Thursday 27 February 2014

NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ NĂM 27-2-2014
Posted by News on February 27th, 2014  | Comments Off

Bài Mới Nhất

Tin thứ Năm, 27-02-2014

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

- Tháng Ba – 3 ngày kỷ niệm hệ trọng liên quan chủ quyền lãnh thổ (Chép sử Việt). “Có thông tin cho là trước đó, Tướng Lê Đức Anh, Bộ trưởng Quốc phòng đã ra lệnh cho bộ đội VN không được nổ súng. Trong cuộc họp Bộ chính trị sau đó, Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch đã vô cùng tức giận, đập bàn lớn tiếng hạch hỏi ai ra lệnh cho bộ đội buông súng, vì sao … nhưng nhiều ủy viên BCT khi đó chỉ im lặng, vì nhiều lý do.”
- Bà Bùi Thị Minh Hằng sẽ bị khởi tố? (RFA). – Con trai Dân oan Bùi Thị Minh Hằng: Mẹ tôi… vô tội! (DCCT). – Trần Bùi Trung, con trai chị Bùi Thị Minh Hằng: QUÁ ĐỐN MẠT! (Nguyễn Tường Thụy). – Hoàng Dũng Cdvn – Chị Hằng (Dân Luận).
- Luật sư Lê Quốc Quân: Đất nước này là tất cả đối với tôi (Dân Luận). “Như những chàng trai/ Ngày mai tôi sẽ đi xa/ Linh hồn tôi về phương nào chẳng biết/ Mọi chuyện cũ chỉ là hư vô/ Lời thứ nhất nguyện màu lí thuyết/ Tàn tang lễ tôi về với đất/ Vâng tôi chỉ là cát bụi [*]/ Nhưng đất nước này là tất cả đối với tôi“. – Sau phúc thẩm, vẫn chưa có tin tức gì về luật sư Lê Quốc Quân (RFI).
- Một nửa lý đúng (Han Times). “Nhưng cái đúng chỉ là một nửa khi nhiều người đang tự xưng hoặc tự huyễn hoặc rằng: ‘chúng tôi (hoặc tôi) ngã xuống cho đất nước này đứng lên’ lại đang thực thi một thứ độc tài dân chủ. Họ bị phân hóa rồi cãi nhau, thóa mạ nhau trong một lễ hội mổ bò. Họ thiếu kiến thức hoặc thiếu năng lực, thiếu năng lượng cho chính tình yêu của họ. Họ là những kẻ điên bởi một tình yêu tuyệt vọng“.
- Một xã hội bầy nhầy, vì đâu nên nỗi? (Nguyễn Văn Thạnh). “Cứ thế, cái sai, cái lạm quyền, cái ác không ai giải quyết dù có rất nhiều người là nạn nhân. Sự suy đồi của quyền lực nhà nước, sự không chuẩn mực của luật pháp sẽ kéo theo môt xã hội suy đồi. Tôi thấy một nguyên nhân góp phần tạo ra một xã hội bầy nhầy như hiện nay nó có nguồn như vậy. Hôm nay, tôi là nạn nhân, tôi muốn làm đến cùng để tạo ra một chuẩn mực luật pháp, một chuẩn mực hành xử văn minh của nhân viên công lực“. – Việt Nam hôm nay, ngày 26.02.2014 (DCCT).
- Kelk JR Nguyen – Tiếp tục lật tẩy trò nói láo của báo chí trong nước (Dân Luận). “Qua đây mình cũng muốn nhắn nhủ với nhiều người ‘đọc báo tin ngay’ là hãy tập thói quen phân tích nội dung một bài báo xem có mâu thuẫn, có lòi đuôi nói láo chỗ nào không và chịu khó tìm cách đối chứng các thông tin chưa đc kiểm chứng… có như vậy các bạn mới không bị truyền thông của nhà sản lừa!
- Tống Văn Công: Lời chia tay với Đảng cộng sản Việt Nam (Quê Choa). “Hôm nay, con đường ấy đã bị chặn lại. Đau lòng lắm, nhưng phải đành vậy thôi! Từ giờ phút này, từ ngày hôm nay, 25-2-2014, tôi xin nói lời chia tay với Đảng Cộng sản Việt Nam“. – Gợi ý những nội dung cần kiểm điểm đối với đảng viên - BẢN KIỂM ĐIỂM KHÔNG ĐẠT YÊU CẦU (viet-studies).
- Côn tóc đỏ (DLB). “Cha con nhà cậu Sinh Côn tinh khôn hơn người nên đã không ‘sinh lầm thế kỷ’. Để khỏi một trăm năm sau vì cái tội sờ sờ ghi trong ‘Phiếu Tố Giác Tội Phạm’, cả con lẫn cha bị túm vào đồn CAND, phải ăn nhừ đòn của các cháu CAND và có khi còn bị ‘tự ý …tự tử’ bỏ mạng tại chỗ“.
