Sunday 24 February 2019

NHỮNG CON THUYỀN ... KHÔNG BẾN ... (FB Paul Pham)
Paul Pham  (Phạm Thanh Giao)

Người Việt mình rất hay. Những năm trước đây, trong con mắt họ, thì Kim-jong Un là một tay Độc Tài, Dã Man và Vô Nhân Đạo. Một tên Đồ Tể Giết Người không nháy mắt, bởi ông ta được biết đến qua một Kim-jong Un tàn bạo, bằng mọi giá phải giữ chặt quyền bính và cái ngai vàng trên tay.

Ông ta đã không ngại ngùng GIẾT luôn cả Cậu Ruột và Anh mình, còn những kẻ mà ông ta nghi ngờ KHÔNG CÓ LÒNG TRUNG THÀNH TUYỆT ĐỐI VỚI MÌNH, thì xuống tay rất lẹ.

Và khi ông ta Giết Họ, thường bằng những phương thức Vô Cùng Dã Man và LUÔN ĐƯỢC XỬ TỘI trước mặt quần thần bá quan văn võ để làm gương.

Bên cạnh đó, ông ta sẵn sàng xiết chặt cái bao tử của người dân, đến nỗi, mỗi năm giết đi hơn 1 triệu người chết vì đói, để bằng mọi giá, gom tiền chế tạo ra Vũ Khí Nguyên Tử. 

Đến độ, chính miệng nhà Độc Tài Vladimir Putin phải thốt lên:
"Kim-jong Un sẵn sàng cho một nửa dân số Bắc Hàn chết vì đói, miễn sao nắm trong tay Vũ Khí Nguyên Tử".

VẬY MÀ HÔM NAY, CÓ TỚI 90% DÂN VIỆT TIN TƯỞNG RẰNG, DONALD TRUMP CÓ KHẢ NĂNG ÉP KIM-JONG UN TỪ BỎ VŨ KHÍ NGUYÊN TỬ ... ha!

Chẳng những thế, với khả năng ĐỊNH HƯỚNG DƯ LUẬN CỦA CƠ QUAN TUYÊN TRUYỀN ở trong nước cũng như ở hải ngoại, người dân Việt Nam hôm nay, tha thiết với những tin tức dồn dập về các cuộc phá hoại thực phẩm viện trợ, dưới tay nhà độc tài Nicolás Maduro, làm với người dân Venezuela, hơn những cái chết đói của hơn 1 triệu người dân Bắc Hàn mỗi năm.

Mặc dù chưa có người dân Venezuela nào chết vì đói qua báo cáo của Tổ Chức Hồng Thập Tự Thế giới.

Người dân Việt Nam đang lên án những hành động dã man của tay độc tài Nicolás Maduro, nhưng cùng một lúc, HỌ TÔN VINH Kim-jong Un như một Lãnh Tụ Tài Ba, như một mẫu mực đáng noi theo.

Dân Việt Nam mình thật đúng là những con thuyền không bến đỗ, cứ để sóng và gió đưa đi, trôi dạt tứ phương.

Không biết kỳ này anh Ủn qua Hà Nội, các bác lãnh đạo Việt Nam có cho bắn 21 phát thần công long trọng và nồng nhiệt đón tiếp không hén?

Thảm đỏ là cái lẽ đương nhiên rồi, nhưng chẳng lẽ dân chúng lại cùng hô vang khẩu hiệu:
Độc Tài Khát Máu Kim-jong Un Muôn Năm?

Hoang mang thiệt luôn á ... 


-----------------------------

XEM THÊM

23/02/2019

Theo hãng tin Reuters, Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc cho biết nước này đang rơi vào tình trạng khủng hoảng do thiếu hụt 1,4 triệu tấn lương thực trong năm 2019, và khẩu phần ăn hàng ngày của người dân bắt buộc phải giảm gần một nửa.

Triều Tiên cho biết thiên tai, khí hậu nóng lên gây mất mùa và các lệnh trừng phạt quốc tế là nguyên nhân khiến họ lâm vào tình trạng đói kém.

Một cậu bé Triều Tiên trên cánh đồng ngô ở khu vực bị thiệt hại do lũ lụt và bão tại trang trại tập thể Soksa-Ri, tỉnh Nam HwangHae, 29/9/2011. Ảnh: Reuters

Kể từ năm 2006, 15 thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhất trí áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt kinh tế lên Triều Tiên để buộc nước này từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo, chủ trương duy trì áp lực tối đa đến khi nào Bình Nhưỡng hoàn toàn “đầu hàng”.

Trong thông báo của mình, Đại sứ Triều Tiên cũng kêu gọi các tổ chức quốc tế hỗ trợ lương thực cho người dân. Theo ông, sản lượng lương thực nước này (bao gồm gạo, lúa mì, khoai tây và đậu nành, đậu) năm ngoái là 4,91 triệu tấn, giảm 503.000 tấn so với năm 2017. Liên Hiệp Quốc xác nhận đây là dữ liệu chính thức được chính phủ Triều Tiên cung cấp vào cuối tháng 1 với sự phối hợp giám sát của Chương trình Lương thực Thế giới trực thuộc Liên Hiệp Quốc.

Vì lý do này, Triều Tiên trong tháng 1 đã phải cắt giảm lượng phân phối lương thực hàng ngày theo đầu người cho các gia đình công nhân viên chức từ 550 gram xuống còn 330 gram. Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, khoảng 10,5 triệu người Triều Tiên, tương đương 41% dân số, đang cần viện trợ lương thực.

Trước tình hình nói trên, phát ngôn viên Stephane Dujarric của Liên Hiệp Quốc cho biết cơ quan này cùng các tổ chức viện trợ ở Bắc Triều Tiên đang tham vấn chính quyền Bình Nhưỡng nhằm “hiểu rõ hơn tác động của tình hình an ninh lương thực đối với những người dễ bị tổn thương nhất để sớm có hành động cứu trợ nhân đạo cần thiết”.

Vẫn theo đại diện của Liên Hiệp Quốc, trong khi áp đặt các trừng phạt đối với Bắc Triều Tiên, Hội đồng Bảo an đã cố gắng không để ảnh hưởng tới các hoạt động cứu trợ nhân đạo, và tình trạng thiếu đói hiện nay là điều xảy ra “ngoài ý muốn” của định chế quốc tế này.
Lời kêu gọi của Bình Nhưỡng diễn ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Hà Nội. Hội nghị nhằm thống nhất các bước tiến cần thiết nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, chấm dứt chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Giới quan sát nhận định thông báo trên của Triều Tiên gửi đi thông điệp rằng Mỹ và Liên Hiệp Quốc nên nên nới lỏng các lệnh trừng phạt quốc tế sau khi nước này dừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, và rằng dỡ bỏ cấm vận là cách mà Washington nên làm nếu muốn xây dựng lòng tin với Bình Nhưỡng trong cuộc đàm phán ngoại giao sắp tới.

Trong hội nghị đầu tiên ở Singapore tháng 6 năm ngoái, Triều Tiên đã đồng ý tiến tới phi hạt nhân hóa nhưng tới nay vẫn chưa có bước đi cụ thể nào. Liên Hiệp Quốc và Hoa Kỳ sau đó tiếp tục khẳng định sẽ duy trì các lệnh trừng phạt để gây áp lực tối đa lên Bình Nhưỡng tới khi nước này hoàn toàn loại bỏ kho vũ khí quân sự.


No comments:

Post a Comment

View My Stats