Wednesday 26 April 2023

CÂU HỎI TRƯỚC NGÀY 30 THÁNG 4 (Trương Nhân Tuấn)

 Câu hỏi trước ngày 30 tháng 4

Trương Nhân Tuấn

26/04/2023

https://baotiengdan.com/2023/04/26/cau-hoi-truoc-ngay-30-thang-4/

 

Hình : https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2023/04/1-35.jpeg

Tác giả (thứ 3 từ trái qua) trong một lần về thăm Việt Nam. Ảnh: FB Đinh Kim Phúc

 

Đất đai, lãnh thổ của Việt Nam thì ở đâu cũng như nhau. Thủ Thiêm hay Hoàng Sa, Trường Sa… đều có giá trị như nhau, đều là lãnh thổ của quốc gia.

 

Câu hỏi đặt ra, trước ngày 30 tháng Tư, là đồng bào Việt Nam có sẵn lòng hy sinh để bảo vệ đất nước, khi một ngoại bang nào đó xâm phạm lãnh thổ hay không?

 

Cá nhân tôi thì từ lâu đã có câu trả lời rồi.

 

Mở dấu ngoặc ở đây là tôi không “nhân danh” ai để đấu tranh hết cả. Tôi chỉ cố gắng nghiên cứu tài liệu, sử sách các nơi với mục đích thiết lập lại công lý. Tức đem lại sự thật cho lịch sử, như làm bổn phận của một người viết sử, ngay cả với tư cách một người viết sử không chuyên nghiệp.

 

Tôi cũng không tranh đấu cho ai hết cả. Tôi chỉ tranh đấu để đất nước Việt Nam ngày thêm tốt đẹp hơn, các thế hệ tương lai Việt Nam không còn sống cảnh “trai làm nô, gái làm tì” cho ngoại bang, ngay trên đất nước của mình. Đóng dấu ngoặc.

 

Tại sao tôi phải đổ máu để bảo vệ lãnh thổ, thí dụ Thủ Thiêm, mà tôi biết chắc rằng những hy sinh của tôi chỉ để phụng sự cho bọn tư bản đỏ, những trọc phú địa ốc mà một người trong bọn họ làm giàu là có hàng trăm, hàng chục nạn nhân mất nhà mất đất?

 

Tại sao tôi phải hy sinh giữ biển khi mọi tài nguyên dầu khí đã được hút lên từ 1975 đến nay, không thấy một đồng đưa vào đầu tư cho dân VN, đặc biệt dân miền Nam, nơi có các mỏ dầu đã và đang khai thác. Đường xá, nhà thương, trường học… đại đa số xây dựng là tiền vay nước ngoài.

 

Phải cho tôi một lý do để tôi sẵn sàng hy sinh, cũng như sẵn sàng hô hào mọi người cùng hy sinh để bảo vệ đất nước.

 

Đến nay tôi không thấy lý do nào hết cả. Ngoài những chuyện xấu xa, nghe qua là thấy chán.

 

CSVN bây giờ đã đưa Việt Nam trở thành một “quốc gia côn đồ”. Các vụ tổ chức bắt cóc người ở nước ngoài, mới đây là Thái lan, cho thấy CSVN bất chấp mọi nguyên tắc nền tảng của Hiến chương LHQ (cũng như các cam kết trong nội bộ ASEAN). CSVN, qua hệ thống “hồng vệ binh” của họ, còn đe dọa xâm lược Thái Lan, đòi đem xe tăng qua Bangkok.

 

Trong quá khứ chưa từng có tập đoàn lãnh đạo quốc gia nào như CSVN đã ăn cướp của cải của ngoại kiều, ở đây là Hoa kiều, sau đó đuổi họ đi khỏi nước, bằng phương tiện tự túc, với hai bàn tay trắng. Chưa hề có tập đoàn lãnh đạo quốc gia nào đã lột sạch của cải của nhân dân, như CSVN, sau đó cưỡng ép họ vượt biên, gây thảm trạng thuyền nhân với gần 1/2 triệu người chết. Tập đoàn lãnh đạo CSVN đã làm vậy với nhân dân miền Nam Việt Nam.

 

CSVN đã đưa quốc gia Việt Nam vào hạng côn đồ, như bản chất của họ. Tôi không ngạc nhiên khi nay mai họ sẽ cho hồng vệ binh đi ám sát, giết người, hay cho đặt bom, làm khủng bố ở nước ngoài.

 

Vì vậy, không, tôi sẽ không tranh đấu để để “bảo vệ đất nước”. Bởi vì tôi thấy, nếu đất nước lọt vô tay “ngoại bang”, như Mỹ, Pháp… thì dân tộc Việt Nam sẽ tốt hơn rất nhiều lần so với chế độ bây giờ.

 

.

4 BÌNH LUẬN  

No comments:

Post a Comment

View My Stats