Tuesday 31 December 2013

XIN KÊU GỌI QUÝ PHẬT TỬ HÃY TẨY CHAY TĂNG ĐOÀN PHẬT GIÁO THỐNG NHẤT (Hương Trần - TiengNoiLuongTri)
CUỘC KHỦNG HOẢNG trong NỘI BỘ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
Hương Trần
Posted by TiengNoiLuongTri on Tuesday, December 31, 2013

Thưa qúy vị,

Hôm nay tôi mới đọc được những lời trong email dưới đây của cái gì gọi là Bản lên tiếng của Cư sĩ, Phật Tử của nhóm Chùa Điều Ngự và lời tán dương của HT Thích Không Tánh, do đó tôi xin được có ý kiến như sau:

Tôi cứ tưởng ai là người đứng ra viết những lời trong bản lên tiếng này, ai dè là do ông Chơn Diệu, một kẻ mà đã từng viết bài cho rằng Ngài Tăng Thống đang bị tù quản thúc tại … Chùa, sinh hoạt khó khăn, lên xuống cầu thang phải có người truyền tin và mở cửa thì không cần đãnh lễ và khâm tuân hay ý chỉ. Một kẻ  vứt Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ sang một bên để cho những kẻ có tiền án lên lãnh đạo Phật Giáo GHPGVNTN thì chúng nó mới dễ bề nắm cán mà sai khiến thì có tư cách gì để thay mặt cho Cư Sĩ, Phật Tử viết bản lên tiếng? Sự cách chức HT Thích Viên Định,Thích Viên Lý chẳng ăn nhập gì đến mấy Thầy khác, nhưng các Thầy ấy đã vì tình nghĩa, ơn nghĩa gì đó mà phải theo bước của 2 vị đó để rồi khiến cho Giáo Hội phải rơi vào cơn sóng gío, như vậy thì chính các Thầy ấy đã tự mình đánh mất tinh thần phục vụ Chánh Pháp, hoằng hóa độ sanh chứ có ai làm đâu mà ông Chơn Diệu lại nói nhăng nói bừa, vu khống chụp mũ như vậy? Việc giải thể ban đại diện Thừa Thiên Huế là do sự tác động của ông HT Thích Thiện Hạnh, nếu tôi không nhớ lầm thì có một bản tin đưa ra nói rằng trong lúc họp Phép Yết Ma, có một số Tăng Già đã lên tiếng phản đối và cho rằng làm như vậy thì sẽ khiến cho Giáo Hội vị hủy hoại, nhưng HT Thích Thiện Hạnh đã trả lời gì nhỉ? Sao chúng ta không đi hỏi lại xem HT Thích Thiện Hạnh đã trả lời như thế nào rồi hãy quyết định xem ai là người xúc phạm tinh thần phục vụ Chánh Pháp của các Thầy?

Từ mấy hôm nay, tôi không hề thấy bất cứ Phật Tử nào chụp mũ cộng sản lên đầu Chùa Điều Ngự cả, chỉ có trước đây bọn Liên Thành nói trong Chùa Điều Ngự có toàn là tăng quốc doanh nhưng Phật Tử chúng tôi lúc đó đã từng lên tiếng bảo vệ cho Chùa Điều Ngự cơ mà, chỉ là vì Chùa Điều Ngự gần đây có đem một tên tăng quốc doanh không tu hành mà chỉ dựa vào tài khéo ăn nói của hắn để lợi dụng chiếc áo càsa mà sống qua ngày tên là gì đó nhưng pháp danh là Thích Thiện Tài vào Chùa cư trú và lên đài của HT Thích Viên Lý để thuyết pháp. Ai cũng biết GHPGVNTN với tăng quốc doanh không thể nào liên quan với nhau được, nếu có liên quan thì tức là không còn là GHPGVNTN nữa, như vậy HT Thích Viên Lý đã có liên quan đến tăng quốc doanh thì làm sao còn là GHPGVNTN được nhỉ? Dĩ nhiên là không được rồi. À mà nếu tôi không nhớ lầm thì Bổn Sư của HT Thích Viên Định, Thích Viên Lý cũng là một trong những Thầy đã từng đầu hàng cộng sản và chấp nhận hòa nhập vào giáo hội quốc doanh để thành tăng cộng sản từ lâu rồi, đồng thời cũng mong muốn GHPGVNTN bị biến thành giáo hội cáo Hồ, Marx, Lennin, ai mà biết được đệ tử của ông ta có đi theo con đường của ông ta hay không?

