Tuesday, 3 July 2012

THÔNG TIN & HÌNH ẢNH NGHỆ AN DÙNG QUÂN ĐỘI - CÔNG AN - CÔN ĐỒ ĐÀN ÁP TÔN GIÁO ĐẪM MÁU TẠI CON CUÔNG (Nữ Vương Công Lý)
2/07/12 6:22 PM

Nhà cầm quyền Nghệ An đã tiếp tục lún sâu vào tội ác đàn áp tôn giáo và khủng bố giáo dân tại đây ngày càng khốc liệt và trắng trợn. Từ việc dùng côn đồ bao vây nhà nguyện Giáo điểm, đến dùng mìn ném vào phá hủy nhà nguyện, nay nhà cầm quyền Nghệ An tiến thêm một bước mới trên con đường tội ác của mình: Dùng quân đội nhân dân đàn áp tôn giáo.

Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin, sáng 1/7/2012, tại Giáo điểm Con Cuông, linh mục J.B Nguyễn Đình Thục tới dâng Thánh lễ Chúa nhật cho giáo dân như thường lệ đã bị một nhóm côn đồ chặn đánh dã man. Khi giáo dân nghe tin đến nơi thì hàng loạt côn đồ được nhà cầm quyền Nghệ An huy động đã đánh đập các giáo dân này một cách man rợ và tàn bạo. Nhiều giáo dân đã bị tấn công trọng thương và nguy cấp đến tính mạng. Đặc biệt nguy hiểm đến mạng sống là chị chị Maria Ngô Thị Thanh bị đánh vỡ hộp sọ đã phải chuyển đi bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Khi linh mục J.B Nguyễn Đình Thục tiếp tục về nhà nguyện dâng Thánh lễ cho giáo dân nhà cầm quyền Nghệ An đã huy động lực lượng công an giả dạng côn đồ và nhiều thành phần khác tiếp tục ném đá phá hoại Thánh lễ, đánh đập giáo dân.

Nghiêm trọng hơn, khi giáo dân không chịu bỏ dở Thánh lễ, nhà cầm quyền Nghệ An đã huy động quân đội thuộc trung đoàn 335 trang bị đầy đủ súng ống và các loại vũ khí đến đàn áp giáo dân tại hiện trường.
Công an, côn đồ đã đánh đập, giáo dân, đập phá nhà nguyện và đặc biệt là đã đập nát tượng Đức Mẹ Maria.

Trước tình hình nguy cấp của anh chị em giáo dân và linh mục tại đây, các giáo xứ Lãng Điền, Yên Lĩnh, Quan Lãng, Bột Đà, Sơn La đã kéo chuông liên hồi và giáo dân ở các giáo xứ đó đã tập trung về Giáo điểm Con Cuông để hiệp thông cùng giáo dân ở đó. Các giáo dân đã kiên quyết yêu cầu nhà cầm quyền phải dừng ngay hành động tội ác họ đang gây ra. Trước sự hung hãn của bọn côn đồ, với lòng tin của mình và sự đoàn kết, dù là tay không tấc sắt và bị lực lượng “vũ trang nhân dân” khống chế, giáo dân vẫn bắt được 20 tên côn đồ đã gây ra tội ác tại đây. Trong số những tên côn đồ được thuê đánh đập giáo dân, người ta phát hiện ra cả công an chìm giả dạng côn đồ.

