Thursday 18 January 2024

VỀ BÀ TRÙM "THẦN SỐ HỌC", VỢ "CỦI TƯƠI" NGUYỄN QUANG THÔNG (Dương Quốc Chính)

 Về bà trùm “thần số học”, vợ “củi tươi” Nguyễn Quang Thông

Dương Quốc Chính

18/01/2024

https://baotiengdan.com/2024/01/18/ve-ba-trum-than-so-hoc-vo-cui-tuoi-nguyen-quang-thong/

 

LGT của Tiếng Dân: Sự kiện hai “khúc củi” Nguyễn Công Khế và Nguyễn Quang Thông, cựu Tổng Biên tập báo Thanh Niên vừa bị cho vào “lò”, cư dân mạng không chỉ bàn tán về nhân vật được cho là “bất khả chiến bại” Nguyễn Công Khế, mà mọi người còn xôn xao về vụ bà “thần số học” Lê Đỗ Quỳnh Hương, vợ ông Nguyễn Quang Thông.

 

Ngày 21-12-2023, chỉ hơn ba tuần trước khi chồng mình bị bắt, bà Quỳnh Hương có đăng tải video trên YouTube, chủ đề: “Năm thế giới số 8 dưới góc nhìn nhân số học”. Trong video này, bà nói về ý nghĩa đặc biệt của con số 8 trong năm 2024 (2024: 2 + 2 + 4 = 8), cũng như đưa ra những lời khuyên cho các cá nhân và cộng đồng:

 

VIDEO :

2024 - NĂM THẾ GIỚI SỐ 8 DƯỚI GÓC NHÌN NHÂN SỐ HỌC

Quynh Huong Le Do

https://www.youtube.com/watch?v=iuC0OX9FmSc

 

Khi năm 2024 vừa qua được hơn hai tuần thì chồng bà, ông Nguyễn Quang Thông “vào lò”. Nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh diễn giải, Quỳnh Hương nói về con số 8 năm nay, nhưng đó là “con số 8 nằm ngang”, tức là còng số ∞ còng tay chồng bà:  https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2024/01/Quynh-Huong.mp4?_=1

 

Một số người đặt câu hỏi, rằng Quỳnh Hương rao giảng về chuyện thay đổi số phận của con người, sao bà không thay đổi số phận của chồng bà? Nhà báo Đỗ Cao Cường bình luận: “Những người nghe chị phán đều đoán trước tương lai, tránh được mọi rủi ro, bệnh tật… tiêu biểu như chồng của chị, vừa mới bị bắt ngày hôm qua“.

 

Sau đây là bài viết của ông Dương Quốc Chính về bà trùm “thần số học” Quỳnh Hương:

 

                                                      ***

 

Mình chỉ nhớ chị Quỳnh Hương này là chị MC xinh xinh ở HTV, giọng nói hay và sến, rất hợp với các chương trình tâm sự cần nhiều nước mắt. Sau vụ anh nhà chị ấy bị bắt, mọi người nói mới biết chị ấy còn là “bà trùm” về Thần số học. Lúc ấy mình mới Google nghiên cứu tý về cái này. Hiểu đại khái nó như một dạng tử vi, tướng số, mà quy về các con số để luận. Nhưng tút này không bàn về cái đó.

 

Mình chỉ thấy lạ khi thấy chị Quỳnh Hương viết tút này có ý bào chữa, thanh minh, khi dư luận hôm qua có ý dè bỉu rằng chị “thần thông quảng đại” bụng đầy bồ thần số mà không cứu được chồng!

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2024/01/1-54-227x420.jpg

 

Quan điểm của mình là dư luận dè bỉu vậy cũng sai sai. Vì đã xác định thần số (chị ấy gọi nhân số) chỉ là dạng như tử vi thì làm sao mà giải cứu được bất kỳ ai. Người giỏi mấy môn đó thì biết được trước gần đúng thời điểm mà nguy hoặc cơ sẽ xảy ra. Đại khái là biết trước lộ trình của đời người thì đỡ bất ngờ chứ sao mà cải số được.

 

Đúng ra chỉ cần trả lời dư luận ngắn gọn: Tao xem số chứ tao có cải số được đell đâu?

 

Vì thế, cách mà chị Quỳnh Hương “cải chính” mình thấy không ổn. Và cái sai nhất của chị là cho rằng anh nhà bị bắt là do “nghiệp quả”. Nếu áp dụng cái tư tưởng đó vào cuộc sống thì lưu manh, trộm cướp cũng chẳng làm gì sai. Mà là do nghiệp quả hết! Rồi áp thêm tư duy Phật pháp là gieo tiếp nhân lành kiểu đi cúng dường là đỡ mang nghiệp chăng? Tư duy này phổ biến ngoài xã hội lắm nên quan lại và giang hồ đi cúng dường, làm từ thiện nhiều nhất luôn.

 

Cái buồn cười nữa là tư duy tích cực đầy chất self help của chị. Đó là biến nguy thành cơ, nhân chuyện đi tù có thể học hỏi, biết thêm được nhiều điều quý giá! Đúng là một trải nghiệm quý giá. Mấy ai được đi tù để học hỏi được đâu.

 

Nhân đây mình muốn hỏi mọi người là sao gần đây có trend dùng từ BIẾT ƠN? Biết ơn bậy bạ khắp mọi nơi, mở mồm ra là biết ơn, biết ơn đủ mọi thứ, biết ơn cuộc đời, biết ơn cái biểu đồ, biết ơn cả các vật vô tri vô giác. Mình có cảm giác trend này nó từ mấy lớp dạy self help, chữa lành mà ra.

 

Cuối cùng, chị ấy dùng từ LẢY RA, mình không hiểu, hình như viết ngọng? “Nảy ra” mới đúng chứ nhỉ!?

 

 No comments:

Post a Comment

View My Stats