Monday, 4 June 2012

ĐẲNG CẤP? (BS Hồ Hải)
BS Hồ Hải
Thứ hai, ngày 04 tháng sáu năm 2012

Nhân diễn đàn kinh tế toàn cầu vừa diễn ra ở Thái Lan vào ngày 30/5/2012 về vấn đề Đông Á 2012 vừa qua. Ngồi xem truyền hình trực tiếp thấy chạnh lòng. Hôm nay được biết các bài phát biểu của những nhà lãnh đạo 4 nước trong khối Asean được đưa lên Youtube.

Ở diễn đàn này các khách mời chính thức để chỉ dạy cho kinh tế toàn cầu và kinh tế Đông Á nói riêng gồm: thủ tướng nước chủ nhà Thái Lan, lãnh tụ Indonesia, thủ tướng Việt Nam, và lãnh tụ Lào. còn lại là khách mời đến để tham luận và kêu gọi đầu tư. Nên tổng hợp lại để lưu làm tài liệu.

Phát biểu của khôi nguyên Nobel Hòa Bình - Người đàn bà thép của Burma

Trả lời của bà thủ tướng Thái Lan tại diễn đàn kinh tế thế giới

Đóng góp của thủ tướng Việt Nam tại World Economic Forum - East Asia 2012

Toàn bộ những phát biểu của các nhà lãnh đạo được mời: Lời khai mạc của bà thủ tướng Thái Lan - Phát biểu của tổng thống Indonesia - Phát biểu của thủ tướng Việt Nam - của lãnh tụ Lào. Đặc biệt các bàn luận từ phút thứ 50 trở đi sau những phát biểu có tính ngoại giao ban đầu, để thấy đẳng cấp của các lãnh đạo hơn.

-------------------------------

Mời các bạn xem và nghe thêm cái video clip cũng trong diễn đàn kinh tế thế giới về Đông Á này của các phụ nữ : East Asia 2012 - Asian Women as the Way Forward.

No comments:

Post a Comment

View My Stats