Sunday 17 July 2022

HIMARS (Jimmy Nguyen Nguyen)

 Himars

Jimmy Nguyen Nguyen

17/07/2022

http://thuymyrfi.blogspot.com/2022/07/jimmy-nguyen-nguyen-himars.html#more

 

https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEha8xqkCrM0WPx0HSaK-mq-l_ABAERKoDITey9qzxTVYTBQaulCVPZSz_4ZHxxvSrXAQ1N77_EashKZn2S0ra2ypTyxqcvmUjP1mrD1Qw2y02YKltyyLKpavNbz_JyuHk5l9ull3i-1iO7Q9y4e8Wd63Sy33xAMR7hvytvlgsTmLtw6saOBrzQXUPzyjw/w400-h225/himars_04.jpg

Russian S-400 can’t intercept Himars Missiles

 

Phải công nhận rằng cái đời của mình có số... hưởng. Đừng nghĩ bậy. Mình hưởng được các tiện ích mà kỹ thuật Tây phương đem lại. Nó như vũ bão. Ông bà già mình thì không được như thế.

 

Mà những cái mới mang lại sự thay đổi trên hành tinh này đều đến từ Mỹ. Nên dù có ghét họ hay chửi họ thì trực tiếp hay gián tiếp, ta đều sử dụng tiện nghi của họ. Không thể kể hết được. Internet, Windows, GPS...bao nhiêu thứ mà đời cha ông ta không có. Nên nếu họ giầu có hoặc chiến thắng trong vài cuộc chiến thì cũng không lấy gì làm ngạc nhiên.

 

Tui chỉ thí dụ cái GPS. Nó xài đơn giản làm sao á. Để khiến con người ta đi đến đâu cũng không cảm thấy xa lạ. Kẹt kẹt xách chiếc xe làm taxi Uber cũng được. Tui mà qua Mỹ, chưa có việc làm, cũng chạy taxi được. Chớ ngày xưa mà làm nghề này phải là dân thổ địa.

 

Muốn giúp nhân loại như vậy, người Mỹ phải có nhiều vệ tinh bay vòng vòng trên bầu trời. Bây giờ nhiều loại vệ tinh có ống kính với độ phân giải cao, cái gì trên mặt đất họ cũng chụp được. Việc thảm sát dân Ukraine do Nga gây ra ở Bucha. Nga la làng nói Ukraine vu oan, tạo hiện trường giả. Tuy nhiên ảnh vệ tinh chụp rõ từng xác chết trên đường trong thời gian họ chiếm đóng. Nga phải cứng họng. Mà ảnh này nhận diện được cả người chết.

 

Nếu kỹ thuật của Mỹ cao như vậy, thì trong chiến tranh, đối phương có bao nhiêu tăng, bao nhiêu tầu... làm sao giấu được. Trừ phi tàu ngầm thì vệ tinh chịu thua. Chớ xe chạy trên đường là họ biết. Họ lại có những solfware phân tích để biết theo dõi xe cộ thế nào thì khám phá ra kho đạn. Nên nhiều cái kho ngụy trang trong khu dân cư, họ cũng biết.

 

Biết rồi để làm chi? Thì đưa cho U cà cái khẩu súng nào có thể bắn tới nó. Himars là vậy. U cà chỉ cần lái xe, chớ tui nghi chỉnh tọa độ hay nhấn nút bắn là từ...bên Mỹ. Chiến thuật của Nga là tiền pháo hậu xung. Không có pháo càn quét, lính đâu chịu tiến lên. Đánh vô kho đạn là ... nhân đạo nhất, tốt cho cả... đôi bên.

 

Hình như Nga cũng không chịu thua. Nghe nói họ đang sản xuất loại pháo hỏa tiễn mới nằm ngoài tầm bắn của Himars. Chiến tranh là vậy, bên này có gươm thì bên kia có giáo, giáo dài hơn gươm hihi.

 

Tuy nhiên, để cho pháo bay trúng mục tiêu thì phải có vệ tinh dẫn đường. Cái này hình như Nga yếu cơ. Ổng bắn trật nhiều. Mới hôm qua bắn trúng dân nữa, chết quá trời, cả trẻ em. Thật ra nơi cái làng đó có bộ chỉ huy không quân của Ukraine. Gián điệp chỉ điểm tọa độ cho tầu ngầm bắn vô. Hỏa tiễn hành trình giá mấy triệu đô một chiếc chớ không rẻ. Mà lại bắn vô chung cư thì lỗ vốn.

 

Chưa kể hệ thống vệ tinh của Nga có thể bị hack. Có ngày nó dẫn hỏa tiễn đi... ngược là toi mạng. Vì sao bây giờ bác Putin hăm dùng nguyên tử mà Mỹ không sợ nữa, hết ai sợ rồi. Cái này cũng có nguyên do.

 

Vừa rồi thấy cái bản mặt của ổng trên TV, thật kinh tởm, và kinh tởm luôn mấy người phò Nga. Thật sự cái nước hạng nhì thế giới này chưa có cái phát minh nào mang lại hạnh phúc cho nhân loại cả. Có chăng là cái chủ nghĩa cộng sản để đưa một số thành phần nên nắm đầu dân đời đời kiếp kiếp.

 

Bây giờ thế giới rộng mở. Quốc gia nào cũng nhóc các sắc dân sống hòa bình với nhau. Khuynh hướng là sáp nhập hòa bình. Thí dụ như Châu Âu. Năn nỉ xin vô. Vì vô người ta thấy có lợi. Dùng vũ lực sáp nhập là xưa rồi. 

 

Nga hãy là một quốc gia mà người ta muốn vào ở và làm ăn cũng như năn nỉ xin nhập tịch. Nói thật chớ giờ kêu phe ta vượt biên vô Nga xem có ai chịu không nghe. Đi đường bộ được mà!

 

JIMMY NGUYEN NGUYEN 16.07.2022

Publié par Thụy My RFI à 19:44

 

 
No comments:

Post a Comment

View My Stats