Tuesday 31 December 2013

VĂN HÓA TỪ CHỨC (Nguyên Chánh Lê Công Cầu)
CUỘC KHỦNG HOẢNG trong NỘI BỘ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
Nguyên Chánh Lê Công Cầu
Posted by TiengNoiLuongTri on Monday, December 30, 2013 · 3 Comments 

Nguyên Chánh Lê Công Cầu
Vụ Trưởng GĐPT Vụ
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM
_________________

VĂN HÓA TỪ CHỨC

THÀNH KÍNH DÂNG ĐÔI LỜI LÊN
HÒA THƯỢNG THÍCH KHÔNG TÁNH VÀ THÍCH CHÍ THẮNG

(  bài cậy đăng vì tôi không có diễn đàn )

Kính Bạch Nhị Vị Hòa Thượng,

Sáng hôm nay 30.12.2013 con nhận được email : HT Thích Chí Thắng và HT Thích Không Tánh tán dương Bản Lên Tiếng 9 điểm và đề nghị đạo hữu Võ Văn Ái, đạo hữu Lê Công Cầu “ nên có văn hóa từ chức ”.  do ông Bác Sỉ Phan Minh Hiển gởi vào hộp thư của con.

Việc Quí Ngài tán dương Bản Lên Tiếng 9 điểm của Cư Sỉ Hải Ngoại là quyền của Quí Ngài, con không có ý kiến làm gì. Còn việc : “Riêng chúng tôi, xin ghi nhận công đức của Đạo Hữu Võ Văn Ái và đạo hữu Lê Công Cầu đối với Giáo Hội Phật Giáo Việt nam Thống Nhất, nhưng quý vị đã làm thương tổn đến danh dự của Giáo Hội, đã gây mất hòa hiệp Tăng, tiếm chức ngài Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống…làm cho nội tình GHPGVNTN khủng hoảng trầm trọng . Nên chúng tôi đề nghị và kính mong hai vị nên có văn hóa từ chức để Giáo Hội trường tồn, chư Tăng hòa hợp. ”

Đọc qua đoạn văn ấy , con xin có mấy lời thưa thỉnh với hai Ngài:

1/. Ngày 12 tháng 12 năm 2013 Quí Ngài đã từ nhiệm tất cả mọi chức vụ trong Hội Đồng Lưỡng Viện, nghĩa là các Ngài đã rời bỏ Giáo Hội Thống Nhất vậy thì hôm nay các Ngài đâu còn tư cách gì để “ ghi nhận công đức của con đối với GHPGVNTN ” vì vậy xin Quí Ngài cho con được trả lại sự ghi nhận ấy.

2/. Nhị vị Hòa Thượng viết: “ nhưng quí vị đã làm tổn thương đến danh dự Giáo Hội, đã gây mất hòa hiệp Tăng” .
Kính thưa nhị vị, trong Nội Qui Viện Hóa Đạo GHPGVNTN có ghi rõ ở Điều 3 chương thứ I : “ Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo có quyền trừng phạt đối với Cư Sỉ có chức vụ trong Viện Hóa Đạo vi phạm kỷ luật ”.
Quí Thầy cũng đã bắn tiếng cho con biết là phiên họp cuối năm nay ( 18.10. Quí Tỵ ) sẽ đưa Lê Công Cầu ra Hội Đồng Kỷ Luật. cho nên trong Bạch Thư ngày 8.11.2013 con đã viết là: tôi sẵn sàng chấp nhận mọi hình thức kỷ luật do Viện Hóa Đạo ban hành, tôi không kháng án.
Đến ngày 18.10 Quí Tỵ, con về Giác Hoa dự Lễ Giổ Tổ Nguyên Thiều, và chuẩn bị nhận kỷ luật của Viện Hóa Đạo. Tại đây có đầy đủ Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo ( trong đó có Nhị Vị Hòa Thượng ) và Ban Đại Diện các Tỉnh, Thành, con thấy Quí Vị đang trao nhau đọc Bạch Thư của con, khi giỗ xong con thấy có họp hành kỷ luật gì đâu, ngược lại Thượng Tọa Viên Hỷ đưa cho con một triệu đồng và nói là năm nay Viện không có tiền nên Hòa Thượng Viện Trưởng biếu anh để đi xe tàu.
Thưa Nhị Vị, nếu con có tội sao Ban Chỉ Đạo không kỷ luật như Nội Quy Viện Hóa Đạo quy định ?
Vậy sự kết tội nầy con cũng xin trả lại cho Nhị Vị.