- Ông Truyền nuôi vịt (Blog RFA). “Nhà báo nhận xét: ‘Người viết bài này đã có dịp rong ruổi từ Nam chí Bắc, chiêm ngưỡng những dinh thự hoành tráng gấp nhiều lần căn biệt thự của ông Truyền, ngắm những chiếc siêu xe vài triệu USD mà đôi khi chủ nhân chỉ là một chủ đầm tôm hay một ‘trùm nuôi vịt’ xuất sắc’. Thật là một so sánh tinh vi và không kém phần hài hước. Ông Truyền không nuôi tôm nhưng ông đích thị là một trùm nuôi vịt xuất sắc: ông nuôi… vịt trời để khi có ai hỏi thì ông nói vịt đã bay về nơi vô định“. – “Tôi sẵn sàng cung cấp thông tin để minh định tài sản” (PLTP).
- Minh Diện: BỤT ĂN BA MA ĂN BẢY! (Bùi Văn Bồng). “Vậy tiền xóa đói giảm nghèo đi đâu? Hỏi ai, hỏi chỗ nào trong hàng chục nhóm chính sách, hàng trăm chương trình xóa đói giảm nghèo… Hỏi ai, hỏi chỗ nào khi mỗi nhóm chính sách, mỗi chương trình ấy lại đẻ ra những nhóm đề tài nghiên cứu và mỗi nhóm đề tài lại đẻ ra những dự án to nhỏ rút tiền từ Quỹ xóa đói giảm nghèo?
- Cầu Long Biên và các thế hệ…G (Hiệu Minh). “Nếu người đó thuộc về thế hệ 1G thì chắc chắn sẽ giữ lại cầu Long Biên. Làm không cần ăn. Giá trị lịch sử mới quan trọng. Thế hệ 2G nửa vời, cầu mới và cầu cũ cạnh nhau, có làm và có chấm mút. Cầu Long Biên mang dấu ấn hai thế kỷ 20 và 21, anh comple đi với ông khăn xếp áo thụng, bà già nhuộm răng đen đi với cô váy ngắn, môi son, mắt xanh. Thế hệ 3G, chi ngàn tỷ cho nghiên cứu, rồi để đó, chẳng làm gì. Thế hệ 4G – cầu Long Biên bị phá, cầu mới được xây, nhưng không dùng được, tiền tiêu hết gấp đôi so với dự toán ban đầu“.
12h05′:
- Võ Văn Tạo: Báo Nhân Dân “vượt rào”? (Ba Sàm).
- Bỏ phiếu bằng mông (Da Màu). “Cuộc bỏ phiếu bằng mông đã được bảo vệ an ninh bởi lực lượng Công An mà khẩu hiệu chính thức là ‘chỉ biết còn Đảng còn mình’, khiến những người kéo đến làm lễ kỷ niệm 35 năm cuộc chiến Việt-Trung mất không gian để biểu lộ tình cảm yêu nước của mình trước sự chứng kiến của vị Thánh Tổ họ Lý. Tuy vậy, họ cũng vẫn chứng tỏ được sự lựa chọn của mình qua tấm khăn đỏ với mấy chữ vàng đeo trên đầuNhân dân không quên 1979 – 2014′.
- Chuyện tiền nong (FB Người buôn gió).
- Xe cá thúi hay một nền công vụ thúi (DLB). “Người chủ xe này đã làm một việc rất khác thường là dám đối đầu với CSGT- Công an. Chạy xe chở hàng đời nay rất dễ có lỗi, không sớm thì muộn. ‘Biết điều’ với CSGT, lực lượng có quyền hạn rất lớn đối với mình, có phải hơn không? Nhưng ông đã cương quyết không chịu làm sai sự thật. Xe của ông lưu thông không sai luật, nên ông không việc gì phải ký biên bản nhận một lỗi vi phạm mà CSGT đã ráng nặn ra cho được…
- Semen Novoprudsky – Báo động đỏ (Pham Nguyên Trường).
19h50′:
Ai tín nhiệm ai? (TBKTSG).

KINH TẾ

12h05′:
19h50′:

VĂN HÓA-THỂ THAO

- Mút mùa lệ thủy (9) (FB Nguyễn Đình Bổn).
- MỘT LỨA BÊN TRỜI (Hoàng Hải Thủy).
- Lại ngẫm ngợi về facebook! (FB Nguyễn Đình Bổn).
12h05′:
- Nguyễn Đại Giang (Phan Nguyên).
19h50′:

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

12h05′:
19h50′:

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

12h05′:
19h50′:

QUỐC TẾ

12h05′:
19h50′:
* RFA: Audio: + Sáng 26-02-2014.
* RFI:


No comments:

Post a Comment

View My Stats