Friday 29 December 2023

TÓC PHẬT : KHI NHÀ NƯỚC TIẾP TAY VỚI MA TĂNG (Kim Ngữ / Saigon Nhỏ)

 Tóc Phật: Khi nhà nước tiếp tay với ma tăng

Kim Ngữ  -  Saigon Nhỏ

29 tháng 12, 2023

https://saigonnhonews.com/thoi-su/viet-nam/toc-phat-khi-nha-nuoc-tiep-tay-voi-ma-tang/

 

Đã từ lâu, chùa Ba Vàng tại Việt Nam sớm được định hình là một tổ chức dùng Phật để vị lợi chứ hoàn toàn không có mục đích hướng dẫn chúng sinh vào con đường Phật pháp.

 

Trụ trì chùa là ông Thích Trúc Thái Minh từng bị tố cáo tổ chức “buôn Phật” bằng con đường cúng vong nay lại tiến thêm một bước dùng hai chữ “xá lợi” vốn từng bị lên án là tà ma ngoại đạo để tụ tập Phật tử khắp nước về chùa Ba Vàng hòng tích góp tiền cúng dường của chúng sinh với tà ý không cần che giấu.

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2023/12/Screenshot-2023-12-29-104012-1024x683.jpg

Hàng chục ngàn người đã đến chùa Ba Vàng để chiêm bái “Xá lợi tóc Đức Phật” (ảnh: Facebook Chùa Ba Vàng)

 

Thích Trúc Thái Minh không sợ hãi dư luận bởi sau lưng của y đã có nhà nước các cấp bảo vệ. Từ Thủ tướng chính phủ tới Chủ tịch Ủy ban Tỉnh hay ngay cả Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đồng tình với nhiều hành động buôn thần bán thánh của y lâu nay. Những tấm ảnh y chụp chung với các nhân vật lãnh đạo cao cấp như một chiếc ấn vàng cho phép y bất khả xâm phạm để từ đó hiên ngang chà đạp dư luận và Phật tử thuần thành bằng những hành vi mà chỉ những tên kinh doanh Phật giáo mới có thể nghĩ ra.

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2023/12/Screenshot-2023-12-29-103547.jpg

Đây là cái gọi là “Xá lợi tóc Đức Phật” tại chùa Ba Vàng (ảnh: Facebook Chùa Ba Vàng)

 

Theo bản tin chính thức của Quốc Hội Việt Nam trên tờ Đại Biểu Nhân Dân cho biết mới đây Thích Trúc Thái Minh đã sang tận Miến Điện để “thỉnh” tám sợi tóc được tuyên truyền rằng của chính Đức Thế Tôn. Bài báo viết:

 

“Xá Lợi tóc của Đức Phật là quốc bảo của Myanmar, có nguồn gốc từ hơn 2.500 năm trước do chính Đức Phật ban cho 2 người thương buôn có đủ phước duyên nghe lời mách bảo của vị chư thiên, liền sắm sinh phẩm vật đến dưới cội cây Bồ Đề – Ấn độ để dâng lễ cúng dường Đức Phật và Ngài đã hoan hỷ thọ nhận. Khi ấy là vào tuần lễ thứ 7 Đức Phật ở nơi cội Bồ Đề.”

 

Rồi tờ báo tán tiếp: “Đức Phật nhổ lấy 8 sợi tóc trên đầu Ngài trao cho 2 vị thương buôn và Ngài nói: “Các ông vậy là có đại nhân duyên. Mấy sợi tóc của Như Lai không phải đơn giản. Sau này, lúc Như Lai nhập diệt rồi, ở xứ các ông sẽ thịnh hành giáo pháp diệt khổ nhiều ngàn năm”.

 

Với thứ ngôn ngữ như của một website Phật giáo làm sao “chúng sinh” không tin cho được? Chưa nói tới việc tóc Phật là giả hay thật chỉ xét qua lịch sử Phật Giáo cũng đủ thấy đây là loại bùa mê thuốc lú mà những kẻ giả danh Phật dùng để mê hoặc người tin theo chúng. Xá lợi dù sao cũng chỉ là niềm tin tôn giáo từ các bậc chân tu nhưng đối với đức Phật chưa hề có tài liệu nào chứng tỏ rằng ngài có xá lợi để lại trần gian, huống chi trong câu chuyện mà bài báo “mô tả” thì đức Phật xem ra dùng “tóc” của mình để “tuyên truyền” cho “thịnh hành giáo pháp” tức dùng tín vật mưu cầu lòng tin của kẻ khác, một thứ giáo lý hoàn toàn xa lạ với Phật pháp hàng ngàn năm qua.

 

Câu hỏi đặt ra: Tại sao nhà nước, đặc biệt là một cơ quan lập pháp quan trọng như Quốc hội lại thô thiển nhập cuộc với chùa Ba Vàng tung ra bài viết giả dối đến ngu muội như vậy? Phải chăng nhà nước đang tiếp tay lũng đoạn Phật giáo Việt Nam bằng phương pháp mê tín hóa hàng triệu tín đồ của đạo Phật? Phải chăng có một thế lực rất lớn đang lợi dụng sự ngốc nghếch của Quốc hội nhằm kinh doanh thứ vật phẩm không vốn nhưng doanh thu lại không thể đếm hết?

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2023/12/414448499_922542379435974_5427038813415891415_n-scaled.jpg

“Ma tăng” Thích Trúc Thái Minh, giữa (ảnh: Facebook Thích Trúc Thái Minh)

 

Từ lúc tung ra tin xá lợi tóc, hàng trăm ngàn Phật tử khắp nơi đổ xô về chùa Ba Vàng cung thỉnh như chính Phật thể tái sinh qua xá lợi của ngài! Cộng với con người là tiền bạc, không ai có thể kinh doanh lợi hại hơn Thích Trúc Thái Minh và sân sau của ông ta. Thế nhưng phía sau thành công ấy là di hại khôn lường của nhiều thế hệ, đặc biệt là giới trẻ khi hình ảnh hàng trăm ngàn thanh niên nam nữ lê lết dưới đường trước ma tăng và đám rước xá lợi. Đất nước dù có chống chọi tới đâu cũng không thể làm cho bọn buôn thần bán thánh này sụp đổ, bởi sau lưng chúng là hàng trăm cơ sở của nhà nước sẵn sàng vào cuộc để giúp chúng hoàn thành chỉ tiêu mà nhà nước đặt ra: Tiêu diệt niềm tin tôn giáo.

 

Với khung sườn đã lắp sẵn như vậy thì xá lợi hay tóc của Phật được mang ra kinh doanh không phải là chuyện hiếm thấy. Rồi đây khi giới ma tăng cung nghinh “Phật Việt Nam” như  Hồ Chí Minh vào một ngôi chùa nào đó cũng không phải là chuyện lạ, lạ chăng nếu lúc ấy  nhà nước ra mặt chống đối và bỏ tù vài tên tiếm danh thì may ra cơn khát “cung nghinh” của đám tà ma mới được trừ khử.

 

Theo lịch của Chùa Ba Vàng thì xá lợi tóc của Phật sẽ được nằm tại Chùa trong bốn ngày để thiện nam tín nữ tới chiêm bái, khi nhà nước giả bộ tiếp tay điều tra thì sợ tóc ấy đã bay về Miến Điện và câu chữ thường thấy nhất là “sự việc đang được điều tra…” Ngày 29 Tháng Mười Hai 2023, đại diện chùa Ba Vàng cho biết “xá lợi tóc” của Đức Phật đã được “trả về cho cố quốc”.


No comments:

Post a Comment

View My Stats