Tôi đọc bản lên tiếng của bọn Chùa Điều Ngự do ông Chơn Diệu viết mà thấy ngạc nhiên, không biết ông ta có biết mình là ai và đang viết gì hay không? Ông ta chỉ là một Phật Tử trong Chùa Điều Ngự, không có chức vụ gì trong Giáo Hội, cũng chẳng có đặc quyền gì với Giáo Hội, thế mà lại ngang nhiên bắt Hòa Thượng này làm cái này, Hòa Thượng kia làm cái kia, thế mà HT Thích Không Tánh lại viết bài tán dương nhóm này nữa chứ!

Dĩ nhiên là mấy ông muốn thu hồi Giáo Chỉ số 10 lại rồi, đó là vì Giáo Chỉ số 10 ban ra thì mọi âm mưu dẹp bỏ Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ, âm mưu xoá sổ GHPGVNTN (như lời TT Thích Nguyên Lý nói HT Thích Viên Định, HT Thích Thiện Hạnh nói xóa hết, làm lại tất cả), nhưng mà đâu có được, Phật Tử đâu có muốn mấy vị Tăng chỉ biết lo cho lợi ích cá nhân, không có tôn trọng Thầy, Tổ, Giới Luật và phá Giới, phạm Trai làm lãnh đạo tinh thần Phật Giáo, cho dù Ngài Tăng Thống chịu Phật Tử chúng tôi cũng không chịu đâu, nếu GHPGVNTN bị một nhóm phạm Giới, phá Trai, không tôn trọng Thầy, Tổ, phá Đạo Pháp lãnh đạo thì đã bị biến thành giáo hội cộng sản rồi, vì giáo hội cộng sản đâu có lấy GIỚI LUẬT LÀM THẦY, chúng nó lầy Hồ Chí Minh và Marx, Lennin làm thầy, cho nên mới toàn là tăng, ni phạm Giới, phá Trai mà thôi.

Một số ít Phật Tử Chùa Điều Ngự ủng hộ Thích Viên Định, Thích Viên Lý thì được gì? Toàn thể Phật Tử trong và ngoài nước không ủng hộ thì cho dù có kêu gào khản tiếng hoặc viết rụng tay những email tán dương hay tán đồng gì đó như HT Thích Không Tánh thì cũng chẳng được gì. Nếu thật sự muốn vì Giáo Hội, vì Đạo Pháp, vì Quốc Gia, Dân Tộc thì đúng ra HT Thích Thiện Hạnh, Thích Viên Định, Thích Viên Lý không nên làm những hành động như đã qua khiến cho Giáo Hội bị nghiêng ngã rồi bây giờ muốn chữa cháy thì lại tìm người lên nói những lời gian dối, vu khống, chụp mũ và cố tình gây những điều tai tiếng cho Ngài Tăng Thống và GS Võ Văn Ái cũng như những vị đang còn gắn bó với Giáo Hội, hành động này đối với tôi đó là ĂN KHÔNG ĐƯỢC THÌ PHÁ CHO HÔI. Họ đã tạo ra một băng đảng Tăng Đoàn Phật Giáo Thống Nhất nhưng không được lòng người, không ai ủng hộ, ngoại trừ người của họ, cũng như bọn Về Nguồn đã từng tách rời GHPGVNTN lấy danh xưng khác, sau đó thấy không khá cho nên phải quay lại với danh xưng GHPGVNTN để kiếm chút cháo.

Nay nếu các Thầy đã thấy con thuyền GHPGVNTN là con thuyền duy nhất chuyên chở Chánh Pháp và con thuyền duy nhất sẽ vượt qua mọi sóng gío mà muốn quay lại để cùng chèo chóng thì cứ việc đến thỉnh Ngài Tăng Thống thì tự nhiên mọi việc sẽ ổn thỏa và sóng gió sẽ lặng yên, đâu có cần phải tìm người chêt thề để đạp lên xác chết của người ta mà đi lên. Xây dựng tiếng tăm của mình trên xác của kẻ vô tội thì cũng ví như xây nhà trên bãi biển vậy thôi.

Mấy ông Chơn Diệu càng làm thì càng sai, càng lòi bản chất tay sai  muốn xóa sổ GHPGVNTN và dẹp bỏ Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ như theo ý của bọn cộng sản muốn xóa bỏ PTTPGQT và Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ, như vậy thì làm sao thuyết phục người đọc? Làm sao người ta tin được các ông thật sự muốn vì Đạo Pháp, vì Tổ Quốc, vì dân tộc. Theo cái đà viết lách này của các ông cũng như những buổi phỏng vấn của HT Thích Viên Lý trên đài thì càng cho thấy rõ dã tâm của các Thầy ấy nhắm vào PTTPGQT và Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ, như vậy lời kêu gọi hay lên tiếng của các ông chỉ là bằng chứng thiết thật cho việc làm phản của mấy Thầy đó mà thôi.

