Sunday 29 December 2013

CHUYỆN CHƯA AI BIẾT / KỲ 5 : TÍNH TRUNG THỰC CỦA TRANG NHÀ GHPGVNTN & CUỘC KHỦNG HOẢNG CHÙA ĐIỀU NGỰ (Nguyên Hà - TiengNoiLuongTri)
CUỘC KHỦNG HOẢNG NGHIÊM TRỌNG NHẤT trong NỘI BỘ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
Nguyên Hà
Posted by TiengNoiLuongTri on Sunday, December 29, 2013 · Leave a Comment 

I. Tính Trung Thực Của Trang Nhà “Ngài” Viên Lý

Ôn lại sự kiện trước khi Giáo chỉ số 10 ban hành, HT Thích Viên Định và Viên Lý cùng nhau tự tung tự tác, kết bè kết đảng tung ra những Bạch thư sai sự thật,  qua mặt Tăng Thống lập trang nhà GHPGVNTN. Cả hai nghĩ rằng phen này đã “ngon cơm”, ai ngờ âm mưu tạo phản đổ vỡ khiến dư luận xôn xao, hàng ngũ cư sĩ Phật tử mạnh mẽ lên tiếng và Giáo chỉ số 10 ra đời cách chức cả hai hoà thượng cũng vì lẽ đó.

Giáo chỉ số 10 là hình phạt nghiêm khắc và bất ngờ dành cho HT Viên Định và Viên Lý.  Đức Tăng Thống quả là bậc nghiêm minh và từ bi. Ngài chỉ cách chức Chủ tịch VPII của Thầy Viên lý nhưng để lại 3 chức: thành viên HĐGPTU, Phó Viên Trưởng  chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, thứ nhất là cho thầy Viên Lý cơ hội thật sự sám hối và tu dưỡng tâm tính để sau này còn có thể hồi phục vào hàng ngũ lãnh đạo, thứ hai là để thử thách xem Thầy Viên Lý có “khâm tuân” như Thầy thường hay dạo đầu mỗi khi nói hay viết hay không.

Hẵn quý vị còn nhớ Thông bạch minh định lập trường VP II hôm mồng 6 tháng 12 vừa qua của HT Viên Lý xin tuyệt đối khâm tuân Đức Tăng Thống?

Vậy mà chỉ cách ba ngày là ngày mồng 9, khi Đức Tăng Thống ban Giáo chỉ thì lại bất khâm tuân ngay bằng bức thư từ nhiệm.  Khổ là từ nhiệm sau khi nhận Giáo chỉ nhưng lại gian xảo đề trên thư từ nhiệm trước một ngày, tức là ngày mồng 8, cốt là để dư luận nghĩ rằng thầy TỪ CHỨC chứ không phải bị CÁCH CHỨC. Tuy nhiên”giấu đầu lòi đuôi”, bởi vì nếu thầy Viên Lý từ nhiệm trước Giáo chỉ thì lẽ ra thầy đề tất cả các chức vụ trên thư từ nhiệm kể cả Chủ Tịch VPII, nhưng đằng này chỉ liệt kê các chức vụ còn lại. Điều này chứng tỏ rằng thầy Viên Lý đã đọc qua Giáo chỉ, biết mình bị cách chức VPII nên mới viết thư từ nhiệm các chức vụ còn lại.

Thưa quý vị quan tâm,

Vấn đề quan tâm nhất của chúng ta hiện nay là trang nhà GHPGVNTN. Trang nhà này đã dược 2 Thầy VĐịnh và VLý hiệp đồng thông qua quyết định 39 của VHĐ. Vậy, nay thầy Viên Định bị cách chức VT, Viên Lý bị cách chức CT VPII, và đã từ nhiệm mọi chức vụ trong Giáo hội thì không lý do gì thầy Viên Lý tiếp tục sở hữu trang nhà của GH.

Theo nguyên tắc hành chánh, thầy VL phải bàn giao trang nhà này lại cho người kế nhiệm là HT Trí Lãng. Thầy VL đã không bàn giao mà còn dùng chính trang nhà được cho là “tiếng nói chính thức” của GH để đánh phá GH và dùng cho mục đích cá nhân riêng của mình. Một trong những bằng chứng là tùy tiện đăng tải tên của hai thầy Thiện Hữu và Thông Đạt vào danh sách từ nhiệm mà 2 thầy không hề hay biết.  Mới cách đây vài ngày, thầy Viên Lý đánh luôn Ngài Quảng Độ bằng cách đem Hiến Chương chất vấn vai trò của Tăng Thống. Điều này chứng minh rằng Thầy Viên Lý dùng trang nhà GHPGVNTN làm bệ phóng, một là để gây hoang mang trong lòng quần chúng Phật tử, hai là đánh phá lại GHPGVNTN. Phải chăng “ăn không được, phá thối”?!  Trang nhà GHPGVNTN là tang chứng, vật chứng của một âm mưu phản loạn và hiện này thầy Viên Lý đang dùng làm bàn đạp cho sự chuyển  hướng của mình.

