Wednesday 31 October 2012

DÂN OAN TIỀN GIANG NGỦ VỈA HÈ CẠNH CỔNG TIẾP DÂN CỦA NHÀ NƯỚC (Lê Hiền Đức)
Thứ tư, ngày 31 tháng mười năm 2012

Một số bà con dân oan từ Tiền Giang vừa gửi cho tôi, nhờ đăng lên mạng những bức ảnh về sự khốn khổ của họ khi ra Hà nội khiếu kiện về đất đai. Họ cho biết : tối qua họ gần năm chục người đã phải mua bạt dứa để trải ra hè, hai bên cổng trụ sở tiếp dân trung ương đảng và Nhà nước tại Số 1 Ngô Thì Nhậm Hà đông để ngủ dưới trời rét mướt :

Ảnh chụp lúc 7 giờ sáng hôm nay.


Bà con cũng cho biết : hết giờ làm việc, trụ sở dồn hết bà con ra đường và kéo cổng sắt lại. Từ trong Tiền Giang ra đây không quen biết ai, không có người nhà và cũng không có tiền để đủ thuê nhà trọ. Tất cả dồn tiền nhờ dân gần đó mua giúp bạt dứa, có bác nhà gần đó thương tình mang cho một tấm và mấy cái áo rét cũ. Bà con trong kia đâu biết ngoài này rét mà mang áo khoác ?

Điện thoại của tôi đang reo đây, bà con đang gọi nhờ cậy. Tôi thì giúp gì được cho họ bây giờ thưa mấy cán bộ trung ương ?

Tôi sẽ đăng tiếp tin về tình hình của bà con sau khi có thông tin tiếp theo, tôi mong rằng có ai đó ở gần nếu có chăn hay áo khoác cũ có thể cho bà con để chống lạnh. Người trong Nam không chịu rét như chúng ta ngoài Bắc, hãy nhớ câu bầu ơi thương lấy bí cùng.

Cập nhật lúc 20 giờ 30 :

Một số dân oan Tiền Giang cho biết : tối nay họ bao gồm gần năm chục người tiếp tục nằm trên hè, hai bên cổng số 1 Ngô Thì Nhậm để ngủ qua đêm. Một số bà con quanh đó thấy họ rét đã mang cho một số áo và chăn cũ. Sáng mai họ sẽ gửi ảnh và các thông tin diễn biến tại đó nhờ đăng tải lên mạng.

No comments:

Post a Comment

View My Stats