Tuesday 27 December 2022

THỜI MẠT (Nguyễn Thông)

 Thời mạt   

Nguyễn Thông  (Nguyễn Thông Cào)

26-12-2022  20:31   

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0xAbsYjE7BKmS64e9Ep9JsNdxkWWGRGJ2PzswYgi8fu6ymKHXxqbBBNxaKeU8jaKcl&id=100024722048900

 

Khi một xã hội đã loạn chuẩn, vật chất đi lên, nhân cách đi xuống, thì những chuyện nọ kia trên đời là điều không tránh khỏi.

 

- Người ta đang chê cười chế nhạo một bà tự xưng là nhà thơ thế giới. Bị chê là phải, thậm chí chê nữa cũng chưa đủ. Cái thói háo danh, không cần biết mình là ai, ở đâu, thế nào. Tuy nhiên, bà thơ này tự xưng tự nhận, như bao kẻ trong đám thường dân háo danh. Còn có thứ háo danh kinh khủng hơn được nhà nước, chính quyền công khai bảo kê, ví dụ cả một lũ một lĩ tiến sĩ về cầu lông, bóng bàn, về thống kê thực hiện nghị quyết của đảng ở xã phường huyện quận. Cũng có người hướng dẫn, người phản biện, hội đồng chấm luận án cấp trường cấp viện. Tất cả diễn ra công khai, có khác gì nhà thơ thế giới kia đâu, mà bên trọng bên khinh. Đó là chưa nói có những kẻ ăn cắp luận văn nhưng vẫn chễm chệ làm ông nọ bà kia.

 

- Vụ tổ chức Gala tôn vinh nhà thơ thế giới nói lên điều gì? Đó là thời nay sự rởm đời được công khai lôi ra khoe, không cần giấu diếm, đẹp khoe xấu che nữa. Họ tổ chức rùm beng như thế, hoành tráng như thế, đương nhiên phải có sự đồng ý của bộ máy chính quyền, của nhà chức việc. Giờ bị bung bét ra, lại quay ngoắt chối bai bải, rằng không thế này, rằng chưa thế nọ. Cứ tung vài cái video quan khách, long trọng viên ngồi hàng đầu là thấy ngay, có mà chối đằng giời. Khi nhận vi thiềng (tiền đút, tiền “bồi dưỡng”) của nó, sao không chối, giờ lại bai bải bai bải em chã em chã.

 

- Trên một tờ báo đăng bài chê cười lên án thói háo danh trong vụ nhà thơ thế giới, lấy ý kiến của ai chả lấy, lại lấy của tiến sĩ mỹ học, nhà thơ, họa sĩ, nhạc sĩ, hội viên, chuyên gia… Nguyễn Thế Hùng. Ông ni háo danh tầm cỡ như thế nào, thiên hạ biết cả. Đúng là “chuột chù chê khỉ rằng hôi/khỉ mới giả nhời cả họ mày thơm”.

 

- Nhà thơ thế giới Tống Thu Ngân cũng chưa háo danh bằng những ông bà nhắm mắt nói bừa “mây đen phủ lên toàn cầu nhưng mặt trời vẫn đang tỏa sáng rực rỡ ở nước ta”, lại còn được vỗ tay tung hô ngất trời. Một đất nước mà bị cai trị bởi “lải nhải đại vương” háo danh tự lừa dối như thế thì muôn đời không ngóc đầu lên được, tôi bảo thật. Con bé nhà thơ thế giới kia chả là gì so với đại vương thế giới.

 

Cuộc đời mạt, loạn chuẩn nên nó mới thê thảm, cười ra nước mắt như vậy.

 

Thông cào

 

Ảnh chống trôi: Ông hàng xóm nhà tôi làu bàu, đèo mẹ cái bọn Nga xâm lược, lễ Giáng sinh nó cũng đem bom đạn tên lửa bắn vào dân thường Ukraine giết hàng trăm hàng nghìn người, lại còn giở giọng lố bịch tố người ta đánh lại, được báo chí mậu dịch ủng hộ. Đâu có cái thói như thế.

 

Hình : https://www.facebook.com/photo?fbid=1354696502031072&set=a.133382914162443

 

.

84 BÌNH LUẬN    

No comments:

Post a Comment

View My Stats