II. Chiêu Bài Đánh Phá GHPGVNTN

Sau khi Giáo Chỉ số 10 ra đời, Thầy Viên Lý vận dụng tất cả các tiềm lực để phản công. Tuy nhiên tất cả sự phản công đó chẳng những không hữu hiệu và còn gây phản ứng ngược bởi quần chúng Phật tử càng nhận thấy rõ chân tướng của thầy VL cùng bè nhóm. 

Như đã nêu trên, thầy Viên Lý dùng trang nhà GHPGVNTN, đài truyền hình IBC và SBTN để phản công đánh phá lại GH, đánh phá Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ.  Tất cả cuộc đánh phá này được chỉ thị qua đám tay chân, đệ tử thân cận. Xin nói thêm rằng, thầy Viên Lý, theo lời nhận xét của những người từng làm việc chung, là kẻ có chiêu “quyến rũ” lòng người qua cung cách ăn nói nhỏ nhẹ, cái vẻ “bề ngoài thơn thớt nói cười mà trong nham hiểm giết người không dao” này đã đưa Giáo hội đến cơn sóng gió hiện nay. Cách ăn nói từ tốn đó qua cả nhiều lần KHÂM TUÂN và SÁM HỐI với Đức Tăng thống khiến cho không ít chư tăng, Phật tử bé cái lầm. Tuy nhiên hàng ngũ, Huynh trưởng, Cựu huynh trưởng, cư sĩ, Phật tử thiện tri thức  trong và ngoài Giáo hội quốc nội cũng như hải ngoại đã sáng suốt nhận định vấn đề khiến cho thầy Viên Lý cùng phe nhóm “ngã ngựa”.  

Mặc dầu vậy cũng có những phần tử u mê ham danh lợi đã chấp nhận bưng bô và trở thành những tên đầu gấu hoạt náo nhất. Xin nêu một vài tên sau đây:

1. Thứ nhất là tên Chơn D HVP.  CD HVP trước kia từng sinh hoạt ở chùa Điều Ngự nhưng có dính dáng đến đảng phái chính trị nên bị thầy Viên Lý đuổi đi.  Anh ta đu đưa theo cộng đồng Nam Cali làm chính trị chính em ngụy sau cái tên rất “Phật giáo” – Đoàn Phụng Sự An Lạc, nhưng cũng bị luật sư Nghĩa đá đít.   Gần đây, thầy Viên Lý đánh hơi được CD HVP chống PTTPGQT nên chiêu hồi về làm tay sai. Chính CD HVP xác nhận là đã là hai năm qua y không sinh hoạt trong môi trường Phật giáo, vậy mà tự dưng nhảy ra múa may quay cuồng?  Thật có lố bịch không chứ?  Hơn nữa, CD HVP đã chứng minh sự ngu dốt và hỗn láo khi cho rằng Đức Tăng Thống đã già thì tại sao phải khâm tuân, phải trình báo?

2. Người thứ hai mà quý vị nào ở Cali cũng đều biết là TPH, thường hay xuất hiện trên đài truyền hình IBC của thầy VL. Theo những vị huynh trưởng cho biết, TPH là người hám danh, ham chức vụ, và đã từng có tiền sử quậy phá vị cựu trưởng đoàn huynh trưởng. Nắm được nhược điểm này, thầy VL ưu đãi cho một cái ghế xướng ngôn viên trên,  và vậy, TPH tích cực lấy điểm để chứng tỏ hàng tôi tớ trung thành của mình.  Tuy nhiên, luận điệu “chùa tôi, thầy tôi, GH của tôi không ai được đụng đến” đã bị hàng ngũ cư sĩ, thiện tri thức giáo huấn một phen. Thật ra, Phật tử Cali từng ngáp ngắn ngáp dài với ông xướng ngôn viên TPH cầm giấy đọc, lại một lần nữa chứng kiến màn bưng bô kia khiến họ thêm ngán ngẫm. Có kẻ than: “mang danh là cảnh sát quốc gia, bây giờ vì chút hư danh mà bán cả lương tâm liêm sỉ”.

