Friday 24 June 2022

KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 24/06/2022 (VOA Tiếng Việt)

 KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 24/06/2022   

VOA Tiếng Việt

Thứ Bảy 25 tháng 6, 2022

https://www.voatiengviet.com/z/4025

 

25 THÁNG 6, 2022

Ukraine sắp rút lui ở Sievierodonetsk

Ukraine ngày 24/6 báo hiệu quân đội của họ sẽ rút khỏi thành phố Sievierodonetsk sau nhiều tuần giao tranh ác liệt. Động thái này sẽ là một bước lùi đáng kể trong cuộc đấu tranh của Ukraine để đánh bại các lực lượng Nga.

 

.

25 THÁNG 6, 2022

Phải ít nhất 10 năm Ukraine mới rà phá hết bom mìn

Ukraine sẽ mất ít nhất một thập niên để rà phá tất cả bom mìn và vật liệu nổ trên đất liền và lãnh hải của mình một khi cuộc chiến với Nga kết thúc, một quan chức dịch vụ khẩn cấp nói ngày 24/6.

 

.

24 THÁNG 6, 2022

EU họp để chính thức chấp nhận Ukraine làm ứng cử viên EU

Các nghị sĩ châu Âu trải một lá cờ Ukraine dài 30 mét trước quốc hội EU hôm 23/6 khi các nhà lãnh đạo chuẩn bị đưa Ukraine trở thành ứng cử viên chính thức gia nhập khối EU.

 

.

24 THÁNG 6, 2022

Ukraine rút quân khỏi Sievierodonetsk

Ukraine hôm 24/6 ra dấu hiệu sẽ rút quân ra khỏi Sievierodonetsk, thành phố chìm đắm trong bom đạn và giao tranh dữ dội trên đường phố trong nhiều tuần qua. Đây sẽ là bước lùi đáng kể của Ukraine trong cuộc chiến chống quân Nga.

 

.

24 THÁNG 6, 2022

Ukraine loan báo nhận được hệ thống rốc-két tầm xa của Mỹ

Ukraine ngày 23/6 tuyên bố nhận được từ Hoa Kỳ Hệ thống Rốc-két Pháo binh Cơ động Cao (HIMARS), một hệ thống vũ khí tầm xa hùng mạnh mà Kyiv hy vọng có thể giúp lật ngược tình thế trong cuộc xâm lược của Nga

 

.

24 THÁNG 6, 2022

Ấn Độ cấp chứng nhận an toàn cho tàu chở dầu của Nga

Ấn Độ đang cấp chứng nhận an toàn cho hàng chục con tàu do một công ty con ở Dubai thuộc tập đoàn vận tải hàng đầu Nga Sovcomflot quản lý, theo dữ liệu chính thức, tạo điều kiện cho Nga xuất khẩu dầu sang Ấn Độ và các nơi khác sau khi các nhà chứng nhận phương Tây rút lui dịch vụ

 

.

24 THÁNG 6, 2022

Thổ Nhĩ Kỳ nói đang điều tra cáo giác Nga ăn cắp ngũ cốc Ukraine, bán ra ngoài

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 23/6 loan báo Ankara đang điều tra các cáo buộc rằng ngũ cốc Ukraine bị Nga ăn cắp và chuyển tới các nước bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng cho biết thêm rằng các cuộc điều tra cho đến nay chưa tìm thấy bất kỳ chuyến hàng ăn cắp nào.

 

.

24 THÁNG 6, 2022

Ukraine được cấp quy chế ứng viên EU

Các nhà lãnh đạo Liên hiệp châu Âu chính thức chấp nhận Ukraine là ứng cử viên gia nhập khối 27 quốc gia EU hôm 23/6, một động thái địa chính trị táo bạo mà Ukraine và EU ca ngợi là “thời khắc lịch sử”.

 

.

24 THÁNG 6, 2022

Gia đình Andy Huynh mong ngày đoàn tụ: ‘Chúng tôi không từ bỏ hy vọng

Không lâu sau khi đính hôn, Andy Tai Ngoc Huynh quyết định đến Ukraine để tham gia chiến đấu cùng quân đội ở đây chống lại các lực lượng của Nga. Đó là một quyết định khiến gia đình của vị hôn thê của anh “lo sợ”.

 

.

23 THÁNG 6, 2022

Ukraine tổ chức phiên tòa đầu tiên xét xử một lính Nga bị buộc tội hãm hiếp

Ukraine hôm thứ Năm 23/6 tổ chức phiên tranh tụng sơ bộ trong phiên tòa đầu tiên xét xử một lính Nga bị buộc tội cưỡng hiếp một phụ nữ Ukraine trong cuộc xâm lược của Nga.

 

.

23 THÁNG 6, 2022

Gia đình Andy Huynh mong ngày đoàn tụ và một đám cưới: ‘Chúng tôi không từ bỏ hy vọng’

 Không lâu sau khi đính hôn, Andy Tai Ngoc Huynh quyết định đến Ukraine để tham gia chiến đấu cùng quân đội ở đây chống lại các lực lượng của Nga, một quyết định khiến gia đình của vị hôn thê của anh “lo sợ” nhưng vẫn ủng hộ khi anh muốn giúp những người dân đang chịu khổ vì cuộc chiến ở Ukraine.

 

23 THÁNG 6, 2022

Anh: Đà tiến của Nga ở Ukraine có thể chậm vì thiếu nguồn lực

Cơ quan tình báo quốc phòng Anh tin rằng đà tiến của Nga trong cuộc chiến ở Ukraine sẽ chậm lại trong vài tháng tới khi quân đội của họ cạn kiệt nguồn lực, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói với một nhóm báo chí châu Âu.

 

 

                                                                 TẢI THÊM  

 

 

 

 


No comments:

Post a Comment

View My Stats