3/. Nhị Vị viết: “…tiếm chức Ngài Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống ..”
Thưa  Nhị Vị, con giành chức Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống khi nào mà Quí Vị nói con tiếm chức. Những việc làm của con đều do Đức Tăng Thống sai bảo, cho nên trong Bạch Thư con cũng đã viết: “ tôi rất hạnh phúc khi được làm việc theo ý chỉ của Đức Tăng Thống ” nghĩa là Đức Tăng Thống sai bão điều gì con làm theo điều đó, sao Hai Ngài lại vu khống con tiếm chức.

4/.Nhị vị viết: “ kính mong hai vị nên có văn hóa từ chức để Giáo Hội trường tồn, Chư Tăng hòa hợp ”
Kính thưa Nhị Vị, trong thư từ chức, Quí Ngài đã viết: Giáo Chỉ Số 10 đã vo tròn, bóp méo, bôi nhọ, tố cáo các thành viên Giáo Hội , ngụy tạo lý do để ngưng chức.” Quí Ngài đã xúc phạm Đức Tăng Thống như vậy, bây giờ Nhị Vị yêu cầu con “ nên có văn hóa từ chức ”. Văn hóa nào ? văn hóa như Quí Ngài chăng ?

Con xin nhắc Quí Ngài một điều mà Đức Tăng Thống ( khi ấy Ngài là Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo ) đã nói trước Viện Hóa Đạo và Ban Vận Động Thành Lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam năm 1981:
“ Con thuyền Giáo Hội đang trong cơn phong ba bão táp, nếu ai không chịu đựng được thì cứ bước sang thuyền khác, nhưng xin quí vị đừng đang tâm nhấn chìm con thuyền Giáo Hội, con thuyền đã một thời đưa quí vị đến địa vị và danh vọng. Xin quí vị cứ để cho chúng tôi chèo, nếu may mắn thì chúng tôi sống sót, nếu không thì chúng tôi đành chết theo thuyền ”

Nay Nhị Vị Hòa Thượng đã từ chức trong Giáo Hội Thống Nhất để thành lập Tăng Đoàn nghĩa là Quí Vị đã bước sang thuyền khác. Vậy xin Quí vị cứ để cho con theo Đức Tăng Thống và những người còn lại chèo con thuyền Giáo Hội, đừng rủ rê con từ chức theo văn hóa của Quí Ngài, vì từ 7 tuổi cho đến nay gần 66 tuổi chưa bao giờ con rời con thuyền Giáo Hội, con thuyền đã cho con cuộc sống đầy ý nghĩa hôm nay. Hơn nữa Quí Vị đã từ bỏ Giáo Hội đã thành lập Tăng Đoàn thì chính Quí Vị chia rẽ Giáo Hội, đã làm Chư Tăng mất hòa hợp, sao lại đổ tội cho con ?

5/. Vài lời kính xin thưa thỉnh riêng với Hòa Thượng Thích Không Tánh:
Kính Bạch Thầy, trong mấy năm gần đây, Bác Sỉ Phan Minh Hiển đã liên tục gởi tiền về để cứu trợ cho Đồng bào nghèo, trẻ em ung thư, ung bướu, Thương Phế Binh Việt Nam Cọng Hòa, đồng thời gởi nam châm trị bệnh cho những người đau ốm, trong đó con cũng có một chuổi. Nghĩa cử ấy thật là cao đẹp.
Nhưng cã Hội Đồng Lưỡng Viện không ai biết Phan Minh Hiển là ai vì sự liên lạc qua về chỉ duy nhất một mình Hòa Thượng mà thôi.

