Wednesday 29 September 2021

CÁI GIÁ CỦA “MỘT VỐN BẢY LỜI” (Đỗ Ngà)

 


CÁI GIÁ CỦA “MỘT VỐN BẢY LỜI”   

Đỗ Ngà

29/09/2021   08:50    

https://www.facebook.com/dongavn77/posts/386801319789699

 

Bộ kit test giá gốc chỉ 25.000 đồng/bộ, khi nhập về bán 200.000 đồng/bộ, giá chênh lệch gấp 8 lần. Tức là chính quyền CS và đám sân sau của nó không phải ăn “một vốn bốn lời” như gian thương xưa nay mà là ăn đến “một vốn bảy lời”. Đó là lý do tại sao chi phí xét nghiệm 8 triệu dân đủ để chích ngừa cho 6 triệu dân nhưng chính quyền vẫn ưu tiên cho xét nghiệm toàn dân.

 

Việt Nam là nước có tiến độ chích ngừa đứng hạng bét trong khu vực là do đâu? Là do chính quyền CS dồn lực cho xét nghiệm toàn dân để kiếm tiền nhét cho đầy túi trước đã. Lỡ hứa chích ngừa miễn phí cho dân rồi, nếu tập trung vào chích ngừa sao kiếm ăn đậm được? Vậy nên nhà cầm quyền bất lương mới chọn cách "ngoáy mũi" thay vì chích ngừa. Đối với CS, tiền bỏ túi quan trọng hơn mạng dân đen.

 

Hậu quả của việc dồn lực “ngoáy mũi kiếm lời” là Việt Nam có đến 19.000 người phải chết, và trong đó có 1.500 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Điều đáng nói là hầu hết những trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ ấy được doanh nghiệp nhận nuôi nấng chứ nhà nước chẳng có trách nhiệm gì, có chăng chỉ là quẳng các em ấy vào trại như trẻ em vô gia cư mà thôi. Mà cách chăm sóc của chính quyền CS với trẻ em vô gia cư cũng phần lớn là tiền quyên góp chứ nhà nước bỏ ra bao nhiêu?

 

Để có “một vốn bảy lời” cho chính quyền và đám sân sau thì xã hội phải trả giá bằng báo nhiêu là không thể cân đo được. Thiệt hại kinh tế đất nước, thiệt hại kinh tế nhân dân, thiệt hại kinh tế doanh nghiệp, thiệt hại sinh mạng dân, thiệt cuộc đời hàng ngàn trẻ em. Lợi nhuận cho bọn CS bất lương thì có giới hạn, nhưng thiệt hại cho toàn dân là vô hạn.

 

Ông tổ CS Karl Marx từng nói: "Với một lợi nhuận thích đáng thì tư bản trở nên can đảm, được bảo đảm 10% lợi nhuận thì người ta có thể dùng tư bản vào đâu cũng được, được 20% thì nó hoạt bát hẳn lên, được 50% thì nó trở nên thật sự táo bạo, được 100% thì nó chà đạp lên mọi luật lệ của loài người, được 300% thì không có tội ác nào nó không dám phạm dù có nguy cơ treo cổ." Như vậy với lợi nhuận 700% thì ĐCS ngại gì không vứt đi vài vạn sinh mạng để kiếm tiền chứ?

-Đỗ Ngà-

 

----------------------

 

Tham khảo:

 

https://tuoitre.vn/bo-kit-test-nhanh-gia-goc-chi-25-000...

 

https://vov.vn/.../fpt-mo-truong-nuoi-day-cho-1000-em-nho...

 

https://zingnews.vn/shark-lien-ngo-y-nhan-nuoi-hon-250...

 

https://dangcongsan.vn/.../chung-tay-cham-lo-cho-tre-mo...

 

.

18 BÌNH LUẬN  

No comments:

Post a Comment

View My Stats