Trước mặt mọi người, những tên côn đồ này đã khai rằng chúng được nhà cầm quyền thuê mỗi tên 500.000 đồng để đánh đập và đàn áp giáo dân kết hợp với công an và cán bộ ở đây.
Đến tận 9h đêm 1/7/2012, giáo dân bị đe dọa đủ đường, vẫn kiên quyết yêu cầu thả người vô điều kiện trước sự hiện diện của Công an Tỉnh Nghệ An và Trưởng, Phó công an huyện Con Cuông. Đồng thời yêu cầu phải lập biên bản sự việc tại chỗ. Dù viện đủ mọi lý do loanh quanh, nhưng trước sự kiên quyết đấu tranh của giáo dân, nhà cầm quyền Nghệ An mà đại diện là Phó Chủ tịch Huyện Con Cuông đã phải lập biên bản sự việc, nhưng đến tận đêm khuya vẫn ngồi “chờ con dấu”?
Chính quyền và Công an đã phải thừa nhận những hành động đàn áp nói trên là do chính quyền Nghệ An tổ chức và thừa nhận hành động trên là sai trái.
Sự việc ở Con Cuông vẫn tiếp tục nóng bỏng và nhận được sự chú ý của giáo dân khắp nơi.
Một số hình ảnh về vụ việc tại Con Cuông ngày 1/7/2012. Hình ảnh: Giaoxubotda.net
Nữ Vương Công Lý sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

2/7/2012
Nữ Vương Công Lý


----------------------------------

2/07/12 1:15 AM

Chiều hôm qua ngày 1 tháng 7 năm 2012, linh mục G.B Nguyễn Đình Thục đến dâng Thánh Lễ cho các giáo dân thuộc Giáo điểm Con Cuông đã bị một nhóm côn đồ chặn lại đánh đập.
Các giáo dân tại giáo điểm Con Cuông nghe tin đã đến tiếp cứu thì đã bị nhóm côn đồ đánh đập dã man, một số giáo dân bị bắt, nhiều giáo dân bị thương nghiêm trọng, trong đó có chị Maria Ngô Thị Thanh bị đánh vỡ hộp sọ, hiện đang trên đường đi ra bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để được cấp cứu.

Sau khi thấy linh mục G.B Nguyễn Đình Thục tỏ ý muốn quyết tâm được dâng thánh lễ cho cộng đoàn tín hữu Con Cuông, chính quyền Con Cuông đã huy động một lực lượng hùng hậu gồm công an, mật vụ mặc thường phục, côn đồ và lực lượng quân đội thuộc trung đoàn 335 với đầy đủ súng ống đến để uy hiếp tinh thần giáo dân.

Mặc dù bị ngăn cản, đánh đập, nhưng vì sứ vụ và như ngài nói “nếu được chết ngay trên bàn thờ thì đó là hồng phúc”, linh mục G.B Nguyễn Đình Thục đã cố gắng dâng trọn thánh lễ trong tiếng chửi bới, la hét của nhóm côn đồ và tiếng khóc của nhiều giáo dân.

Ngay khi nghe tin linh mục G.B Nguyễn Đình Thục và một số nữ tu bị đánh, các giáo xứ như Lãng Điền, Yên Lĩnh, Quan Lãng, Bột Đà, Sơn La đã kéo chuông liên hồi và giáo dân ở các giáo xứ đó đã tập trung về Giáo điểm Con Cuông để hiệp thông cùng anh chị em nơi đây; đồng thời, bao vậy Ủy ban Nhân Dân huyện Con Cuông yêu cầu ông Hoàng Đình Tuấn, Chủ tịch huyện phải thả ngay và vô điều kiện đối với những giáo dân đang bị bắt giữ đồng thời phải lập biên bản làm rõ những sai phạm của chính quyền huyện Con Cuông.

Vào khoảng 8h30’ tối qua, trước sức ép của giáo dân, chính quyền đã buộc phải trả tự do tức khắc cho các giáo dân đã bị bắt giữ trái phá luật trước đó.

Sáng nay 2/7/2012, tình hình đã tạm thời được vãn hồi.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ vi phạm trắng trợn quyền tự do tôn giáo của chính quyền Con Cuông khi có thêm thông tin mới.
Điều đáng nói là kể từ ngày đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp về cai quản giáo phận Vinh, không hiểu sao, các vụ đàn áp giáo dân giáo phận Vinh ngày càng gia tăng cả về số lượng và tính chất dã man của các vụ đàn áp này diễn ra một cách có hệ thống?

Chúng ta hiệp thông với giáo phận Vinh, cách riêng với các tín hữu Chúa tại giáo điểm Con Cuông, lên án hành vi tàn bạo, ngạo ngược của chính quyền tỉnh Nghệ An; đồng thời, cầu xin Chúa ban bình an cho anh chị em tín hữu Con Cuông đang chịu đau khổ.

