Tuesday 28 September 2021

KHẨU TRANG LÀM TỪ VẢI CÔNG NGHỆ MỚI ĐẠT HIỆU QUẢ CHỐNG BIẾN THỂ DELTA TỚI 99.95%, GKIAS $59 (Philip Le - Saigon Nhỏ)

 


Khẩu trang làm từ vải công nghệ mới đạt hiệu quả chống biến thể Delta tới 99.95%, giá $59

Philip Le  -  Saigon Nhỏ
27 tháng 9, 2021

https://saigonnhonews.com/doi-song/suc-khoe/khau-trang-lam-tu-vai-cong-nghe-moi-hieu-qua-chong-bien-the-delta-toi-99-95/

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2021/09/483890-1024x683.png

(ảnh: Sonovia)

 

Sonovia – Công ty chuyên sản xuất khẩu trang của Israel, công bố rằng họ đã sáng chế thành công loại vải có khả năng chống được virus SARS-CoV-2 biến thể Delta, với mức độ hiệu quả lên tới 99.95%. Kết quả này được phòng thí nghiệm VisMederi của Ý kiểm tra, phân tích và báo cáo.

 

Để đạt được khả năng kháng khuẩn và virus như thế này, công ty đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sóng âm thanh để có thể đưa các hạt nano bạc và kẽm thẩm thấu vào những thớ vải. Những hạt nano bạc và kẽm này không chỉ tiêu diệt được virus, mà chúng thậm chí còn có thể tiêu diệt được nhiều loại vi khuẩn có hại cho sức khoẻ. Hiện tại, loại vải này của Sonovia đang là loại vải duy nhất trên thế giới đã được chứng minh là có thể tiêu diệt được biến thể Alpha và Delta của SARS-CoV-2.

 

Ứng dụng đầu tiên mà loại vải này được dùng, đó chính là tạo ra những chiếc khẩu trang với độ bảo vệ cao. Phòng thí nghiệm VisMederi nói rằng, không chỉ tiêu diệt được virus SARS-CoV-2, khẩu trang làm từ loại vải trên cũng có thể giúp con người chống lại virus H1N1 gây ra dịch cúm lợn.

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2021/09/sonomask-1-1024x683.png

 

Giám đốc Công nghệ của Sonovia, Liat Goldhammer-Steinberg, nói rằng công ty sẽ tiếp tục thử nghiệm về khả năng kháng các loại virus khác của khẩu trang này. Đồng thời, họ cũng sẽ tìm hiểu chiếc khẩu trang liệu có hoạt động hiệu quả với biến chủng Mu và các chủng khác đang được Tổ chức Y tế Thế giới WHO gán nhãn “cần quan tâm” hay không.

Các biến thể này đều có khả năng kháng vaccine, do đó việc tìm ra cách hiệu quả để chủ động ngăn chặn sự lây lan của chúng là một việc làm rất cần thiết. Biến thể Delta hiện cũng đang là chủng virus chiếm ưu thế trên toàn thế giới. Tại Israel, biến chủng Delta đã bắt đầu tấn công từ vài tháng trước. Chỉ trong một thời gian ngắn, ít nhất 530 người dân Israel đã tử vong vì chúng.

 

Theo Giáo sư Amos Adler từ Đại học Tel Aviv: “Dù các biến thể COVID-19 khác nhau sẽ có các đặc điểm dịch tễ học khác nhau, nhưng chung quy lại là chúng đều có cấu trúc tổng và đặc điểm sinh lý như nhau. Do đó, tác dụng chống virus của loại vải này dự kiến có thể sẽ hiệu quả đối với tất cả các chủng COVID-19”. Ông Adler hiện cũng là Cố vấn dịch tễ cho Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh CDC châu Âu.

 

Ngay sau khi thông tin về mức độ hiệu quả của loại vải trên được công bố, giá trị vốn hoá thị trường và cổ phiếu của Sonovia đã tăng vọt lên gần 30%. Ngoài khẩu trang, công ty đang lên kế hoạch để ứng dụng loại này vào nhiều mục đích khác như dùng để bọc ghế ngồi các phương tiện giao thông công cộng, drap giường, bao gối của khách sạn, bệnh viện,… hay thậm chí là dùng để may quần áo.

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2021/09/sonomask-2-1024x683.png

 

Được thành lập từ hơn bảy năm trước, nhưng Sonovia gần như là công ty “không có tên tuổi” cho đến khi đại dịch COVID-19 diễn ra. Chỉ trong vòng 18 tháng, công ty đã phát triển mạnh mẽ, khi nhân sự của họ đã tăng từ 60 lên hơn 200 người. Sonovia cũng đã nắm bắt được nhiều cơ hội ký kết hợp đồng với các công ty danh tiếng khác.

 

Đầu năm 2021, công ty này đã công bố kế hoạch hợp tác lâu dài với Delta Galil Industries. Đây là công ty chuyên gia công và sản xuất các sản phẩm may mặc cho nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như Victoria’s Secret hay Calvin Klein. Dự kiến, kế hoạch hợp tác này sẽ đem lại rất nhiều tín hiệu tích cực cho bức tranh tài chính của Sonovia giai đoạn cuối năm nay.

 

Chiếc khẩu trang Sonomask sử dụng công nghệ vải kháng virus mới này cũng đã được bán với giá $59, các bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên trang web của Sonovia. Mua từ năm cái trở lên, giá mỗi cái sẽ giảm chỉ còn $38.

 
No comments:

Post a Comment

View My Stats