Saturday 23 February 2019

TIN VẮN VÀ BÌNH LOẠN NGÀY 23/02.2019 (FB Bùi Văn Thuận)

1. Vụ bắt 2 ông Trương Minh Tuấn, Nguyễn Bắc Son nóng nhất trong ngày. Cả 2 tên phản động, hại dân này đều từng là Bộ trưởng Bộ TT-TT, đều từng là những kẻ kìm kẹp rọ mõm và rút thẻ nhà báo rất nhiều. (Dĩ nhiên trong thể chế này, ông Bộ trưởng nào cũng hàng đống tội, đụng đến là vào tù. Điều trớ trêu là: Có khoảng 20.000 nhà báo được cấp thẻ bởi 2 "ông củi" này. Điều đó có nghĩa là có 2 vạn nhà báo đang mang thẻ do 2 tên tội phạm trong tù cấp cho).

2. Bắt Tuấn- Son, báo chí có lẽ cũng hả hê ghê lắm, nhất là các tờ báo- nhà báo từng bị phạt, bị rút thẻ, rút giấy phép... Tuy nhiên, vụ bắt Tuấn rọ cũng làm cho vài nhà báo buồn. Đơn cử như nhà báo Nguyễn Đức Hiển, phó tổng biên tập Báo Pháp Luật TP HCM (PLO). Nhà báo Hiển mực buồn vì không còn bộ trưởng nào mời ăn mực Vũng Áng, những 5 con nữa.

3. Báo điện tử Người Tiêu Dùng bị đình bản 3 tháng, phạt 65 triệu vì dám động đến, đòi khởi tố bố già Lê Thanh Hải, cùng với Tất Thành Cang và nhiều quan chức Hồ Chí Minh khác... (Không riêng Tuấn rọ biết rút thẻ, rút giấy phép đâu. Báo chí nào nghe lệnh mà đánh nhầm phe mạnh, đều chung số phận cả. Trong thể chế độc tài này, không có Bộ trưởng nào "nới tay" với báo chí không theo chỉ đạo, đánh đấm không đúng chỗ).

4. Cuộc gặp Trump- Kim tại Hà Nội cũng thu hút lượng quan tâm theo dõi rất lớn từ báo chí và cộng đồng: Hình ảnh về các chuyến bay tiền trạm, chuyên chở trang thiết bị, vệ sĩ của ông Trump được báo chí đưa tin liên tục theo thời gian thực.

5. Chuyện mua thần bán phật trong các doanh nghiệp chùa quốc doanh:
- Vietnamnet có bài: "Chùa nhỏ, chùa to, chùa ‘siêu to’... chùa nào có Phật?". (Đã là chùa quốc doanh do các chi bộ nhà chùa cai quản thì không có chùa nào có Phật, dù to cỡ nào. Ở đó chỉ có ma quỷ ngự trị).

- Tuổi Trẻ đưa tin: "Thu phí tham quan đền, chùa để bảo tồn di tích".

- "Đền chùa chứ đâu phải trung tâm thương mại" là bài viết có trên báo Thanh Niên. (Không phải là trung tâm thương mại nhưng đền chùa quốc doanh đang biến thành con gà đẻ trứng vàng cho các nhà đầu tư và các "doanh nhân sư").

- Trên báo Dân Trí có bài viết về BOT chùa Yên Tử với nhan đề: "Người dân, du khách ngỡ ngàng trước bốt thu phí giữa “non thiêng” Yên Tử!".

6. Các tin về BOT hút máu:
- Cuộc thanh kiểm tra có báo trước đối với BOT của VEC trên cao tốc Long Thành- Dầu Giây đã kết thúc. (Để xem kết quả công bố ra sao, khi đó sẽ biết được mức độ bao che, bảo kê đứng sau đối với các BOT của VEC).

- Báo Lao Động: "Họp báo “chốt” lịch thu phí trở lại ở BOT Cai Lậy".

- Các vụ côn đồ đe dọa, đánh tài xế, đập phá xe của các tài xê phản đối BOT Bắc Hải Vân, BOT Bến Thủy 1... vẫn chưa thấy công an "điều tra" ra hung thủ. Dù các côn đồ đó hành động trước mặt lực lượng công an giỏi nhất thế giới.

7. Thừa Thiên Huế phê duyệt Đề án di dời dân, giải phóng mặt bằng di tích khu Kinh thành Huế. Tổng mức đầu tư cho đề án này là 4.100 tỷ. (Lùa dân lấy mặt bằng xong không biết có giao toàn bộ đất và di tích cho doanh nghiệp sân sau nào không nhỉ? Cái gì có ăn chúng chả làm!).

8. Tiền Phong có bài viết: "Ngăn chặn việc đề bạt, bổ nhiệm lúc giao thời". Cựu Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn đặc biệt lưu ý việc phải ngăn ngừa tuyệt đối việc đề bạt, bổ nhiệm lúc giao thời, tránh làm tăng biên chế và tổ chức bộ máy. (Ai có thể đề bạt, bổ nhiệm lúc giao thời? Chả lẽ là "bọn phản động" chúng bán ghế, bán biên chế để vơ vét chuyến cuối?).

9. Trên CafeBiz có bài: "World Bank hứa sẽ giúp Việt Nam giải quyết một "vấn đề đau đầu"". ("Vấn đề đau đầu" ở đây là tiền, WB hứa sẽ cho Việt Nam vay thêm nợ. Kiểu này giang hồ gọi là: WB sẽ cho Việt Nam bốc bát họ thêm, để đời con cháu trả nợ).

