Tuesday 28 September 2021

TỔNG THỐNG JOE BIDEN ĐƯỢC TIÊM MŨI VACCINE THỨ BA (Cali Today)

 


Tổng thống Joe Biden được tiêm mũi vaccine thứ ba

Cali Today

September 27, 2021

https://www.baocalitoday.com/tin-doc-nhanh/tong-thong-joe-biden-duoc-tiem-mui-vaccine-thu-ba.html

 

WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden đã nhận được một mũi tiêm thứ 3 của vắc xin Covid-19 hôm thứ Hai tại Tòa Bạch Ốc, chỉ vài ngày sau khi CDC đề nghị tiêm mũi thứ ba của vắc xin Pfizer-BioNTech cho một số nhóm nguy cơ nhất định.

 

Trong một bài phát biểu ngắn tại Tòa Bạch Ốc trước khi tiêm liều thứ ba, tổng thống nói rằng “mũi tiêm rất quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất chúng ta cần làm là đưa nhiều người đi tiêm phòng hơn.”

 

https://www.baocalitoday.com/wp-content/uploads/2021/09/AAOSyrW-696x464.jpg

Tổng thống Joe Biden đang được tiêm mũi thứ 3 của vắc xin Covid-19 hôm thứ Hai tại Tòa Bạch Ốc

 

Ông nói, khoảng 23% người Mỹ không nhận được mũi tiêm nào đang “gây ra rất nhiều thiệt hại cho phần còn lại của đất nước”.

 

Biden, 78 tuổi, đã tiêm mũi vắc-xin Pfizer thứ hai trên máy quay vào tháng Giêng. Hướng dẫn mới cho biết những người trong độ tuổi tổng thống nên tiêm nhắc lại sáu tháng sau liều thứ hai.

 

Phát ngôn nhân của Đệ Nhất Phu Nhân, cho biết đệ nhất phu nhân Jill Biden, 70 tuổi, cũng đã nhận được một mũi tiêm nhắc lại vào chiều thứ Hai.

 

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, hôm thứ Sáu đã xác nhận tiêm mũi thứ ba của vắc-xin Pfizer cho những người từ 65 tuổi trở lên và những người ở trong các cơ sở chăm sóc dài hạn, cũng như những người từ 50 đến 64 tuổi có một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn.

 

Cô cũng khiến một số người ngạc nhiên khi mở rộng sự ủng hộ bao gồm những người lao động thiết yếu như giáo viên và nhân viên cửa hàng chợ, đi xa hơn so với khuyến nghị của một nhóm cố vấn CDC.

 

Hơn 2 triệu người đã nhận được một mũi tiêm nhắc lại mặc dù cho đến thứ Sáu, nó chỉ được khuyến cáo cho những người bị rối loạn hệ thống miễn dịch, một dấu hiệu cho thấy nhiều người Mỹ không sẵn sàng chờ CDC và FDA bật đèn xanh để nhận một liều bổ sung.

 

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, 79 tuổi, hôm thứ Hai tuyên bố rằng ông cũng đã nhận được một mũi tiêm tăng cường. Là một người sống sót sau bệnh bại liệt, McConnell nói, “đó là một quyết định dễ dàng để có được một liều thuốc tăng cường.”

 

Biden cho biết hôm thứ Tư, ông sẽ đến Chicago để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các doanh nghiệp đưa ra các yêu cầu về vắc xin cho nhân viên của họ.
No comments:

Post a Comment

View My Stats