Monday 30 January 2023

UKRAINE ĐẨY LÙI CÁC CUỘC TẤN CÔNG Ở KHU VƯC PHÍA ĐÔNG TRONG KHI WAGNER CỦA NGA TUYÊN BỐ ĐÃ CHIẾM MỘT NGÔI LÀNG (theo Common Dreams)

 Ukraine đẩy lùi các cuộc tấn công ở khu vực phía đông trong khi Wagner của Nga tuyên bố đã chiếm một ngôi làng

Việt Linh (Theo Common Dreams)

January 29, 2023

https://www.baocalitoday.com/noi-bat/ukraine-day-lui-cac-cuoc-tan-cong-o-khu-vuc-phia-dong-trong-khi-wagner-cua-nga-tuyen-bo-da-chiem-mot-ngoi-lang.html

 

Quân đội Ukraine hôm Chủ nhật cho biết các lực lượng của họ đã đẩy lùi một cuộc tấn công ở khu vực Blahodatne ở phía đông của khu vực Donetsk, trong khi nhóm quân sự tư nhân Wagner của Nga cho biết họ đã kiểm soát ngôi làng.

 

Các đơn vị của Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã đẩy lùi các cuộc tấn công của những kẻ chiếm đóng tại các khu vực của … Blahodatne … ở khu vực Donetsk,” Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết trong báo cáo hàng ngày vào buổi sáng, đề cập đến giao tranh hôm thứ Bảy.

 

Tập đoàn Wagner, bị Hoa Kỳ chỉ định là tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram hôm thứ Bảy rằng các đơn vị của họ đã nắm quyền kiểm soát Blahodatne.

 

Với việc giao tranh đang nóng lên ở khu vực Donetsk, đường liên lạc chính xác vẫn chưa rõ ràng, đặc biệt là xung quanh thị trấn Bakhmut, một trong những cuộc giao tranh ác liệt nhất của cuộc chiến đã diễn ra trong những tuần gần đây. Tập đoàn Wagner đã từng tuyên bố thành công quá sớm trước đây.

 

Ukraine đã nói rằng cuộc tấn công của Nga vào Bakhmut chưa đến đỉnh điểm, nhưng tình hình dọc theo chiến tuyến ngày càng trở nên khó khăn. Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết hôm thứ Sáu rằng nó rất nghiêm trọng.

 

Pavlo Kyrylenko, thống đốc vùng Donetsk cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram, bốn thường dân đã thiệt mạng, một người ở Bakhmut và 17 người bị thương trong các cuộc tấn công của Nga vào khu vực này hôm thứ Bảy.

 

Ukraine đã giành được những lời hứa về xe tăng chiến đấu của phương Tây và đang tìm kiếm các máy bay chiến đấu để đẩy lùi các lực lượng Nga và thân Moscow, những lực lượng đang tiến dần dọc theo một phần chiến tuyến.

 

Vào thứ Bảy, trợ lý hàng đầu của Zelenskyy nói rằng các cuộc đàm phán cấp tốc đang được tiến hành giữa Ukraine và các đồng minh về yêu cầu cung cấp tên lửa tầm xa để ngăn Nga phá hủy các thành phố của Ukraine.

 

Việt Linh (Theo Common Dreams)

No comments:

Post a Comment

View My Stats