Muốn được chấp nhận các Thầy lãnh đạo Giáo Hội thì phải làm sao cho Phật Tử tâm phục khẩu phục. Việc Tăng bênh vực Tăng cũng giống như chuyện đời nghề nào bênh nghiệp đó, không có gì thuyết phục cả. Chỉ có tự mình biết nhìn thấy cái sai trái của mình, đem nó ra sám hối và sửa đổi thì mới thuyết phục, mới khiến cho người đời tâm phục khẩu phục. Ngày xưa Chư Phật tu hành cũng phải đem tâm mình ra sám hối và sửa đổi nhiều đời nhiều kiếp thì mới tu thành Chánh Quả!

Nay tôi xin kêu gọi qúy Phật Tử trong và ngoài nước, chúng ta hãy tiếp tay giúp cho qúy Thầy quay trở về với GHPGVNTN và dưới sự lãnh đạo của Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ bằng cách khuyên nhủ các Thầy hãy nhìn vào thực trạng để đánh gía lại sự việc hơn là tìm người chết thế cho cái sai lầm của mình. Phật Tử chúng con luôn gắn bó và ủng hộ tất cả các Tăng, Ni có lòng với GHPGVNTN, Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ, Quốc Gia, dân tộc và Đạo Pháp, không hề vì bất cứ sự việc gì mà xem thường hoặc phủ nhận các Thầy, nhưng chúng con không thể nào chấp nhận những loại tăng phá Giới, phạm Trai lãnh đạo chúng con, càng không thể nào chấp nhận những ai có mưu đồ xóa sổ GHPGVNTN và dẹp bỏ Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ. Phật Tử chúng ta cũng không thể nào chấp nhận một tăng đoàn ra đời để hủy hoại Chánh Pháp, Đạo Pháp và GHPGVNTN, do đó, tôi xin kêu gọi qúy Phật Tử HÃY TẨY CHAY TĂNG ĐOÀN PHẬT GIÁO THỐNG NHẤT.

Nói đến cái tựa đề của tên Phan Minh Hiển là lấy danh xưng Tăng Đoàn ĐLHT Thích Huyền Quang, đây chỉ là một cách ĂN CẮP mà vụng về. Phải nên nhớ rằng PTTPGQT là do Ngài Huyền Quang lập ra, nếu bảo rằng thành lập một Tăng Đoàn lấy danh xưng Tăng đoàn ĐLHT Thích Huyền Quang mà lại đòi xóa bỏ PTTPGQT thì tăng đoàn đó có thật là vì ĐLHT Thích Huyền Quang mà thành lập hay không? Hay chỉ là mượn đầu heo bán thịt chó? Vã lại có thành lập tăng đoàn nào đi nữa cũng đâu có nằm trong GHPGVNTN, do đó muốn thuyết phục người ta cũng đâu có đủ sức để thuyết phục, nếu dễ thuyết phục và được Phật Tử khắp nơi ủng hộ thì mấy Thầy đâu có cần phải cực công đưa người lên đài để nói lời dối trá và chà đạp danh dự của Ngài Tăng Thống và PTTPGQT.

Cái tên Phan Minh Hiển này tự xưng là bác sĩ mà đầu óc ngu dốt vô cùng, lời nào hắn nói, ý kiến nào hắn đưa ra cũng đều là đá ngược lại hắn, chẳng có gì thực hiện được, cũng chẳng có gì hay ho, ai mà nghe theo tên này thì cũng ví như nghe lời xúi nhảy cầu tự tử vậy!

Kính,
Hạt Nắng Yêu

--------------------------------------CHÁNH HỒNG – NHÂN và QỦA của GHPGVNTN   Thursday, December 26, 2013
Phật Quang Đại Từ Điển   Thursday, December 26, 2013
Chương trình phát thanh TNLT ngày 22-12-2013    Wednesday, December 25, 2013
Góp Gió trả lời ông Trần Quang Diệu   Sunday, December 22, 2013
Toàn Mai – Tăng Ni hý luận  Saturday, December 21, 2013
N.H.C – Duy tuệ thị nghiệp    Saturday, December 21, 2013                
Đài Phật Giáo Việt Nam – 20-12-2013     Friday, December 20, 2013
Tâm Thành – Từ Một Điều Không Thật    Friday, December 20, 2013

*
*

            http://www.ghpgvntn.net/  (Thích Viên Định & Thích Viên Lý)


Về trang nhà GHPGVNTN   -  Huỳnh Ngọc Tuấn   -    25-12-2013
Chẳng lẽ phó mặc?  (HP/Chơn Diệu)    18-12-2013
Ưu tư về hiện tình Giáo Hội PGVNTN  (Huỳnh Ngọc Tuấn)  17-12-20131 comment:

View My Stats