Wednesday 29 September 2021

THÍCH CHỌC NGOÁY . . . DÂN (Lưu Trọng Văn)

 


 

THÍCH CHỌC NGOÁY . . . DÂN  

Lưu Trọng Văn

29/09/2021  00:18   

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=3060666994258517&id=100009457401127

 

Dân đang bao lo toan bực bội, thế mà thỉnh thoảng báo chí chính thống lại đưa tin chọc ngoáy Dân để Dân bực bội thêm.

 

Gã rất trách báo nhà nước đồng loạt đưa tin Triệu Tài Vinh được Ban Bí thư bổ nhiệm chức phó ban ban Dân vận.

 

Dân quá ngán khi nghe nhắc tên ông này rồi, đang rối chuyện mưu sinh, chuyện khốn khổ chống dịch lại nhồi thêm cục... tức có tên "Triệu Tài Vinh”.

 

Đã thế báo chí lại dẫn lời bà Bùi Thị Minh Hoài - trưởng ban Dân vận, ca ngợi người Dân nỏ ưa, chả thích tẹo nào.

 

"Bà Hoài nhấn mạnh, ông Triệu Tài Vinh đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo, môi trường công tác khác nhau ở địa phương và trung ương, ở cương vị nào ông cũng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

 

Chà, bà Hoài quên chuyện này rồi à?

 

"Ngày 10.1, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì hội nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Triệu Tài Vinh, ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng Ban Kinh tế trung ương, nguyên bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

 

Xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra trung ương, Bộ Chính trị nhận thấy:

 

Trong thời gian giữ cương vị ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, ông Vinh đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang... Những vi phạm, khuyết điểm của ông Triệu Tài Vinh đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và cá nhân ông.

 

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hậu quả vi phạm, căn cứ quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15.11.2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Triệu Tài Vinh bằng hình thức khiển trách”.

 

Bà Hoài quên hay bà Hoài không đồng tình với quyết định kỷ luật ông Vinh của TBT Nguyễn Phú Trọng?

 

Còn chuyện này nữa, lẽ nào bà Hoài cũng không nhớ hay cố tình bỏ qua.

 

Ngày 17 tháng 9 năm 2016, trên mạng xã hội đăng tải thông tin có ít nhất 8 người là vợ, anh em ruột thịt, em rể, anh em họ hàng của ông Triệu Tài Vinh đang giữ các vị trí chủ chốt của nhiều ban ngành, địa phương trong tỉnh.

 

Trao đổi với Tuổi Trẻ vào sáng cùng ngày, ông Vinh xác nhận cả 8 người trên đều là người thân của mình, nhưng “8 người thân của tôi được bổ nhiệm đều đúng quy trình”.

 

Dư luận thì có ý kiến khác nhau về sự kiện "cả họ, cả nhà làm quan chức đúng quy trình" này. GS.TS Võ Đại Lược, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải, cho rằng: "Nếu cứ để tình trạng cả họ, cả nhà làm quan "đúng quy trình" thì đến một lúc nào đó quyền lực gia đình sẽ lại lấn át cả quyền lực nhà nước, chẳng cơ quan nào kiểm soát được".

 

Và bà Hoài cũng quên rằng, một người không có tài đức gì nổi bật, cũng không có thành tích nổi bật gì, nếu không phải là con trai của ông Triệu Đức Thanh - nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang thì liệu Triệu Tài Vinh có thăng tiến vù vù, thậm chí chỉ vài tháng đã lên một chức mới không?

 

Bà Hoài cũng quên một dấu mốc quan trọng nữa, nếu ông Vinh như bà ca ngợi vậy thì tại sao Đại hội đảng 13 ông lại bị đa số đại biểu ưu tú của đảng cho ông rớt trung ương?

Chả lẽ đa số đại biểu Đại hội đảng không sáng suốt à?

 

Ban Dân vận phải gồm những người được Dân tin tưởng, Dân thương thì vận động Dân, Dân mới nghe chứ, thưa bà Hoài!

 

Hình :

https://www.facebook.com/photo/?fbid=3060667204258496&set=a.1572049529786945

 

.

166 BÌNH LUẬN  
No comments:

Post a Comment

View My Stats