Wednesday 26 February 2014

CHIA BUỒN VỚI PHẠM THANH NGHIÊN TRONG NỖI MẤT MÁT CHUNG

Thứ Năm, ngày 27 tháng 2 năm 2014 - by MLBVN

2 giờ chiều ngày 26 tháng 2 năm 2014 cụ bà Nguyễn Thị Lợi đã ra đi thanh thản trong sự thương yêu và tiếc nuối của nhiều người.

Đối với những người bạn trẻ đồng hành cùng Nghiên, đây không chỉ là nỗi mất mát lớn lao của Nghiên mà còn là sự mất mát chung của anh chị em mình. Các bạn trẻ của Nghiên xin phép những cô chú bác lớn tuổi để cùng Nghiên gửi lời thương kính đến với cụ bà Nguyễn Thị Lợi:

Mẹ chính là biểu tượng của đất Mẹ, của lòng thương yêu, của sự nhẫn nhục cùng ý chí kiên cường. Trên con đường chúng con đi, Mẹ không những chỉ là Mẹ của Nghiên mà còn là người đồng hành tinh thần của chúng con.

Chúng con xin gửi đến Mẹ lời tiễn biệt kính yêu. Xin gửi đến gia đình và nhất là bạn Phạm Thanh Nghiên sự chia sẻ về nỗi mất mát chung này vì Mẹ Lợi là Mẹ chung của tất cả anh chị em mình.

Trong những giờ phút đau buồn này, xin gửi đến Nghiên lời nhắn cố gắng giữ gìn sức khỏe vốn đang rất yếu của Nghiên. Chúng ta hãy cùng nhau nhớ đến lời Mẹ dặn lúc Nghiên bị bắt vào tù: “Đường con đã chọn, con hãy cứ vững tâm và đi tiếp. Cố giữ gìn sức khỏe, đừng lo lắng cho mẹ”. Mẹ vẫn luôn còn mãi trong trái tim của anh chị em mình và trên con đường anh em mình chọn vẫn luôn luôn có bước chân của Mẹ.

Trong những ngày sắp đến anh chị em sẽ có mặt cùng với Nghiên để cùng nhau đưa Mẹ về bên kia thế giới bình an, để nhắn với Mẹ rằng: Mẹ an lòng nhắm mắt, chúng con sẽ luôn ở bên Nghiên, người con gái thân yêu, ốm yếu của Mẹ.

Chúng con, những đứa con của Mẹ.

Một số thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam


-------------------------------------------


PHÂN ƯU

Khối 8406 Úc Châu vừa nhận được tin buồn,
Thân Mẫu Thành Viên Phạm Thanh Nghiên


CỤ BÀ
NGUYỄN THỊ LỢI


Vừa qua đời
lúc 14 giờ ngày 26/2/2014
tại Thành Phố Hải Phòng - Việt Nam

HƯỞNG THỌ 79 TUỔI


Toàn thể thành viên Khối 8406 Úc Châu chúng tôi
xin thành kính chia buồn cùng chị Thanh Nghiên và gia đình
Nguyện cầu hương hồn Cụ bà sớm siêu thóat về nơi tiên cảnh.

-----------------------------


Tin buồn: Mẹ ruột chị Phạm Thanh Nghiên là bà Nguyễn Thị Lợi đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 14 giờ chiều nay, 26/2/2014, hưởng thọ 79 tuổi.

Do tuổi cao sức yếu, cụ bà Nguyễn Thị Lợi đã ra đi một cách yên bình và thanh thản tại nhà riêng ở số 17,  Liên khu Phương Lưu, Đông Hải 1, Quận Hải An, TP. Hải Phòng. 

Sinh thời, cụ bà Nguyễn Thị Lợi có tổng cộng 7 người con, chị Phạm Thanh Nghiên là con gái út. Trong những năm tháng cuối cùng của cuộc đời, bà dành trọn thời gian và sức lực để thăm nuôi và chăm sóc chị Phạm Thanh Nghiên trong suốt 4 năm tù đày.

Sau khi Phạm Thanh Nghiên ra tù vào 2012, bà tiếp tục là nguồn động viên to lớn cho con mình trong cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

Khi Phạm Thanh Nghiên bị CA bắt giam vào năm 2008, cụ bà Nguyễn Thị Lợi nói với con rằng: “Đường con đã chọn, con hãy cứ vững tâm và đi tiếp. Cố giữ gìn sức khỏe, đừng lo lắng cho mẹ”. Sau đó, bà cầm biểu ngữ "Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam" mà Nghiên treo trong nhà và quay sang nói với những người công an: “Hóa ra, các anh các chị bắt con tôi vì tội yêu nước!”

Sự ra đi của cụ bà Nguyễn Thị Lợi là nỗi đau và mất mát rất lớn đối với gia đình. Cả ngày hôm nay, chị Phạm Thanh Nghiên đã nhiều lần bất tỉnh và khóc hết nước mắt vì thương mẹ.

Thay mặt bạn đọc, Danlambao xin được gửi lời chia buồn đến với gia đình chị Phạm Thanh Nghiên.

2/27/2014   
No comments:

Post a Comment

View My Stats