10. "Thủ tướng: Có tình trạng "gói" lợi ích cục bộ trong soạn nghị định" là nhan đề bài viết trên VnEconomy. (Dĩ nhiên các phe nhóm khi ra nghị định đồng nghĩa với việc kiếm chác cho phe nhóm, sân sau của mình. Phát biểu này của Thủ tướng, hình như cũng có đá đểu chuyện Hà Nội cãi nhem nhẻm, vụ cấm dân quay phim chụp hình).

11. Trong cuộc gặp với Phó Chủ tịch Quốc hội Liên bang Đức Hans-Peter Friedrich, Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh đề nghị Quốc hội của nước này tiếp tục cung cấp các khoản hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam. (Tức là vừa bắt cóc xong lại ngửa tay xin ăn).

12. "Giữ quốc tịch Việt Nam là nguyện vọng tha thiết của bà con kiều bào" là nhan đề bài viết trên Soha. (Nguyện vọng tha thiết hơn là: Đám nghiện đang dòm ngó vào túi tiền của kiều bào).

13. Cũng tin hút máu dân trong cơn đói ăn, vã thuốc... có trên báo Thanh Niên với nhan đề: "Điện 'dọn đường' tăng giá".

14. "Khi nhà trường 'huy động' tiền bằng mọi giá" là nhan đề bài viết trên Tuổi Trẻ. (Theo bài viết: Nhiều trường học ở Đắk Lắk "huy động" tiền của học sinh nghèo để xây dựng cơ sở vật chất, cắt xén chia nhau... nhiều trường làm sai nhưng giáo viên không lên tiếng).

15. Dịch tả lợn châu Phi vẫn đang âm thầm phát triển ở miền Bắc.

16. Rừng phòng hộ Sóc Sơn vẫn nhộn nhịp dịch vụ kinh doanh tại các công trình vi phạm. (Các loại tuyên bố "xử lý nghiêm", thời hạn xử lý, công bố kết luận thanh tra từ lãnh đạo các cấp đều là rác rưởi cả).

17. 4 cán bộ huyện Tuy Đức (Đắk Nông) vừa bị khởi tố về hành vi xác nhận hồ sơ để cấp quyền sử dụng 15ha đất rừng 135 cho vợ của cựu Bí thư, Chủ tịch huyện. Trên Tiền Phong có bài: "Lật tẩy đường dây hợp thức sổ đỏ đất rừng cho vợ chủ tịch huyện". (Đường dây của các đồng chí thì ắt phải là đồng đảng. Đã là đồng đảng thì phải giúp nhau vơ vét và vun vén).

18. Thanh Niên đưa tin: "Chuyển công an điều tra vụ giám đốc sở 'ưu ái công ty của vợ'". (Phạm Văn Sáng, cựu Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai, đã giao dự án cho công ty có vợ tham gia góp vốn)

19. Giá lúa tại ĐBSCL vẫn ở mức thấp khiến nông dân thua lỗ nặng.

20. Vietnamnet có tin: "Cựu cán bộ công an lừa hơn 2 tỷ, không từ cả bạn trai của con". (Cựu cán bộ công an này đã nhận tiền chạy việc trong ngành công an, chạy vào Học viện Cảnh sát. Tuy nhiên sau đó vị này bùng quỵt không chạy gì cả).

21. Vụ thượng tá tình báo công an Vũ nhôm cầm đầu băng nhóm củi bự, các tin bài đáng chú ý:

- Tiền Phong: "Cận cảnh những khu 'đất vàng' TTCP vừa kết luận sai phạm tại Đà Nẵng".

- Tuổi Trẻ: "Đà Nẵng bán đất vàng sai phạm tràn lan, thất thoát số tiền lớn".

- "Anh rể và chị gái Vũ "nhôm" đứng tên nhiều nhà đất công sản ở Đà Nẵng" là tin có trên CafeF.

- Thanh Niên: "Cận cảnh 10 khu đất liên quan Vũ 'nhôm' được chuyển Bộ Công an điều tra".
(Cảm giác đang có sự chuẩn bị dư luận cho vụ đốt lò tiếp theo nhằm vào băng nhóm của đồng chí Vũ nhôm).

22. Đáp lời BCA, Bộ Quốc phòng cũng đưa ra tuyên bố: "Tiếp tục thanh kiểm tra các dự án liên quan đất quốc phòng". (Bên này mất ăn thì bên nớ cũng nên bóp miệng trong vụ ăn đất).

23. Huawei vẫn nóng trên báo chí trong và ngoài nước. Cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Mỹ đã gần như đoạn tuyện với Huawei và lien tục cảnh báo về nguy cơ về an ninh mạng và an ninh quốc gia từ tập đoàn này. Trong nước, báo Thanh Niên đưa tin: “Công an Gia Lai bác bỏ 'công văn' liên quan Huawei”.

24. Tình hình Venezuela vẫn đang căng thẳng. Chế độ độc tài Maduro vẫn bám trụ quyền lực bằng mọi giá, bất chấp các đòi hỏi dân chủ, cải cách và bất chấp cả cơn đói của đại bộ phận dân chúng.

25. Vietnamnet có bài viết nhan đề: “Ban Bí thư ra Chỉ thị sàng lọc đảng viên". Theo đó, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc đưa những người không còn đủ tư cách đảng viên ra khỏi Đảng. (Chỉ thị này như một nỗ lực sàng lọc và rửa sạch cứt vậy. Xin lỗi quý vị phải nói tục vì không thể dùng từ khác để so sánh về chuyện này).

Ảnh sưu tầm
Ảnh 1: Xin gửi lời chào thân ái, quyết thắng đến các đồng chí đồng đảng và đồng bọn. Tôi đi đây!
Ảnh 2: Tác phẩm kinh điển của người ra đi để lại cho các đồng đảng- đồng bọn.
Ảnh 3: Đen như mực!

No comments:

Post a Comment

View My Stats