Monday 27 June 2022

KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 27/06/2022  (VOA Tiếng Việt)

 KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 27/06/2022 

VOA Tiếng Việt

27/06/2022

https://www.voatiengviet.com/z/4025

 

28 THÁNG 6, 2022

Lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ họp trong vài tuần tới

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ họp trong vài tuần tới, cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết ngày 27/6, viện dẫn sự chú ý ngày càng tăng giữa các thành viên NATO và G7 về thách thức Trung Quốc đặt ra.

 

.

28 THÁNG 6, 2022

NATO tranh cãi về cách đối xử với Trung Quốc

 Khái niệm chiến lược mới đầu tiên của NATO trong một thập niên sẽ lần đầu tiên coi Trung Quốc là mối quan tâm nhưng các quốc gia thành viên vẫn còn mâu thuẫn về cách mô tả quốc gia có quân đội lớn nhất thế giới và mối quan hệ của Trung Quốc với Nga.

 

.

26 THÁNG 6, 2022

Mỹ tăng cường bảo vệ vùng trời Alaska

Cuộc chiến của Nga ở Ukraine hiện đã bước sang tháng thứ tư và Mỹ đã điều thêm quân tới châu Âu để bảo vệ sườn phía đông của NATO. Tuy nhiên, mối đe dọa ngày càng tăng từ Nga và Trung Quốc khiến Mỹ không chỉ nhìn về phía đông mà còn cả ở phía bắc xa xôi nữa.

 

.

25 THÁNG 6, 2022

Sievierodonetsk rơi vào tay Nga sau những trận chiến đẫm máu nhất

 Các lực lượng Nga giành toàn quyền kiểm soát thành phố Sievierodonetsk ở miền đông Ukraine vào ngày thứ Bảy, cả hai bên cho biết, xác nhận trở ngại chiến trường lớn nhất của Kyiv suốt hơn một tháng sau những tuần giao tranh đẫm máu nhất của cuộc chiến.

 

.

25 THÁNG 6, 2022

Chiến tranh khơi ra những câu hỏi day dứt cho bạn trẻ gốc Việt này

 Sinh ra ở Việt Nam và lớn lên ở Ukraine, sinh viên Hoàng 23 tuổi gắn bó với “hai tổ quốc.” Nhưng lập trường của Việt Nam về cuộc chiến tranh xâm lược mà Nga phát động nhắm vào quê hương thứ hai của anh để lại cho anh nỗi thất vọng sâu sắc.

 

.

25 THÁNG 6, 2022

Sinh viên Việt ở Ukraine: ‘Khi cô giáo hỏi về Việt Nam, mình không có câu trả lời’

 Sinh ra ở Việt Nam và lớn lên ở Ukraine, sinh viên Hoàng, 23 tuổi, gắn bó với “hai tổ quốc.” Nhưng lập trường của Việt Nam về cuộc chiến tranh xâm lược mà Nga phát động nhắm vào quê hương thứ hai của anh để lại cho anh nỗi thất vọng sâu sắc

 

 25 THÁNG 6, 2022

Ukraine sắp rút lui ở Sievierodonetsk

 Ukraine ngày 24/6 báo hiệu quân đội của họ sẽ rút khỏi thành phố Sievierodonetsk sau nhiều tuần giao tranh ác liệt. Động thái này sẽ là một bước lùi đáng kể trong cuộc đấu tranh của Ukraine để đánh bại các lực lượng Nga.

 

.

 25 THÁNG 6, 2022

Phải ít nhất 10 năm Ukraine mới rà phá hết bom mìn

Ukraine sẽ mất ít nhất một thập niên để rà phá tất cả bom mìn và vật liệu nổ trên đất liền và lãnh hải của mình một khi cuộc chiến với Nga kết thúc, một quan chức dịch vụ khẩn cấp nói ngày 24/6.

 

.

24 THÁNG 6, 2022

EU họp để chính thức chấp nhận Ukraine làm ứng cử viên EU

Các nghị sĩ châu Âu trải một lá cờ Ukraine dài 30 mét trước quốc hội EU hôm 23/6 khi các nhà lãnh đạo chuẩn bị đưa Ukraine trở thành ứng cử viên chính thức gia nhập khối EU.

 

.

24 THÁNG 6, 2022

Ukraine rút quân khỏi Sievierodonetsk

Ukraine hôm 24/6 ra dấu hiệu sẽ rút quân ra khỏi Sievierodonetsk, thành phố chìm đắm trong bom đạn và giao tranh dữ dội trên đường phố trong nhiều tuần qua. Đây sẽ là bước lùi đáng kể của Ukraine trong cuộc chiến chống quân Nga.

 

.

24 THÁNG 6, 2022

Ukraine loan báo nhận được hệ thống rốc-két tầm xa của Mỹ

 Ukraine ngày 23/6 tuyên bố nhận được từ Hoa Kỳ Hệ thống Rốc-két Pháo binh Cơ động Cao (HIMARS), một hệ thống vũ khí tầm xa hùng mạnh mà Kyiv hy vọng có thể giúp lật ngược tình thế trong cuộc xâm lược của Nga

 

                                                       TẢI THÊM  

No comments:

Post a Comment

View My Stats