Wednesday 27 February 2019

VÌ SAO KIM ĐI TRUMP Ở LẠI? (Lưu Trọng Văn)

Howard X nghệ sĩ Úc sống ở Hongkong đóng giả Kim làm vui nhộn phố phường Hà Nội đã bị mời về nước trong khi đó nghệ sĩ Russell White đóng giả Trump thì vẫn thong dong dạo phố thủ đô.

Vì sao?

X viết trên facebook của mình rất buồn vì anh chỉ muốn cho cuộc gặp Trump- Kim bớt căng thẳng mà gần gũi với cuộc sống đời thường của xã hội đời thường thôi. Tuy vậy anh hứa sẽ quay lại VN vì để thưởng thức món ăn Việt mà anh rất thích. Và anh kết: dù sao tôi không hiểu lý do vì sao bị trục xuất?

Sẽ còn nhiều người không hiểu lý do vì sao ấy nữa mặc dù phía an ninh đưa ra lý do: sợ Kim giả bị ám sát.

Nếu sợ Kim giả bị ám sát thì tại sao không sợ Trump giả bị ám sát trong khi kẻ muốn ám sát Trump rõ ràng nhiều hơn gấp bội kẻ muốn ám sát Kim?

Và, nếu chỉ vì sợ X bị ám sát oan thì chỉ cần yêu cầu X không được đóng giả Kim là đủ chứ sao lại trục xuất X?

Gã biết chắc X khi qua Thái Lan không dám đóng giả vua Thái.

Gã biết chắc X khi qua Triều Tiến bố bảo cũng không dám đóng giả Kim.

Vấn đề ở chỗ đó.

Rõ ràng VN đã nhận được phản ứng của đại diện Triều Tiên về hành động coi là khiếm nhã của X với hình ảnh lãnh tụ của họ.

Phản ứng đó cũng có với chính quyền Singapore khi hội đàm diễn ra ở Singapore và X cũng đóng giả Kim chỉ bị cảnh sát Singapore giữ lại với cảnh báo cấm diễn vai Kim rồi thả tự do chứ không trục xuất.

Đơn giản vì với Singapore không cần cuộc gặp Trump Kim họ vẫn ngời ngời trên đỉnh cao uy tín quốc gia thịnh vượng còn VN thì cuộc gặp này là cơ hội hiếm có để làm thay đổi hình ảnh của mình trước thế giới.

VN bằng mọi giá hỗ trợ cho cuộc gặp Trump – Kim thành công nên không cho phép bẩt cứ ai làm cho phái đoàn Triều Tiên không hài lòng. VN trục xuất thẳng thừng X để chứng tỏ cho phía Triều Tiên thái độ của mình.

Với VN thì thành công cuộc gặp Trump- Kim là thành công của mình. X khó thể hiểu được điều này vì vậy đã bực mình lên án VN khi trục xuất mình chỉ vì cái tội đóng giả một người khác mà chính luật pháp VN cũng không ngăn cấm. Điều làm X phải phì cười khi chính những người thực thi lệnh trục xuất mình lại tươi cười chụp hình chung với Kim giả do mình đóng.

Còn Trump đại diện cho nước Mỹ ở tâm thế khác, thậm chí Trump còn sướng rơn khi mình được làm tượng trần truồng tô hô chim cò cho các cô gái vọc và tự sướng đưa lên mạng.
Thế giới đang chia hai cực khác nhau qua cái việc ứng xử với các nghệ sĩ đóng giả các nhân vật nổi tiếng trên.

Nước gã đang ở cực nào và đang quá trình đào thoát để qua cực nào đây?

Ai cũng rõ. Có điều gã tin vào quá trình đào thoát ấy nhưng không ít bạn của gã đếch tin. Ừa đếch tin thì cứ ném đá! Đếch sợ!

Hai ông Trump – Kim giả, một đã bị trục xuất. Ảnh trên mạng
No comments:

Post a Comment

View My Stats