Friday 29 September 2023

NHÂN CHỨNG NGÔI SAO CỦA CỘNG HÒA DỘI GÁO NƯỚC LẠNH VÀO LUẬN TỘI BIDEN (Cali Today)

 
Nhân chứng ngôi sao của Cộng hoà dội gáo nước lạnh vào luận tội Biden 

CaliToday

September 28, 2023

https://www.baocalitoday.com/breaking-news/nhan-chung-ngoi-sao-cua-cong-hoa-doi-gao-nuoc-lanh-vao-luan-toi-biden.html

 

(CaliToday)Nỗ lực tuyệt vọng của Cộng hoà luận tội Tổng thống Joe Biden vào thứ 5 vấp phải khởi đầu khó khăn khi nhân chứng ngôi sao của họ – chuyên viên pháp lý Jonathan Turley – thẳng thắn tuyên bố không có chứng cớ để hậu thuẫn luận tội vào lúc này.


“Tôi không tin rằng chứng cớ hiện nay sẽ hậu thuẫn các điều khoản luận tội,” Turley nói.

Là luật sư ở D.C đã chống lại luận tội ông Donald Trump vào năm 2019, và là nhà phân tích pháp lý trên Fox News, Turley được Cộng hoà Hạ viện mời ra làm nhân chứng trong phiên điều trần điều tra luận tội Biden đầu tiên. Cộng hoà trong thời gian qua tuyệt vọng tìm mọi cách tìm cho ra chứng cớ chứng minh Biden có những hành vi sai trái trước khi đắc cử, và cuộc điều tra luận tội cho họ khả năng thu thập được những tài liệu như hồ sơ ngân hàng.

Trong khi thừa nhận không có chứng cớ hậu thuẫn luận tội, Turley cũng cho biết, ông tin Hạ viện “vượt quá ngưỡng” có thể tổ chức cuộc điều tra. Ông suy đoán, sẽ có thông tin nếu một cuộc điều tra luận tội chính thức được tiến hành. Theo luật sư, ở giai đoạn này cũng đủ để Cộng hoà thực hiện một cuộc điều tra chính thức.


Ý kiến thiếu thuyết phục này ngay lập tức được chiến dịch của ông Biden nắm lấy, họ chia sẻ đoạn băng tuyên bố của Turley trên các trang mạng xã hội. Và ý kiến của luật sư làm một số viên chức Cộng hoà “ngứa mắt,” gọi là “thảm họa tuyệt đối.”

 

“Việc chọn những nhân chứng bác bỏ lập luận luận tội của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện là điều đáng kinh ngạc,” một nhà lập pháp Cộng hoà giấu tên bày tỏ.

 

Turley không phải là nhân chứng duy nhất của Cộng hoà cho rằng, không có chứng cớ hậu thuẫn cho các điều khoản luận tội. Bruce Bubinsky – kế toán điều tra được Cộng hoà mời làm nhân chứng cho hay, “Tôi không đến đây hôm nay để cho rằng, có sai trái, gian lận, và bất cứ gì sai trái. Theo quan điểm của tôi, cần phải thâu thập và đánh giá thêm thông tin,, trước khi tôi đưa ra đánh giá như vậy.”

 

Dubinsky cho biết có một “màn khói” xung quanh vấn đề tài chính của Hunter Biden – người không phải là nhân viên chính phủ – cần được khám phá trước khi đưa ra quyết định luận tội. Turley đồng ý, nói rằng ông sẽ bỏ phiếu chống luận tội nếu công việc của ông là đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng mà họ có ngày hôm nay.

 

Quyết định của Đảng Cộng hòa gọi Turley làm nhân chứng đầu tiên của họ dường như khiến Steve Bannon, cựu cố vấn của Trump và một học giả bảo thủ, khó chịu, người đã chỉ trích các thành viên Hạ viện vì đã không xem xét kỹ lưỡng Turley. Phát biểu trên Real America’s Voice, Bannon, trích dẫn những nghi ngờ của Turley về bằng chứng có thể luận tội, nói rằng “đó có thể không phải là nhân chứng mà tôi gọi ban đầu để trình bày vụ án.”

 

Dubinsky cho rằng, có dấu hiệu “mờ ám” chung quanh tài chánh của Hunter Biden – người không phải nhân viên chính phủ – mà cần phải tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định luận tội. Turley đồng tình, bảo rằng sẽ bỏ phiếu chống luận tội nếu nhiệm vụ của ông phải đưa ra quyết định dựa vào chứng cớ họ có vào hôm nay.

 

Hương Giang (Theo Daily Beast)

 

 

 


No comments:

Post a Comment

View My Stats