Monday 27 September 2021

CDC KÊU GỌI CHÍCH VACCINE ĐỂ NGĂN NGỪA CÁC BIẾN THỂ COVID-19 (Người Việt)

 


CDC kêu gọi chích vaccine để ngăn ngừa các biến thể COVID-19

Người Việt

September 26, 2021

https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/cdc-keu-goi-chich-vaccine-de-ngan-ngua-co-them-cac-bien-the-cua-virus-gay-covid-19/

 

WASHINGTON, DC (NV) – Người đứng đầu cơ quan phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm Chủ Nhật, 26 Tháng Chín, nói rằng nếu đạt được mức độ cần thiết về chích vaccine sẽ giúp ngăn ngừa có thêm các biến thể virus, và không phải liên tục chích các mũi tăng cường chống COVID-19, theo CNN.

 

Cơ quan CDC và FDA Mỹ tuần qua đề nghị chích mũi tăng cường cho nhiều người dân Mỹ để duy trì mức độ miễn nhiễm của họ.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2021/09/TS-CDCDirector-092621-1068x712.jpg

Giám đốc CDC, Bác Sĩ Rochelle Walensky. (Hình: Greg Nash-Pool/Getty Images)

 

Tuy nhiên giám đốc CDC, Bác Sĩ Rochelle Walensky, nói trong chương trình “Face the Nation” của hệ thống CBS rằng điều đó không có nghĩa rằng từ nay người dân Mỹ sẽ cứ phải chích mũi tăng cường.

 

Bà Walensky nói rằng: “Mục tiêu của chúng ta ngay trong lúc này là đi trước virus. Chúng ta muốn tăng cường khả năng miễn nhiễm để không ở vào thế yếu.”

 

Bà nói thêm rằng: “Chúng ta đang cố gắng tìm cách giảm mức độ lây nhiễm trong nước, cùng là ở khắp thế giới, rồi sau đó trông đợi và hy vọng là sẽ không có thêm các biến thể, đòi hỏi phải thêm các mũi tăng cường trong tương lai.”

 

Trong khi đó, có quá nhiều người chết vì COVID-19 tại tiểu bang Idaho khiến một số nhà quàn nay hết chỗ chứa thi thể.

 

Giám đốc pháp y Ada County, bà Dotti Owens, nói rằng “Chúng tôi phải làm việc liên tục. Chúng tôi vô cùng mệt mỏi. Các nhà quàn nay hết chỗ. Nhà xác trong các bệnh viện của chúng tôi nay hết chỗ.”

 

Quận hạt này phải mua một xe chứa xác đông lạnh hồi năm ngoái để đối phó với tình trạng có quá nhiều người chết, nhưng ngay cả xe này hiện cũng đầy chật, khiến phải xếp chồng các thi thể, theo bà Owens.

 

Idaho là một trong những tiểu bang có mức chích vaccine thấp nhất nước Mỹ, với chỉ 41.3% dân số hoàn toàn chích ngừa, tính tới ngày Thứ Bảy, theo các con số của CDC.

Chỉ có hai tiểu bang khác có mực độ chích ngừa thấp hơn Idaho là West Virginia (40.3%) và Wyoming (41%). (V.Giang) [kn]

 

 


No comments:

Post a Comment

View My Stats