Friday 28 December 2018

HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN NẠN NHÂN NGƯỜI VIỆT SAU VỤ ĐÁNH BOM Ở AI CẬP (ZING)
ZING
08:33 29/12/2018

Các du khách Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom gần kim tự tháp Giza, Ai Cập đã được đưa tới bệnh viện điều trị, một số người hiện trong tình trạng nguy kịch.

Thủ tướng Ai Cập Moustafa Madbouly đến thăm một du khách Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom hôm 28/12. Ít nhất 3 người Việt Nam và 1 hướng dẫn viên bản địa thiệt mạng trong vụ tấn công. Ảnh: STR.

Một du khách Việt Nam được đưa vào bệnh viện Al Haram hôm 28/12. 9 người Việt Nam bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Al Haram. Nhà chức trách cho biết ít nhất 2 người đang trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: Reuters.

Vụ nổ xảy ra lúc 18h15 ngày 28/12 trên phố El Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza, cách kim tự tháp lừng danh Giza khoảng 4 km, khi chiếc xe chở đoàn du lịch Việt Nam tới thăm kim tự tháp Giza đi ngang qua. Nhà chức trách Ai Cập tin rằng quả bom khi đó được giấu phía sau một bức tường. Ảnh: Reuters.

Theo BBC, tất cả 16 người trên chiếc xe, gồm 14 du khách Việt Nam, tài xế và hướng dẫn viên đều bị thương hoặc tử vong sau vụ tấn công. Ảnh: Euronews.

Reuters dẫn lời một nữ du khách 41 tuổi tên Lan Le cho biết đoàn du khách Việt Nam đang trên đường tới một buổi trình diễn âm nhạc và ánh sáng tại kim tự tháp Giza. "Chúng tôi đang trên đường tới buổi trình diễn và rồi đột nhiên chúng tôi nghe thấy tiếng bom nổ. Mọi người đều gào thét, tôi không còn nhớ gì sau đó nữa", nữ du khách trả lời sau khi đã được đưa tới bệnh viện Al Haram. Ảnh: Reuters.

BBC dẫn lời Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly cho biết đoàn xe bị đánh bom sau khi đi ra ngoài lộ trình dự tính mà không thông báo cho lực lượng an ninh. Trong khi đó, theo Reuters, người lái xe khẳng định chiếc xe không đi ra ngoài lộ trình. Ảnh: Reuters.

 Cảnh sát và cứu hỏa Ai Cập đã lập tức có mặt và phong tỏa hiện trường vụ đánh bom. Trong ảnh, chiếc xe chở du khách Việt Nam được đưa khỏi hiện trường không lâu sau khi cảnh sát xuất hiện và phong tỏa khu vực. Ảnh: AFP.

Tổng chưởng lý Ai Cập Nabil Ahmed Sadiq đã ra lệnh khẩn cấp khám nghiệm tử thi, điều tra hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng để sớm làm rõ các chi tiết của vụ tấn công. Cơ quan công tố hiện đã ra lệnh truy xuất hình ảnh từ các máy quay giám sát tại hiện trường và các khu vực lân cận để phục vụ điều tra. Ảnh: Reuters.

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Trong quá khứ, các nhóm vũ trang cực đoan từng tấn công vào các đoàn du lịch. Trong ảnh, sức ép từ vụ nổ đã phá hủy một phần hông của chiếc xe bus và khiến toàn bộ cửa kính vỡ vụn. Ảnh: Euronews.

Vụ đánh bom hôm 28/12 là vụ tấn công đầu tiên nhắm vào du khách tại Ai Cập sau vụ đâm dao tại Hurghada khiến 2 người thiệt mạng tháng 7/2017. Trước đó, 3 du khách châu Âu cũng bị sát hại khi đang trú chân tại một khách sận 4 sao cũng ở Hurghada hồi đầu năm 2016. Trong ảnh, tuyến phố El Maryoutiya thuộc quận Haram nơi xảy ra vụ tấn công đã được phong tỏa. Ảnh: Reuters.

VIDEO :
Chiếc xe chở đoàn du khách Việt Nam bị phá hủy hoàn toàn phần hông, cửa kính vỡ vụn do sức ép từ vụ nổ bom. Vụ tấn công khiến ít nhất 3 công dân Việt Nam thiệt mạng.

*
*
LIÊN QUAN
VnExpress.
Tuổi Trẻ Online
Tin tức 24h


No comments:

Post a Comment

View My Stats