Monday 27 September 2021

DONALD TRUMP CÓ THỂ BỊ BUỘC NHIỀU TỘI DANH VÌ CAN THIỆP BẦU CỬ Ở GEORGIA (Cali Today)

 


Donald Trump có thể bị buộc tội nhiều tội danh vì can thiệp bầu cử ở Georgia

Cali Today

September 26, 2021

https://www.baocalitoday.com/breaking-news/donald-trump-co-the-bi-buoc-toi-nhieu-toi-danh-vi-can-thiep-bau-cu-o-georgia.html

 

Một báo cáo mới cho biết, cựu Tổng thống Donald Trump có thể bị buộc tội nhiều tội danh vì can thiệp bầu cử ở Georgia.

 

Báo cáo của Viện Brookings , một tổ chức tư vấn hàng đầu ở Washington DC, phân tích các bằng chứng công khai cho thấy Trump và các đồng minh đã cố gắng gây áp lực với các viên chức Georgia để “thay đổi kết quả hợp pháp của cuộc bầu cử.”

 

Một bằng chứng quan trọng là cuộc gọi nổi tiếng hiện nay của Trump được thực hiện vào ngày 3 tháng 1 cho Thư ký bang Đảng Cộng hòa của Georgia, Brad Raffensperger. Trump  yêu cầu Brad Raffensperger  “tìm 11.780 phiếu bầu” để lật đổ chiến thắng của Biden.

 

Bản báo cáo cho biết thêm rằng Trump đã công khai gây áp lực và liên hệ cá nhân với một số viên chức khác ở Georgia để yêu cầu họ giúp ông lật lại kết quả bầu cử của bang

Những viên chức đó bao gồm Thống đốc Brian Kemp và Tổng trưởng lý Chris Carr, người mà Trump được cho là đã gọi điện trực tiếp vào tháng 12 để thúc giục họ thực hiện “kế hoạch ngày càng tuyệt vọng của ông ấy”

 

“Chúng tôi kết luận rằng hành vi hậu bầu cử của Trump ở Georgia khiến ông ấy có nguy cơ bị cáo buộc nhiều tội danh ở tiểu bang”, báo cáo cho biết.

 

“Những cáo buộc này có khả năng bao gồm việc xúi giục tội phạm để thực hiện hành vi gian lận bầu cử; cố ý can thiệp vào việc thực hiện nhiệm vụ bầu cử; âm mưu gian lận bầu cử; xúi giục tội phạm; và vi phạm RICO của tiểu bang.”

 

Báo cáo nói thêm rằng trách nhiệm hình sự có thể mở rộng đối với một số đồng minh của Trump, bao gồm cả luật sư riêng của ông Rudy Giuliani.

 

Giuliani xuất hiện trước các ủy ban ở Georgia Capitol với mục đích thuyết phục các nhà lập pháp tiểu bang “hành động bất thường để đảo ngược chiến thắng của Biden”, báo cáo lưu ý.

 

Vào tháng 2, văn phòng của Raffensperger đã mở một cuộc điều tra về những nỗ lực của Trump nhằm lật ngược tình trạng thua cuộc của ông trong bang.

 

Công tố viên Quận Fulton Fani Willis cũng đã mở một cuộc điều tra hình sự về hành vi của Trump liên quan đến cuộc bầu cử.

 

Báo cáo của Viện Brookings phân tích các cuộc điều tra này và gợi ý những tội danh mà Trump có thể bị buộc tội và các biện pháp bảo vệ pháp lý của ông.

 

Báo cáo cho thấy Trump có khả năng sẽ yêu cầu quyền miễn trừ, cho rằng ông không thể bị truy tố vì những hành động được thực hiện khi còn là tổng thống.

 

Theo báo cáo, các cựu tổng thống được hưởng một biện pháp miễn trừ đối với các hành động được thực hiện “nằm trong phạm vi nhiệm vụ hợp pháp của họ với tư cách là viên chức liên bang”.

 

Tuy nhiên, trong trường hợp này, hành động của Trump “nằm ngoài phạm vi nhiệm vụ chính thức của ông ấy”, báo cáo viết.

 

Trump và các đồng minh của ông đã tiếp tục thúc đẩy những tuyên bố vô căn cứ rằng cuộc bầu cử năm 2020 là gian lận.

 

Cựu tổng thống hiện đang phải đối mặt với một số cuộc điều tra hình sự về hành vi của ông khi còn đương nhiệm, cũng như tài chính cá nhân của ông.

 

------------------------

 

CÁC TIN KHÁC

.

Trump: chỉ ‘có bác sĩ nói sức khỏe nghiêm trọng” mới ngăn tôi tranh cử 2024

.

Graham muốn Trump tái tranh cử vào năm 2024, vài ngày sau khi Trump chỉ trích Graham

.

Dân biểu Cộng hòa Hạ viện Texas xét nghiệm dương tính với coronavirus

.

Pelosi gọi lập trường nâng trần nợ của GOP là ‘vô trách nhiệm’

.

Biden không sử dụng đặc quyền hành pháp để che giấu hồ sơ của Trump cho Quốc hội
No comments:

Post a Comment

View My Stats