2/7/2012
Nữ Vương Công Lý

29/06/12 11:01 AM

--------------------------------


Anthony Thiên Ân   -   Thanh Niên Công Giáo

Ngày 1 tháng 7 năm 2012: Như thường l, vào chiu Chúa Nht hàng tun, linh mc G.B Nguyn Đình Thc đến dâng Thánh L cho các giáo dân thuc Giáo đim Con Cuông thì b mt nhóm côn đ được nhà cm quyn huyn Con Cuông thuê chn li và đánh đp linh mc nhm mc đích không cho Ngài vào dâng Thánh L cho giáo dân nơi đây. Nhn được tin cha đang b đánh đp, giáo dân đang có mt ti nhà nguyn đã tìm đến đ ngăn chn thì b nhóm này đánh đp rt dã man. Có rt nhiu người phi nhp vin đ cp cu trong tình trng nguy kch. Trong đó đc bit nghiêm trng là trường hp ca ch Maria Ngô Th Thanh, ch đã b đánh v hp s, hin đang trên đường đi ra bnh vin Vit Đc, Hà Ni đ được cp cu.

Mc du b đánh đp rt đau đn nhưng vì s v ca mt linh mc và li ích ca giáo dân nên Ngài vn c gng dâng Thánh L. Vì nhà cm quyn c trit h bng được vic giáo dân sinh hot tôn giáo nơi đây nên tiếp tc huy đng mt lc lượng hùng hu gm công an, mt v mc thường phc, côn đ đến ném đá, đánh đp và bt gi giáo dân. Chưa dng li đó, khi giáo dân kiên quyết kháng c thì nhà cm quyn tiếp tc huy đng lc lượng quân đi thuc trung đoàn 335 vi đy đ súng ng đến đ đàn áp. Hin ti, nhà cm quyn đang bt gi rt nhiu giáo dân. Đng thi, giáo dân cũng đã bt gi được 20 tên côn đ. Sau khi giáo dân hi h là ai, ti sao li vào đánh đp và đến t đâu thì h cho biết, h được thuê vi giá 500.000VND/1người đ vào đánh đp giáo dân và linh mc (chúng tôi s cung cp thông tin cũng như video ghi li li khai ca bn côn đ khi thun tin).

Nh
n được tin báo, các giáo x như Lãng Đin, Yên Lĩnh, Quan Lãng, Bt Đà, Sơn La đã kéo chuông liên hi và giáo dân các giáo x đó đã tp trung v Giáo đim Con Cuông đ hip thông cùng anh ch em nơi đây. Và cho ti lúc (20h30), bt chp mi lc lượng gm công an, b đi, dân phòng, côn đGiáo dân vn đang tp trung ti công an huyn Con Cuông vi s có mt ca mt người công anh tnh Ngh An và hai ông Trưởng, phó công an huyn đ yêu cu phi th ngay và vô điu kin đi vi nhng giáo dân đang b bt gi đng thi phi lp biên bn làm rõ s vic đã xy ra trong chiu nay. Sau nhiu lí do quanh co, hin nay (22h14), biên bn đã được lp xong theo đúng nhng gì đã xy ra nhưng li phi ch con du. Trong biên bn, tên công an tnh Ngh An và trưởng, phó công an huyn Con Cuông đã tha nhn vic lúc chiu là do sai trái ca chính quyn.

Xin m
i người hip thông cu nguyn cho bà con giáo dân nơi đây sm được tôn trng v quyn thiêng liêng bt kh xâm phm là quyn t do Tôn giáo. Cu nguyn cho chính quyn các cp sm nhn ra nhng ti li ca mình đ phc thin.

Sau đây là mt s hình nh v bui đàn áp hôm 1/7, chúng tôi s thông tin chi tiết vào bn tin sau:


Anthony Thiên Ân

Hình
nh: Giáo x Bt Đà.net


No comments:

Post a Comment

View My Stats