Tuesday 28 June 2022

46 NGƯỜI DI CƯ CHẾT TRONG THÙNG XE TẢI Ở TEXAS (Bình Phương / Saigon Nhỏ)

 46 người di cư chết trong thùng xe tải ở Texas

Bình Phương
27 tháng 6, 2022

https://saigonnhonews.com/thoi-su/hoa-ky/46-nguoi-di-cu-chet-trong-thung-xe-tai-o-texas/

 

.

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/06/GettyImages-1241580839.jpg

Nhân viên công lực đang điều tra chiếc xe tải kéo thùng container tối nay 27 tháng Sáu gần thành phố San Antonio, Texas. Theo tường trình, có 46 người, được tin là công nhân di cư từ Mexico, được tìm thấy đã chết trong thùng chiếc xe tải; khoảng 16 người khác được đưa tới bệnh viện do sốc nhiệt và kiệt sức. Ảnh Jordan Vonderhaar/Getty Images.

 

Nhà chức trách phát hiện 46 người di cư chết bên trong một thùng container xe tải hôm thứ Hai 27 tháng Sáu ở San Antonio, Texas. Sở cứu hỏa của thành phố cho biết đây là một trong những vụ buôn lậu người gây chết người gần đây nhất dọc biên giới Mỹ-Mexico.

 

Sở Cứu hỏa San Antonio cho biết 16 người khác được tìm thấy bên trong thùng xe tải đã được chở đến bệnh viện vì say nắng và kiệt sức, trong đó có bốn trẻ vị thành niên. Các quan chức cũng cho biết ba người đã bị giam giữ.

 

Chiếc xe tải được tìm thấy bên cạnh đường ray xe lửa ở một khu vực hẻo lánh ở ngoại ô phía nam thành phố San Antonio.

 

Trên Twitter, Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard gọi vụ chết ngạt của những người di cư trong xe tải là “thảm kịch Texas” và cho biết lãnh sự quán Mexico ở địa phương đang trên đường đến hiện trường, mặc dù quốc tịch của các nạn nhân chưa được xác nhận.

 

Đã có một số lượng kỷ lục người di cư vượt biên tại biên giới Hoa Kỳ – Mexico trong những tháng gần đây, làm dấy lên những lời chỉ trích các chính sách nhập cư của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thuộc đảng Dân Chủ.

 

Tại thành phố San Antonio, cách biên giới Mexico khoảng 250 km (250 km), nhiệt độ không khí đã tăng lên mức cao nhất là 103 độ F (39,4 độ C) vào hôm nay thứ Hai với độ ẩm cao.

 

Hồi tháng Bảy năm 2017, mười người di cư đã chết sau khi được vận chuyển trong một chiếc xe đầu kéo bị cảnh sát San Antonio phát hiện trong một bãi đậu xe của Wal-Mart. Người lái xe, James Matthew Bradley, Jr., đã bị kết án tù chung thân vào năm sau vì vai trò của anh ta trong hoạt động đưa lậu người di cư qua biên giới.

 

Hồi tháng Mười 2019, có 39 người di cư Việt Nam đi lậu vào Anh bị phát hiện đã chết ngạt trong thùng xe tải đông lạnh đóng kín tại Essex, Anh Quốc, gây chấn động khắp thế giới.

 

(theo Reuters)

 

---------------------------------------

 

 LIÊN QUAN

Mỹ: 46 di dân chết trong thùng xe tải bị bỏ lại ở San Antonio

VOA Tiếng Việt

Texas: Gần 50 người di cư chết trong xe tải bỏ hoang

BBC News Tiếng Việt

 

VIDEO :

Phát hiện hơn 40 người chết trong thùng xe tải tại Mỹ

No comments:

Post a Comment

View My Stats