3.Người thứ ba là một tên tích cực và huyên náo nhất, đó là TamV.  Vì quá hăng say để lấy điểm nên TamV muốn làm những việc vượt ngoài khả năng của mình. Nói cũng không đặng mà viết bài cũng không xong nên TamV chỉ biết chửi rủa. Muốn thi đua với đám lâu la thảo khấu đệ tử TCL, y bèn mò lên làng nét rủa sả, tưởng là có thể thuyết phục dư luận nhưng loại ngôn ngữ công nông binh, hạng võ biền khiến Phật tử, thiện tri thức xa lánh. Chữ nghĩa chưa đầy cái lá đa mà muốn làm anh hùng.  Múa may quay cuồng được ít hôm rồi thụt mất.

4.Tên thứ tư là tên không nói mà lại biết dùng chiến thuật nhất, đó là HĐ.cali. Tên này cấu kết với các tên chạy hiệu đình đám nhất của Về Nguồn, chuyển bài đánh phá GHPGVNTN, đánh phá Đức Tăng Thống. Để đạt mục tiêu HĐ.cali đã không ngại tiếp tay những tên đặc tình tôn giáo như tập đoàn đoàn khủng bố BQK-PHV-PHVg.

Vì thiếu chánh nghĩa, chánh pháp nên mọi phản công mà tay chân thầy Viên Lý xuất chiêu đều thất bại.  Họ không thuyết phục được dư luận, không gây thiện cảm cho quần chúng Phật tử bởi những luận điệu nói càng, nói bướng, nói lấy được. Bí cùng, nên thầy “đạo diễn” Viên Lý kiêm luôn vai trò diễn viên như quý vị vừa coi trên đài truyền hình SBTN ngày hôm qua, 29-12-2013.  Thiên hạ lại có dịp xem qua màn tung hứng trơ trẽn do chính thầy Viên Lý dàn dựng cùng thầy Huyền Châu đánh phá GC số 10, đánh phá vai trò của Đức Tăng Thống. Trơ trẽn đến thế là cùng!? 

III. Khủng Hoảng Chùa Điều Ngự

Bởi vì thầy VL quay 180 độ đánh phá GHPGVNTN, đánh phá Đức Tăng Thống nên đồng hương Phật tử chùa Điều Ngự tỏ vẽ ngán ngẫm.  Thứ nhất, số lượng Phật tử mỗi ngày thêm heo hút bởi vì chùa không còn là chùa của GH, thầy không còn là thầy trong GH thì đệ tử thầy và Phật tử chùa cũng lần lượt “say good bye”. Bên cạnh đó, họ thấy rõ chân tướng của thầy VL qua sự vọng ngữ, và âm mưu chuyển hướng nên họ không còn ủng hộ như xưa. Điều này khiến cho anh em thầy VL trở nên cay cú. Bằng chứng là trong một cuộc họp cư sĩ cách đây một tuần thầy VH, em thầy VL đã tuyên bố dằn mặt với rằng mọi người: “Ai đến chùa mà ủng hộ thầy VL thì được cho ở lại, còn ai ủng hộ thầy Quảng Độ thì đuổi ra”. Sự tuyên bố đó đã khiến nhiều cư sĩ bất mãn.

Thứ nhì, những “ngôi sao” bên cạnh thầy VL từ từ tắt ngủm dần, từ  GS Lưu Trung Khảo cho đến bình luận gia Lý Đại Nguyên nay không còn xuất hiện cùng thầy VL trên đài hay TV nữa.  Hết người thầy vơ đại ông Nguyễn Hữu Thời và mới đây nhất là ông TT Huyền Châu để có đủ kẻ tung người hứng. Bên cạnh những ngôi sao tắt lịm dần, một vài nhà bảo trợ cũng rút lui ý định quảng cáo trên TV khiến thầy VL mất đi số tiền lớn .

Kính thưa quý đồng hương, Phật tử:

Đáng buồn thay! Trí tuệ và đức hạnh của một tăng sĩ được xây trên danh lợi và tham vọng cá nhân.  Đau lòng thay! Sự dìu dắt, dung dưỡng của Đức Tăng Thống cho vị chư tăng này được trả ơn bằng những hành động bất trung bất nghĩa.  Ông bà ta thường nói: “Ở cho có đức thì mặc sức mà ăn”. Giá trị của một con người được đo bằng đức hạnh của người đó. Lịch sử rồi đây sẽ khắc ghi và người đời sẽ nhắc đến những vị tăng phản phúc này.  Âu cũng là một bài học cho những kẻ mượn chiếc áo cà sa mà đảo điên điên đảo mộng tưởng và mong cầu hư vinh.

Nguyên Hà, 12-30-2013

--------------------------------

TIẾNG NÓI LƯƠNG TRI     Tuesday, December 24, 2013

TIẾNG NÓI LƯƠNG TRI    Friday December 6, 2013 

TIẾNG NÓI LƯƠNG TRI    Tuesday December 3, 2013 

TIẾNG NÓI LƯƠNG TRI     Monday December 2, 20131 comment:

View My Stats