia đình. 

Bà Cao Thị Xuân Phương khẳng định chồng bà vô tội, bởi vì những bài viết của ông trên trang web truongduynhat.vn là "cách nhìn, thái độ của nhà báo Trương Duy Nhất đối với những vấn đề của đất nước, thể hiện quyền và nghĩa vụ của một nhà báo, một công dân, như đã được pháp luật quy định".


No comments:

Post a Comment

View My Stats