Gần đây Ông Phan Minh Hiển có nhiều bài viết phê phán Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, đã bôi nhọ Đức Đệ Ngũ Tăng Thống có vợ lẽ, tự xưng là Bác Sỉ riêng 3 năm nay chữa trị cho Đức Tăng Thống nhờ đó mà Ngài đã mạnh khỏe xách nước, tưới cây. Mỗi tháng chi 300 USD để Ngài lo thuốc thang và gần đây đã gởi lỡ cho Ngài 200 euro.

Khi hầu chuyện với Đức Tăng Thống, Ngài nói: Ôi giời ! tôi có biết Ông Hiển là Ông nào đâu, tôi có bao giờ nhận tiền bạc gì của Ông Hiển đâu và đạo hữu thấy Thanh Minh Thiền Viện có cây cảnh gì đâu mà nói tôi xách nước tưới cây, ôi giời nó láo như thế là cùng.

Vậy con xin bạch với Ngài mấy điều sau:

1/. Qua thư từ trao đổi giữa Hòa Thượng và Phan Minh Hiển ( có gởi vào hộp thư của con ) con thấy chính Hòa Thượng đã cung cấp mọi tin tức cho Hiển đánh phá Giáo Hội.

2/. Nhìn cái pháp danh ATULA  của Hiển và Hiển đã TỪNG CỰ CÃI VỚI ĐỨC QUAN ÂM MỘT TRẬN TƠI BỜI đã chứng tỏ Hiển là người ngoại đạo, Hiển lại ở bên Pháp, biết gì về Giáo Hội mà phê phán. Vậy không lẽ vì đồng tiền cứu trợ mà Hòa Thượng để Hiển sai sử sao? Nhất là Hiển dùng những lời lẽ rất vô học như: “ tôi “quăng” cho dân oan 10 triệu…. còn dư tôi “cho” các hòa thượng…”, ngôn ngữ ấy mà Thầy chịu đựng được sao?

3/. Những sự xúc phạm lớn lao như vậy mà Thầy không hề có một lời can ngăn hay phản đối phải chăng Thầy đã đồng lõa với Hiển.

4/. – Ngày 12.12.2013 Thầy đã từ chức nghĩa là không còn Tổng Vụ Trưởng Từ Thiện Xã Hội nữa.
-    Ngày 19.12.2013 Hòa Thượng Quyền Viện Trưởng Thích Như Đạt đã gởi Thông Báo Số 3 yêu cầu Hòa Thượng chuyển giao ngân sách của Từ Thiện cho Hòa Thượng Thích Nguyên Lý Tổng Thủ Quỷ theo đúng nguyên tắc.
-    Ngày 20.12.2013 Phan Minh Hiển gởi thư cho Thầy nói là Quỉ Tổng Vụ còn 500 triệu ( nhờ thư của Hiển chúng con mới biết quỷ từ thiện còn 500 triêu ) xúi Thầy đừng giao, cứ tổ chức cứu trợ đi.
-    Thầy đã nghe lời và ngày 22 Thầy đã tổ chức đi cứu trợ các Tỉnh, dù Thầy không còn danh nghĩa gì.
-    Việc làm sai nguyên tắc của Thầy cũng có thể chấp nhận, miễn sao đến được với những mãnh đời bất hạnh là tốt rồi, nhưng theo tin từ các Tỉnh báo về là Thầy đã dùng danh nghĩa đi cứu trợ để vận động các Ban Đại Diện giải tán để theo Tăng Đoàn Thống Nhất của Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh.

Con kính xin Hòa Thượng tự vấn lương tâm và đừng yêu cầu con có Văn Hóa Từ Chức Như Quí Ngài nữa.

NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT
Huế, ngày cuối 2013
Cẩn bạch
Nguyên Chánh Lê Công Cầu


LIÊN QUAN :


---------------------------------------------------

Trần Xuân Mai
Posted by TiengNoiLuongTri on Monday, December 30, 2013

Kính chư vị,

Anh em Chung Duy Ca Mật xác nhận là anh Lê Công Cầu nói lên rất nhiều sự thật.  Anh em Chung Duy Ca Mật đã gặp trực tiếp Ngài Quảng Độ. Ngài là tấm gương sáng ngời .

Trước đây có một anh em Chung Duy Ca mật thường nhờ thầy Không Tánh gửi tịnh tài cho Ôn và quý vị trưởng lão tăng ni trong nước, mục đích cúng dường và nêu cao tinh thần bất khuất của quý chư tăng ni GHPGVNTN. Ông Phan Minh Hiển biết câu chuyện này nên dựng chuyện không chính xác.

Gần đây anh em có gửi tịnh tài 200 Euros.  Mong thầy Không Tánh trình lên và sám hối cùng ĐLHT Thích Quảng Độ nhưng thầy không trả lời mà thay vào đó ông BS Hiển, cao ngạo, lếu láo cứ dựng chuyện đánh phá GH hoài.  Công việc giải chế độ và Pháp Nạn càng ngày sẽ đi đến TỐT ĐẸP dù gian nan.  Thật là VÔ MINH cho những kẻ bỏ tay chèo.  

Chúng con Chung Duy Ca Mật tiếp tục dưới ánh sáng dẫn đường của ĐLHT Thích Quảng Độ, GHPGVNTN, ủng hộ PTTPGQT, ủng hộ quý thầy còn tiếp tục với GH, anh chị em như anh Lê Công Cầu.  GS Võ Văn Ái như một binh đoàn chống lại bạo quyền.  Nếu có nhiều tổ chức như vậy, Cộng sản sẽ mau sụp đổ.  

Kính chư vị,

Nguyên Thanh Nguyễn Tri Quế
Posted by TiengNoiLuongTri on Monday, December 30, 2013

Bài viết của Đạo hữu Lê Công Cầu có tính thuyết phục, có dẫn chứng xác thực. Còn bài viết của BS Phạm Minh Hiễn dùng chữ có lẻ Tăng thống có vợ 3 con…đưa ra một giả thuyết rồi dùng giã thuyết đánh lân con đen để mạ ly một vị chân tu đã bị cộng sản giam lỏng từ 1975 đến nay, nếu không phải là tay sai của Cộng sản thì thuộc thành phần nào?

Ông Hiễn đánh phá cơ sở Quê Mẹ và GS Võ Văn Ái hằng chục năm nay, không đánh phá nỗi nên đã dùng nguồn tiền (không biết từ đâu?) đê mua chuộc tình cảm các vị Tăng khoát chiếc áo vàng của Phật mà Tâm còn mang nặng THAM SÂN SI, không giữ trọn được 5 giới của cư sĩ.

Chùa Như Lai cũng như Chùa Điều Ngự nhờ ánh hào quang của GHPGVNTN mà trơ nên triệu phú, đồng tiền đã đốt cháy Tâm Phật để lô ra những Dâm tăng, Gian tăng, công thêm gian tặc công sản làm cho giáo hội điêu đứng thời gian qua.

Một số chư tăng trong Giáo hội Về Nguồn, chẳng qua là vì tâm Từ Bi của ĐẠO mà các vị chân tu bị Cộng sản dụ dỗ sau đó họ biết lầm trở về với chính nghĩa. Còn gia đình Họ Viên, và một số Tu sĩ đồng loạt từ chức, đúng là vì mục đích tiêu diệt Giáo hội PGVNTN nhưng khi Giáo hội vẩn đứng vững họ quay lại tiếp tục đánh phá. Có phải là thời mạt pháp Ma tăng được hiện nguyên hình. Nhờ Ma Tăng hiện nguyên hình mà Cư sỉ chúng ta được sáng mắt, từ đó biết đâu là CHÍNH là TÀ để đi theo đường CHÁNH ĐẠO.


1 comment:

View My Stats