Sunday 26 June 2022

Donald Trump - MỘT CON NGƯỜI CHỈ BIẾT BỊP BỢM và LỪA ĐẢO … (Giao Thanh Pham)

  

Donald Trump - MỘT CON NGƯỜI CHỈ BIẾT BỊP BỢM và LỪA ĐẢO …

Giao Thanh Pham

25/6/2022  18:39  

https://www.facebook.com/giao.pham.127/posts/pfbid0tHJnubJhW2mRAoB4BB2JU2J56A6jLLWp9FnWaGasYLmzHZhjNuMJQZw96UzCjXd3l

 

(Bài viết là chính kiến và nhận định của cá nhân sau 5 buổi điều trần)

 

Sau 5 ngày điều trần, một sự thật sáng tỏ dưới ánh mặt trời không thể chối cãi được, đó là Donald Trump vẫn luôn tiếp tục duy trì và phát triển cái “Bản Chất Gian Manh, Bịp Bợm và Lừa Đảo” như vẫn luôn làm từ mấy chục năm nay trên thương trường, qua cái – ÂM MƯU CƯỚP CHÍNH QUYỀN với các Fake Electors – Đại Cử Tri Bịp.

 

Theo Hiến Pháp và luật bầu cử của Hoa Kỳ, chúng ta có tổng cộng 538 Đại Cử Tri trên toàn quốc, đại diện cho 538 Phiếu của Cử Tri Đoàn. Bổn phận của những người này, là tổng kết tất cả những lá phiếu bầu, lấy kết quả ai thắng ai thua trong cuộc bầu cử ở địa phương mà họ có trách nhiệm. Rồi theo đúng thủ tục, đến ngày 6 tháng 1 họ sẽ trình những “lá phiếu thắng thua của Đại Cử Tri Đoàn” trong những phong bì được dán kín, lên cho phó tổng thống đương nhiệm, để ông này chính thức công bố trước toàn dân Hoa Kỳ ở Điện Capitol. Cái tiến trình này vẫn luôn được thực hiện đúng theo thủ tục từ xưa đến nay, chưa bao giờ có trở ngại, ngoại trừ lần bầu cử 2020 vừa qua.

 

Trong suốt thời gian gần 2 tháng trước đó, Donald Trump vẫn với bản chất chỉ biết bịp bợm và lừa đảo, lại tiếp tục giở trò cũ ra xử dụng trong âm mưu đảo chánh cướp chính quyền, bằng cách tạo ra những tên Fake Electors – Đại Cử Tri Bịp, ở 7 tiểu bang lật kèo, trong đó có Arizona, Michigan, Wisconsin và Georgia là 4 tiểu bang Đỏ rực dưới tay đảng Cộng Hòa. Donald Trump và đồng đảng đã mưu toan lừa bịp dân chúng bằng cách đổi phiếu thắng của Joe Biden qua cho Donald Trump với những tên “Fake Electors” này. Theo Hiến Pháp và Luật Pháp của Hoa Kỳ, thì đây thuộc vào tội LỪA ĐẢO = FRAUD.

 

Tội Lừa Đảo hay còn được gọi là Tội Gian Lận, thường liên quan đến việc xử dụng những lời dối trá, lừa gạt và không đúng sự thật, để thực hiện những hành vi lừa đảo, nhằm đạt được lợi ích cho cá nhân hay cho một nhóm người. TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY, CHÍNH LÀ VIỆC GIAN LẬN BẦU CỬ CÓ HỆ THỐNG, mà Donald Trump vẫn luôn MồM xoèn xoẹt đổ cho đảng Dân Chủ và Joe Biden, nhưng lại không hề vì không thể, đưa ra được dù chỉ một bằng chứng.

 

Trong khi đó, qua 5 buổi điều trần của Ủy Ban Điều Tra 6/1, Ủy Ban đã cho chúng ta thấy rõ được bộ mặt thật của việc vừa đánh trống vừa ăn cướp của Donald Trump và các thủ phạm Gian Lận Bầu Cử Có Hệ Thống, không ai khác hơn là chính Donald Trump và các tùy viên thân tín gian manh của ông ta, được sự cộng tác của một số lãnh đạo thuộc đảng Cộng Hòa.

 

Theo Luật Pháp của Hoa Kỳ, bản án về tội liên quan đến gian lận có thể dẫn đến các hình phạt khá nghiêm trọng, bao gồm tù tội, tiền phạt và bồi thường. Tưởng cũng nên nhắc lại, đây không phải là lần đầu tiên Donald Trump bị đưa ra xét xử với tội danh lừa đảo, Trump University là một thí dụ điển hình.

 

Trọng tâm của các phiên điều trần vừa qua, cho thấy những áp lực mà Donald Trump đã gây ra đối với các nhà lập pháp và các quan chức bầu cử của các quận hạt ở các tiểu bang lật kèo mà ông ta thất bại, nó có kế hoạch, bài bản hẳn hoi và hết sức trắng trợn.

 

Nặng tội hơn nữa, đó là sự trả thù thô bạo sau khi những lãnh đạo Cộng Hòa chân chính ở những tiểu bang này nhất định giữ vững lập trường, không nghe theo lời Donald Trump phạm pháp, bằng cách tôn trọng sự thật qua kết quả của phiếu bầu, thì lập tức và liên tục, Donald Trump đã tạo ra nhiều cách để đe dọa họ như thông báo những tin tức cá nhân của họ và của gia đình họ trên các giòng Tweet của ông ta, lớn tiếng chỉ mặt từng người, nhằm xúi giục những tên cuồng manh động, hăm dọa họ liên tục qua điện thoại, gặp mặt trực tiếp và thậm chí tại nhà của những người làm công tác bầu cử ở 4 tiểu bang này.

 

Qua phiên điều trần thứ 5 vừa rồi, chúng ta đã được nghe và đã được thấy, các nhân chứng chia sẻ hết câu chuyện này đến câu chuyện khác về việc mạng sống của họ và của người thân bị đe dọa liên tục như thế nào, sau khi không chiều ý và thỏa mãn điều đòi hỏi phạm pháp của Donald Trump.

 

Cái BIG LIE – NÓI DỐI VĨ ĐẠI – GIAN LẬN BẦU CỬ của Donald Trump đã và đang là một căn bệnh ung thư nguy hiểm, lan rộng trên cái cơ thể chính trị ở Hoa Kỳ. Những thành phần này, nếu không bị xử trị nghiêm ngặt, thì nền Dân Chủ của Hoa Kỳ sẽ không thể nào tồn tại được.

 

Nếu các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ, nhất là ông tổng thống, có thể thuyết phục người dân Mỹ tin rằng, “Kết Quả Của Các Cuộc Bầu Cử THUA, Đều Là Gian Lận và Bất Hợp Pháp” ...

 

Vậy thì còn lại gì ngoài bạo lực để xác định ai sẽ là người thắng cử?

 

Hình :

 

https://www.facebook.com/photo?fbid=8248788435135120&set=pcb.8248790258468271

 

https://www.facebook.com/photo?fbid=8248877728459524&set=pcb.8248790258468271

 

.

12 BÌNH LUẬN   

No comments:

Post a Comment

View My Stats